Tăng follow Instagram đem lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt khi bạn kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội này. Vậy làm thế nào để tăng follow hiệu quả? Cùng Salework khám phá ngay 9 cách tăng follow Instagram nhanh chóng cho người dùng dưới đây nhé.

Tổng hợp 9 cách tăng follow Instagram hiệu quả nhất

1. Tối ưu tài khoản

Tối ưu tài khoản là yếu tố quan trọng đầu tiên nếu bạn muốn tăng follow Instagram. Và để tối ưu tài khoản tạo ấn tượng với người theo dõi, bạn nên:

  • Chọn tên tài khoản: Hãy chọn một cái tên dễ nhớ, đồng nhất với các trang mạng xã hội khác. Có thể thêm tên doanh nghiệp hoặc tên thương hiệu giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm.
  • Chọn ảnh đại diện độc đáo, có logo hoặc có liên quan đến thương hiệu.
  • Thêm đường link website hoặc link đến các trang sản phẩm của bạn ở phần thông tin tài khoản.
  • Cài đặt thông báo khi có người bình luận hoặc chia sẻ các bức ảnh của bạn bằng cách vào phần Tùy chọn → chọn Cài đặt thông báo đẩy → chọn Từ mọi người.
cách tăng follow Instagram

Tối ưu tài khoản là cách tăng follow Instagram cơ bản nhất

2. Cách tăng follow Instagram nhờ duy trì lịch đăng bài đồng nhất

Một cách tăng follow Instagram hiệu quả bạn có thể áp dụng, đó là đăng bài vào cùng một khung giờ cố định thay vì đăng linh tinh, lộn xộn các khung giờ khác nhau. Việc này sẽ giúp xây dựng trải nghiệm nhất quán cho người dùng và để người dùng biết đến bạn cũng như ghi nhớ bạn lâu hơn.

3. Tạo ra những bức ảnh đẹp

Đặc thù của mạng xã hội Instagram là chia sẻ hình ảnh. Vì vậy, để thu hút người dùng, bạn nên đầu tư vào nội dung và chất lượng cho các bức ảnh của mình. Bạn có thể chụp ảnh bằng máy ảnh chuyên nghiệp hoặc điện thoại, tuy nhiên, hãy lưu ý đến điểm nhấn bằng cách tập trung vào đối tượng, góc chụp… Ngoài ra, bạn có thể tiến hành xử lý hậu kỳ để cho bức ảnh thêm lung linh trước khi chính thức đăng tải.

Cách tăng follow Instagram

Bạn có thể tăng follow Instagram nhờ vào những bức ảnh chất lượng

4. Xây dựng nội dung riêng biệt

Việc xây dựng nội dung được xem là một trong những cách tăng follow Instagram hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Bởi đây sẽ là điểm nhấn giúp bạn trở nên khác biệt so với nhiều tài khoản khác trên cùng một nền tảng mạng xã hội. Đặc biệt khi bạn kinh doanh hàng hóa, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng số lượng đơn hàng cho shop của mình.

5. Sử dụng hashtag để tăng follow Instagram

Hashtag có thể được xem là công cụ giúp người dùng tìm kiếm thông tin. Và cũng giống như nhiều mạng xã hội khác, bạn có thể sử dụng hashtag để tăng khả năng hiển thị bài đăng của mình, tăng khả tiếp cận người dùng cũng như tăng follow cho tài khoản Instagram.

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích, vậy nhưng, khi sử dụng hashtag, bạn cần lưu ý:

  • Không nên tham lam sử dụng quá nhiều hashtag mà chỉ nên sử dụng khoảng 3 cái là đủ.
  • Nên sử dụng các hashtag phổ biến liên quan đến lĩnh vực, sản phẩm của bạn hoặc đôi khi có thể sử dụng các hashtag theo trend hoặc hashtag liên quan đến các ngày lễ.
  • Bạn có thể tìm kiếm hashtag trên thanh tìm kiếm hoặc tạo hashtag của riêng mình khi đã có lượng follow ổn định. Đây sẽ là cách tuyệt vời để bạn tạo dấu ấn riêng biệt cho mình.
cách tăng follow Instagram

Sử dụng hashtag cũng là một các cách tăng follow Instagram bạn có thể áp dụng

6. Tích cực tương tác với người dùng

Một cách tăng follow Instagram khác mà bạn có thể thử áp dụng đó là tích cực tương tác với người dùng. Ngay ở thời điểm số lượng follow còn ít, bạn nên tiến hành theo dõi và tương tác với các tài khoản người dùng, theo dõi tài khoản các KOL, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng… Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội rất lớn để tăng số lượng follow cho tài khoản của mình.

7. Hợp tác với các tài khoản Instagram khác

Ngoài giúp tăng follow, việc tích cực tương tác với người dùng còn giúp bạn có thể tạo dựng mối quan hệ với các chủ tài khoản trên Instagram. Và khi các mối quan hệ này trở nên thân thiết, bạn có thể ngỏ lời hợp tác với họ để cùng tăng follow bằng cách tag tên tài khoản của mình trên bài đăng của họ và ngược lại.

cách tăng follow Instagram

Bạn có thể hợp tác với các tài khoản khác để giúp tăng follow Instagram

8. Kết nối tài khoản Instagram với các tài khoản mạng xã hội khác

Instagram và Facebook hiện đã cho phép tính năng đồng bộ. Vì vậy, khi liên kết tài khoản hai mạng xã hội này, bài viết trên Instagram của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận, thu hút nhiều người dùng hơn. Và biết đâu, với những bài viết ấn tượng, người dùng có thể truy cập tài khoản Instagram của bạn và nhấn theo dõi bạn. Từ đó, giúp bạn tăng số lượng follow đáng kể.

9. Cách tăng follow Instagram nhờ quảng cáo

Đây được xem là một trong những cách tăng follow Instagram hiệu quả nhất không thể không nhắc đến. Và để có thể quảng cáo tài khoản Instagram, bạn có thế sử dụng trực tiếp tính năng quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này hoặc tiến hành đăng tải bài viết lên Instagram và chia sẻ lên Facebook có thể quảng cáo để tận dụng nguồn follow từ mạng xã hội này.

Trên đây là tổng hợp 9 cách tăng follow Instagram cực hiệu quả cho người dùng. Hy vọng 9 cách này có thể giúp tài khoản của bạn tăng follow một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
[Hướng dẫn] 5 Cách bán hàng trên Zalo hiệu quả cho người mới[Hướng dẫn] 5 Cách bán hàng trên Zalo hiệu quả cho người mới
Hướng dẫn đồng bộ tin nhắn ZaloCách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính trong phút mốt

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT