Không chỉ là mạng xã hội trao đổi thông tin, Zalo còn là kênh kinh doanh, buôn bán hiệu quả với tính năng Zalo Shop. Vậy Zalo Shop là gì và Cách tạo Zalo Shop tối ưu nhất cho nhà bán hàng như thế nào? Cùng Salework tìm hiểu ngay nhé.

Zalo Shop là gì?

Zalo Shop trực thuộc mạng xã hội Zalo là nền tảng kinh doanh trực tuyến ra đời vào năm 2016, cho phép người dùng là các doanh nghiệp hoặc các nhà bán hàng có thể tiếp cận khách hàng, quản lý sản phẩm và thực hiện các hoạt động mua bán online.

cách tạo Zalo Shop

Zalo Shop trực thuộc mạng xã hội Zalo là nền tảng kinh doanh trực tuyến ra đời vào năm 2016

Tại sao nhà bán hàng nên học cách tạo Zalo Shop?

Bên cạnh Facebook, Instagram hay TikTok thì Zalo cũng là một nền tảng mạng xã hội có số lượng người dùng khá cao, với hơn 60 triệu người. Chính vì vậy cách tạo Zalo Shop sẽ là mảnh đất màu mỡ để nhà bán hàng có thể thu hút và tiếp cận khách hàng tiềm năng giúp gia tăng cơ hội bán hàng và gia tăng doanh số của mình.

Ngoài ra, dưới đây là một số lợi ích khác mà nhà bán hàng có thể nhận được khi sử dụng Zalo Shop:

Phù hợp với mọi đối tượng

Zalo Shop phù hợp với mọi đối tượng từ nhà bán hàng cá nhân, cửa hàng nhỏ lẻ hay doanh nghiệp lớn nhờ vào giao diện được thiết kế tối ưu cho việc thực hiện cách tạo Zalo Shop, trưng bày và bán sản phẩm.

Hỗ trợ quản lý sản phẩm

Zalo Shop cho phép nhà bán hàng có thể cập nhật thông tin về sản phẩm mới, sắp xếp sản phẩm theo danh mục cụ thể. Đồng thời, chủ động xây dựng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn. Tăng khả năng tiếp cận sản phẩm tới người dùng Zalo và tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, giúp cho việc kinh doanh buôn bán được hiệu quả.

cách tạo Zalo Shop

Zalo Shop cho phép nhà bán hàng có thể cập nhật thông tin về sản phẩm mới

Hỗ trợ quản lý khách hàng

Cách tạo Zalo Shop sẽ hỗ trợ chăm sóc khách hàng, giúp nhà bán hàng dễ dàng tư vấn và trao đổi thông tin với người mua. Đặc biệt, thông qua tính năng Broadcast (gửi tin nhắn tự động) cho phép nhà bán hàng có thể gửi tin nhắn miễn phí về các sản phẩm mới, các chương trình ưu đãi mới đến các khách hàng đã nhấn “Quan tâm”.

Giảm nguy cơ rủi ro bán hàng

Sử dụng mạng xã hội Zalo, mỗi tài khoản chỉ được đăng ký 1 số điện thoại duy nhất. Và điều này sẽ giúp giảm thiểu tối đa rủi ro cho người bán khi kinh doanh do hạn chế được tình trạng khách hàng ảo.

Hỗ trợ bán hàng

Cách tạo Zalo Shop với Học viện Zalo cho phép các nhà bán hàng có thể học hỏi, tiếp thu thêm nhiều kiến thức để vận dụng vào công việc kinh doanh một cách hiệu quả. Không những vậy, thông qua cả tính năng đồng bộ sản phẩm nhà bán hàng cũng có thể nhanh chóng sao chép thông tin sản phẩm từ trên Website lên Zalo Shop mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Phân biệt Zalo Shop và cửa hàng OA Zalo

Zalo Shop và cửa hàng OA Zalo là hai khái niệm gây ra rất nhiều nhầm lẫn cho người dùng. Trên thực tế, cửa hàng OA Zalo chỉ là điều kiện cần để bạn có thể tạo Zalo Shop và đăng tải các thông tin sản phẩm lên đây.

Cửa hàng OA Zalo giống như một cửa hàng ngoài đời thực còn Zalo Shop chính là một siêu thị tập trung rất nhiều cửa hàng nhỏ trong đó – nơi mà bạn có thể đăng ký để có một vị trí để trưng bày và bán sản phẩm.

cách tạo Zalo Shop

Zalo Shop và cửa hàng OA Zalo là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau

Cách tạo Zalo Shop tối ưu nhất cho nhà bán hàng

Cách tạo Zalo Shop không quá phức tạp. Nhưng trước khi tạo, bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây:

  • Tạo tài khoản Zalo OA, xác minh thành công và duy trì hoạt động tài khoản.
  • Không kinh doanh các sản phẩm vi phạm chính sách của Zalo. Ví dụ như chất kích thích, bộ phận cơ thể, thông tin cá nhân, hàng nhái, rượu hoặc đồ uống cồn có nồng độ trên 15 độ…

Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn có thể áp dụng cách tạo Zalo shop như sau:

Bước 1. Đăng nhập Zalo OA

Cách tạo Zalo Shop đầu tiên là đăng nhập tài khoản Zalo OA bằng số điện thoại và mật khẩu đã tạo. Hoặc bạn cũng có thể tiến hành quét mã QR.

cách tạo Zalo Shop

Trước khi áp dụng cách tạo Zalo Shop, bạn cần đăng nhập Zalo OA

Bước 2. Chọn loại tài khoản

Ở bước này, bạn cần chọn tài khoản doanh nghiệp → chọn danh mục kinh doanh gồm danh mục chính và danh mục con rồi chọn Tiếp tục.

Bước 3. Nhập thông tin

Nhập thông tin về tên tài khoản, thông tin mô tả, tên và số điện thoại của người liên hệ → cập nhập ảnh bìa, ảnh đại diện → nhập thông tin địa chỉ.

cách tạo Zalo Shop

Nhập địa chỉ là bước cuối cùng trong hướng dẫn cách tạo Zalo Shop

Salework Zalo – Phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả nhất

Salework Zalo là một giải pháp giúp các nhà bán hàng và người kinh doanh trực tuyến kết nối với kho hàng, dữ liệu khách hàng của mình trên Salework. Đồng thời giúp quản lý các hoạt động bán hàng, chăm sóc khách hàng trên nền tảng Zalo một cách hiệu quả hơn bao giờ hết.

Salework - Phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Các tính năng nổi bật của Salework Zalo:

  • Giúp chủ doanh nghiệp quản lý tập trung hàng ngàn dữ liệu khách hàng không lo mất mát thông tin.
  • Quản lý và theo dõi mọi công việc và thông tin và nhân viên đang trao đổi với khách hàng để đưa ra quyết định và hỗ trợ kịp thời cho nhân viên.
  • Lên đơn bán hàng ngay trong cuộc hội thoại.

Hãy thử sử dụng Salework Zalo để tối ưu hóa hoạt động bán hàng trên nền tảng Zalo. Salework Zalo cung cấp cho bạn các tính năng tiên tiến, duy nhất và đa dạng nhất giúp bạn quản lý nhân viên và khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách tạo Zalo Shop tối ưu nhất cho nhà bán hàng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể đăng ký thành công và vận hành việc kinh doanh của mình hiệu quả trên Zalo.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo cho người bán hàngCách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo cho người bán hàng
Hướng dẫn cách xoá nhóm Facebook trên điện thoại và máy tínhHướng dẫn cách xoá nhóm Facebook trên điện thoại và máy tính

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT