Facebook là một mảnh đất bán hàng online màu mỡ mà nhiều người khai thác. Tập trung hầu hết mọi đối tượng khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau và có xu hướng trẻ hóa. Việc bán hàng online trên Facebook không còn quá xa lạ. Tuy nhiên rất nhiều người mới bắt đầu lại không khai thác thị trường này triệt để. Bài viết sau đây của Salework sẽ chia sẻ 8 cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất.

1. Tập trung vào sản phẩm chất lượng, độc quyền

Sản phẩm là yếu tố quyết định sự thành công của bán hàng online trên facebook. Tập trung chất lượng sản phẩm và ưu tiên sản phẩm độc quyền của cửa hàng sẽ đem đến cái nhìn thiện cảm của người mua.

Tuy nhiên, bán chạy nhất vẫn là sản phẩm tiêu dùng nhanh, giá trị thấp, điển hình như thời trang, thực phẩm, giày dép, túi xách,… Vì xu hướng tiêu dùng luôn thay đổi, những sản phẩm giá trị thông thường khách hàng sẽ đến cửa hàng xem tránh mua hàng lậu và kém chất lượng.

2. Xây dựng Fanpage chất lượng trên Facebook

Trang Fanpage Facebook là nơi bạn có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu nâng cao tiếng nói và giữ chân khách hàng. Một trong những cách giữ chân người mua trên Fanpage phổ biến đó là chức năng theo dõi và xem trước sản phẩm.

Chìa khóa để bán hàng online trên facebook là luôn đưa ra chiến lược kinh doanh, vừa sáng tạo để thu hút sự quan tâm của khách hàng đến trang của bạn.

Xây dựng nội dung bài đăng hấp dẫn, hữu ích thu hút người xem. Quản lý nội dung sáng tạo để thu hút người hâm mộ và fan cứng cho trang Fanpage. Nên có kế hoạch quảng bá trang Fanpage, quảng cáo để nhiều người biết click vào theo dõi Fanpage.

Xây dựng Fanpage chất lượng trên Facebook

Xây dựng Fanpage chất lượng trên Facebook

3. Đăng bài vào khung giờ vàng

Để bán hàng online trên facebook tăng lượng tương tác tối đa, cần lập kế hoạch đăng bài vào các khung giờ vàng sẽ có lượng người online và tương tác nhiều nhất.Các khung giờ vàng để đăng bài thường rơi vào các khung giờ sau. Từ: 7h30-8h30 sáng, 11h-12h trưa, 13h-14h, 16h-17h và 20h-22h. Nên đăng bài tích cực vào Thứ 7 và Chủ Nhật vì lượng người truy cập Facebook ở cuối tuần rất lớn. Do đó, việc bán hàng online trên facebook sẽ cực kỳ hiệu quả.

4. Quảng cáo Facebook hấp dẫn là cách bán hàng online trên facebook hiệu quả

Các thương hiệu chỉ phát triển lớn mạnh hơn khi có sự tham gia của quảng cáo. Sử dụng quảng cáo facebook bằng những bài viết và nội dung mà khách hàng tương tác nhiều nhất trước đó để thu hút thêm đối tượng tiềm năng. Quảng cáo trên Facebook cũng có một số lưu ý nhất định để hiển thị hiệu quả:

  • Hình ảnh hấp dẫn, chất lượng ảnh cao.
  • Hình ảnh và nội dung phải liên quan đến sản phẩm và khách hàng.
  • Phải có giá trị hấp dẫn cho khách hàng mục tiêu của bạn.
  • Mang thông điệp kêu gọi hành động rõ ràng.

Quảng cáo Facebook phải đảm bảo rằng đối tượng mục tiêu của mình muốn xem gì và ở đâu. Bạn có thể áp dụng các phần mềm chạy quảng cáo facebook ở hình thức hấp dẫn nhất, vào đúng thời điểm và ở đúng chỗ.

5. Livestream bán hàng Facebook

Livestream bán hàng Facebook

Bán hàng online trên facebook bằng cách livestream

Livestream đã chứng minh là cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả vì tỉ lệ chốt đơn hàng mỗi lần lên sóng tương đối tốt. Livetream giúp xóa bỏ khoảng cách và nghi ngờ của khách khi mua hàng online.

Việc tương tác trực tiếp với khách theo thời gian để khách hàng có thể xem sản phẩm, test sản phẩm. Thắc mắc của khách hàng cũng được giải đáp và trả lời ngay tức thì. Từ đó gia tăng độ tin cậy và sự tin tưởng cho sản phẩm.

Để livestream thành công bạn cần chuẩn bị trước nội dung kịch bản sẽ nói. Những người livestream cần có ngoại hình ổn, giọng nói và giao tiếp tốt, có kiến thức về sản phẩm. Lập kế hoạch cho buổi livestream trước ngày thực hiện cụ thể như: quảng bá lịch livestream, các hội nhóm Facebook. Tổ chức các chương trình mini game hấp dẫn cho khách tham gia, yêu cầu người  xem tương tác và chia sẻ livestream.

6. Bán hàng qua hội nhóm Facebook

Facebook có rất nhiều hội nhóm với đa dạng chủ đề khác nhau thu hút hàng trăm ngàn người tham gia giúp bạn bán hàng online trên facebook. Bán hàng trên hội nhóm cũng là cách bán hàng online trên Facebook mang tính hiệu quả cao. Ưu tiên tham gia các hội nhóm phù hợp với sản phẩm cửa hàng đang cung cấp, nhóm có lượng thành viên đông, tương tác mạnh, duyệt bài dễ dàng và cho phép bạn đăng, chia sẻ các livestream bán hàng lên đó.

7. Tạo cửa hàng Facebook

Tạo cửa hàng Facebook

Tạo cửa hàng Facebook

Cửa hàng trên Facebook cho phép đăng danh sách sản phẩm với giá giống như trong cửa hàng trực tuyến để bán hàng online trên facebook. Khi nhấp vào một sản phẩm để xem, nó sẽ chuyển hướng đến trang sản phẩm trên website của cửa hàng. Từ đó thúc đẩy lưu lượng truy cập Facebook vào website của tăng lên. Kết quả là tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tăng lên theo.

8. Messenger – kênh chăm sóc khách hàng

Messenger - kênh chăm sóc khách hàng

Messenger – kênh chăm sóc khách hàng

Khi có tin nhắn của khách hàng phải có nhân viên trả lời ngay lập tức. Messenger cho phép bạn có thể cài đặt các lời chào mời trước. Tương tự, các câu trả lời tự động trong trường hợp nhân viên không có mặt cũng sẽ được gửi đi tới khách hàng.

Qua bài viết trên, Salework hi vọng bạn đã biết cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả. Hãy tận dụng các tính năng nổi bật của Facebook để đưa thương hiệu của bạn phát triển vượt trội.

Có thể bạn quan tâm:

1.7/5 - (6 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn lập trang bán hàng trên ZaloCách lập trang bán hàng trên Zalo đơn giản nhất
Top 5 app quản lý page Facebook được đánh giá tốt nhấtTop 5 app quản lý page Facebook được đánh giá tốt nhất

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT