Zalo là một trong những nền tảng bán hàng trực tuyến rất phổ biến và hiệu quả hiện nay. Vậy muốn bán hàng trên Zalo phải làm sao? Cùng Salework tìm hiểu ngay vấn đề này sau đây nhé.

Muốn bán hàng trên Zalo phải làm sao?

Muốn bán hàng trên Zalo phải làm sao, đây là thắc mắc của rất nhiều nhà bán hàng đang có ý định gia nhập nền tảng mạng xã hội này. Theo đó, để có thể bán hàng qua Zalo, nhà bán hàng cần có tài khoản đăng ký Zalo bán hàng. Đó có thể là tài khoản cá nhân hoặc tài khoản Zalo OA.

Sử dụng Zalo cá nhân bán hàng

Muốn bán hàng trên Zalo phải làm sao? Sử dụng tài khoản Zalo cá nhân để bán hàng cũng là một cách mà nhà bán hàng nên cân nhắc. Nhất là các nhà bán hàng cá nhân, nhỏ lẻ kinh doanh các mặt hàng phổ biến như hàng xách tay nước ngoài từ Mỹ, Nhật, Hàn, các sản phẩm handmade, thời trang…

Hiện nay, theo quy định của Zalo, mỗi tài khoản cá nhân có thể kết bạn khoảng 2000 người – một con số cũng không nhỏ và hầu như toàn bộ bạn bè sẽ thấy bài đăng của bạn.

Và nếu bạn biết cách tận dụng thì đây sẽ là cơ hội tốt để bạn tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng của mình.

Ngoài ra, có một lưu ý nhỏ khác đó là nhà bán hàng nên sử dụng tính năng “Tìm quanh đây” của Zalo để kết bạn theo độ tuổi, giới tính – nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu mà mình hướng tới để tiếp thị hiệu quả sản phẩm, dịch vụ của mình.

muốn bán hàng trên Zalo phải làm sao

Sử dụng tài khoản Zalo cá nhân để bán hàng cũng là một cách mà nhà bán hàng nên cân nhắc

Bán hàng qua Zalo Shop

Zalo Shop giống như một trang bán hàng online cho phép nhà bán hàng có thể giới thiệu, tiếp thị và quảng cáo sản phẩm đến khách hàng của mình.

Zalo Shop với tài khoản Zalo OA (Zalo Official Account) được xem là kênh kết nối truyền tải thông tin, kết nối và tương tác giữa doanh nghiệp, nhà bán hàng với khách hàng của mình.

Sử dụng Zalo Shop, nhà bán hàng không bị giới hạn tệp khách hàng. Từ người quen, anh em, bạn bè cho đến những người ấn Quan tâm tài khoản Zalo OA của bạn.

Đồng thời cũng có thể gửi tin nhắn hàng loạt cho tất cả khách hàng để giới thiệu thông tin và hình ảnh sản phẩm mà không mất quá nhiều thời gian, công sức.

Lưu ý, để tạo Zalo Shop, nhà bán hàng cần tạo tài khoản và đăng nhập vào tài khoản Zalo OA. Sau đó, cập nhật đầy đủ họ tên, số điện thoại, ảnh bìa, ảnh đại diện, thông tin mô tả cũng như giới thiệu về các sản phẩm… của mình.

muốn bán hàng trên Zalo phải làm sao

Zalo Shop giống như một trang bán hàng online cho phép nhà bán hàng có thể giới thiệu, tiếp thị và quảng cáo sản phẩm

Muốn bán hàng trên Zalo hiệu quả phải làm sao?

Để bán hàng trên Zalo hiệu quả, bạn có thể áp dụng các cách sau:

Chạy quảng cáo

Cũng giống như Facebook có tính năng Facebook Ads, Zalo cũng có tính năng Zalo Ads để tiến hành chạy quảng cáo, giúp giới thiệu rộng rãi sản phẩm và tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng tiềm năng.

Chạy quảng cáo Zalo, nhà bán hàng có lựa chọn một trong các hình thức khác nhau. Gồm quảng cáo sản phẩm, quảng cáo shop, tiếp cận khách hàng tiềm năng; quảng cáo website để giới thiệu và thúc đẩy khách hàng truy cập website bán hàng;…

muốn bán hàng trên Zalo phải làm sao

Chạy quảng cáo Zalo giúp tăng cơ hội tiếp cận khách hàng

Học hỏi kinh nghiệm từ nhiều shop

Nếu là người bán hàng mới chưa có kinh nghiệm, nhà bán hàng có thể học hỏi cách khảo sát các shop bán hàng khác trên Zalo.

Nội dung khảo sát về cách lên nội dung bài, về lượt tương tác cao, cách tiếp thị sản phẩm, chiến dịch quảng cáo và cách chăm sóc khách hàng.

Từ đó có thể rút kinh nghiệm cũng như áp dụng linh hoạt vào công việc kinh doanh buôn bán của mình. Giúp gia tăng số lượng đơn hàng và tăng uy tín cho thương hiệu.

Xây dựng thương hiệu uy tín

Uy tín là yếu tố quan trọng trong buôn bán nếu bạn thắc mắc muốn bán hàng trên Zalo phải làm sao. Và để xây dựng uy tín, nhà bán hàng nên quan tâm chất lượng, giá cả sản phẩm. Bên cạnh đó, về cách tư vấn, chăm sóc khách hàng, cách xử lý hiệu quả các khiếu nại nhằm đảm bảo quyền lợi người mua.

Ngoài ra, để tăng khả năng tiếp cận khách hàng và tăng lượt quan tâm cho trang Zalo, bạn có thể tiến hành quảng bá kênh Zalo Shop trên cả các trang mạng xã hội khác như Facebook, Website…

Điều này cũng sẽ giúp cho hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm hay các chương trình khuyến mãi sẽ có lượt tiếp cận cao hơn.

Đăng bài bán hàng trên Zalo

Muốn bán hàng trên Zalo phải làm sao hiệu quả nhất, bạn nên thường xuyên đăng bài bán hàng trên Zalo để giữ lượt tương tác ổn định cho trang. Nội dung bài đăng đa dạng, ngoài đăng bài giới thiệu về sản phẩm, bạn cũng có thể đăng xen kẽ các bài chia sẻ kiến thức hay các mẹo hay trong cuộc sống…

Nên sử dụng các hình ảnh minh họa sinh động, có độ phân giải cao, sắc nét. Đồng thời nên chú ý đến thời gian đăng để có thể tiếp cận người xem một cách hiệu quả nhất. Ví dụ 7:30 – 8:00, 11:00 – 12:00, 13:30 – 14:00, 16:00 – 17:30, 21:00 – 22:30.

muốn bán hàng trên Zalo phải làm sao

Bạn nên thường xuyên đăng bài bán hàng trên Zalo để giữ lượt tương tác ổn định cho trang

Xây dựng tệp khách hàng thân thiết

Việc xây dựng tệp khách hàng thân thiết sẽ giúp bạn có thể xây dựng chương trình tiếp thị, quảng cáo và ưu đãi phù hợp. Từ đó, bạn có thể bán hàng trên zalo hiệu quả. Lưu ý, để có thể tạo tệp khách hàng, nhà bán hàng cần đảm bảo:

  • Danh sách có từ 1000 số điện thoại trở lên và các số này đang sử dụng Zalo.
  • Danh sách số điện thoại có dạng *.txt.
  • Dung lượng của danh sách dưới 2MB.

Salework – Công cụ quản lý bán hàng hiệu quả nhất

Salework - Phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Salework Zalo là một giải pháp giúp các nhà bán hàng trên zalo và người kinh doanh trực tuyến kết nối với kho hàng, dữ liệu khách hàng của mình trên Salework.

Các tính năng nổi bật của Salework Zalo:

  • Giúp chủ doanh nghiệp quản lý tập trung hàng ngàn dữ liệu khách hàng không lo mất mát thông tin.
  • Quản lý và theo dõi mọi công việc và thông tin và nhân viên đang trao đổi với khách hàng để đưa ra quyết định và hỗ trợ kịp thời cho nhân viên.
  • Lên đơn bán hàng ngay trong cuộc hội thoại.
  • Cung cấp các chiến dịch quảng cáo hay khuyến mãi và các báo cáo thống kê chi tiết về hoạt động tương tác với khách hàng trên nền tảng Zalo.

Với Salework Zalo, bạn có thể quản lý mọi hoạt động tương tác với khách hàng trên cùng một nền tảng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu quả trong công việc kinh doanh hoặc quản trị.

Hãy thử sử dụng Salework Zalo để tối ưu hóa hoạt động bán hàng trên nền tảng Zalo. Salework Zalo cung cấp cho bạn các tính năng tiên tiến, duy nhất và đa dạng nhất giúp bạn quản lý nhân viên và khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả.

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về thắc mắc muốn bán hàng trên Zalo phải làm sao? Hy vọng những chia sẻ có ích và hỗ trợ tối đa cho công việc kinh doanh của bạn.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
phần mềm quản lý tin nhắn Fanpage hiệu quảTop 8 phần mềm quản lý tin nhắn Fanpage hiệu quả
Sửa lỗi Zalo không gọi được thành công dễ dàngCách sửa lỗi Zalo không gọi được thành công dễ dàng

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT