Sau dịch bệnh Covid – 19, bán hàng online trên mạng xã hội đã trở thành nghề chính của nhiều người. Bên cạnh Facebook, Tiktok thì Zalo cũng là một nền tảng được nhiều người yêu thích và bán hàng trên đó. Hãy cùng Saleworktìm hiểu về cách bán hàng trên Zalo hiệu quả dành cho người mới nhé.

Tại sao bạn nên bán hàng trên Zalo?

Bán hàng trên Zalo

Tại sao bạn nên bán hàng trên Zalo

Hiện nay, mạng xã hội Zalo đã có hơn 100 triệu người Việt sử dụng, đây là một con số rất hấp dẫn với những người bán hàng online. Đó là một cơ hội để có thể tiếp cận với tệp khách hàng rộng lớn và bạn có thể bán rất nhiều thứ như quần áo, giày dép, mỹ phẩm…Chính vì vậy, bạn cần tìm cách bán hàng trên Zalo hiệu quả để chinh phục được tệp khách hàng tiềm năng này.

Bán hàng trên Zalo giúp bạn hạn chế được số lượng “khách hàng ảo”. Người bán có thể yên tâm về tính xác thực của khách hàng dể tư vấn và giới thiệu hàng hóa vì phần lớn khách hàng với mỗi số điện thoại đều sẽ có tài khoản đăng ký Zalo.

Với việc bán hàng online trên Zalo bạn có thể nhắn tin tư vấn cho khách miễn phí. Các thông tin như màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ của sản phẩm bạn bán sẽ được trao đổi qua tin nhắn với khách hàng. Và từ đó, tăng cao tỷ lệ chốt đơn hàng hơn với khả năng tiếp cận người dùng lớn.

Zalo cá nhân

 • Mỗi tài khoản có thể kết bạn với 2000 người
 • Có bộ lọc giới tính, độ tuổi, vị trí để nhắm đúng khách hàng mục tiêu
 • Có thể gửi 30 lời mời kết bạn 1 ngày
 • Không bị giới hạn số bài đăng và bài viết sẽ được hiển thị hết lên nhật ký của bạn bè

Zalo Shop

 • Không bị giới hạn số thành viên quan tâm shop
 • Có thể gửi tin broadcast tới tất cả thành viên
 • Mời 20 lượt theo dõi, quan tâm shop 1 ngày
 • Nhắn tin và trả lời bình luận cho từng thành viên
 • Có thể xác thực doanh nghiệp, cửa hàng
 • Bài viết đầu tiên trong ngày sẽ được hiển thị với tất cả thành viên

Cách bán hàng trên Zalo hiệu quả cho người mới

Khi bạn đã có mong muốn bán hàng online trên zalo, mong muốn của chủ cửa hàng là tìm được cách bán hàng trên Zalo hiệu quả. Hãy cùng Salework tìm hiểu các cách bán hàng hiệu quả dưới đây nhé.

Bán hàng trên Zalo cá nhân

Hiện nay, xu hướng bán hàng online qua trang Zalo cá nhân rất phổ biến, tất cả các mặt hàng từ hàng hiệu xách tay cho tới độ handmade…Mặc dù vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách bán hàng trên Zalo cá nhân của mình. Mỗi tài khoản Zalo có thể kết bạn với 2000 người và tất cả bạn bè sẽ thấy bài đăng của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các tính năng như “tìm quanh đây” để kết bạn theo độ tuổi, giới tính, vị trí. Từ đó tìm đúng tệp khách hàng mà bạn muốn giới thiệu, quảng báo sản phẩm. Một lưu ý nhỏ khi bán hàng trên Zalo bạn cần tìm hiểu cách đăng bán sản phẩm để thu hút người xem và kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Bán hàng trên Zalo OA (Zalo Shop)

Bán hàng trên Zalo

Zalo OA cho phép bạn tạo trang bán hàng trên Zalo như Fanpage

Tương tự như Fanpage Facebook, Zalo cũng có trang bán hàng riêng. Zalo cho phép tạo shop bán hàng online để giới thiệu và quảng bá sản phẩm. Zalo OA là một trang thông tin chính thức của một doanh nghiệp, tổ chức, nhãn hàng với mực đích tương tác, truyền tải thông tin và mang lại giá trị cho người dùng.

Không bị giới hạn tệp khách hàng là một ưu điểm rất lớn của Zalo shop. Ngoài bán hàng cho anh em, bạn bè hay người quen thì bạn có thể bán được với những người đã bấm nút quan tâm tới Zalo shop của bạn. Và bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng mà không cần phải kết bạn với họ.

Bạn hoàn toàn có thể giới thiệu sản phẩm kèm các thông tin chi tiết của sản phẩm. Để tạo được Zalo shop rất đơn giản, bạn cần tạo Zalo OA và đăng nhập bằng tài khoản Zalo. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn hãy cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa cho tài khoản đó. Hãy tạo một mô tả hấp dẫn và chi tiết để thu hút người xem nhé.

Chạy quảng cáo Zalo

Bán hàng trên Zalo

Hiện nay, Zalo đã hỗ trợ được 3 hình thức quảng cáo

Bạn hãy truy cập vào Zalo Ads, đây là hệ thống tự chạy quảng cáo của Zalo, giúp các cửa hàng, doanh nghiệp có thể chủ động trong việc tạo và tối ưu các chiến dịch quảng cáo.

Hiện nay, Zalo đã hỗ trợ được 3 hình thức quảng cáo: Quảng cáo trên Zalo OA giúp quảng bá thương hiệu của cửa hàng và tăng tương tác trang Zalo OA, quảng cáo website từ nền tảng Zalo rồi giới thiệu khách hàng về website, quảng cáo sản phẩm trên Zalo quảng báo shop và tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng.

Học hỏi từ những người đã bán hàng trên Zalo hiệu quả

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm, hãy học hỏi cách xây dựng cửa hàng online bài bản và các cách thực hiện chiến dịch quảng cáo hiệu quả từ học viện Zalo. Ngoài ta, bạn có thể khảo sát các shop bán hàng trên Zalo đạt được hiệu quả cao rồi xem họ đã triển khai xây dựng shop và bán hàng như nào. Từ đó áp dụng vào cửa hàng của bạn. Đây là một cách dễ thực hiện để giúp bạn có thể bán hàng trên Zalo hiệu quả.

Với các shop bán hàng đông khách và có lượt tương tác cao thường có tốc độ phản hồi khách hàng rất nhanh. Cách để giúp bạn chốt được nhiều đơn hàng hơn và gia tăng uy tín cho shop đó là giải đáp thắc mắc của khách hàng nhanh chóng và tư vấn nhiệt tình. Nếu bạn không đủ thời gian để kiểm soát Zalo vì bán hàng đa kênh thì hãy sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online.

Xây dựng một thương hiệu uy tín

Cho dù bạn bán hàng ở đâu, Facebook, Zalo, Website…thì đều rất cần xây dựng thương hiệu shop uy tín. Shop nào càng bán hàng chất lượng, tư vấn khách hàng chu đáo, giá cả phù hợp càng có cơ hội chốt nhiều đơn và mở rộng tập khách hàng. Xây dựng thương hiệu thành một nơi uy tín, khách hàng tin tưởng là một cách hàng trên Zalo hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Với các tình huống khách hàng khiếu nại, cửa hàng cần phải giải quyết hợp lý, đảm bảo quyền lợi người mua.

Bạn nên quảng bá thương hiệu shop Zalo lên các kênh mà bạn đang triển khai như Website, Facebook, Email…để khách hàng nhận diện được thương hiệu và quan tâm theo dõi shop của bạn. Từ đó, các hoạt động như tiếp thị sản phẩm, các chương trình khuyến mãi sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn từ đó tăng cao doanh số cho shop của bạn.

Salework – Công cụ quản lý bán hàng hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Salework - Phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Salework Zalo là một giải pháp giúp các nhà bán hàng và người kinh doanh trực tuyến kết nối với kho hàng, dữ liệu khách hàng của mình trên Salework.

Các tính năng nổi bật của Salework Zalo:

 • Giúp chủ doanh nghiệp quản lý tập trung hàng ngàn dữ liệu khách hàng không lo mất mát thông tin.
 • Quản lý và theo dõi mọi công việc và thông tin và nhân viên đang trao đổi với khách hàng để đưa ra quyết định và hỗ trợ kịp thời cho nhân viên.
 • Lên đơn bán hàng ngay trong cuộc hội thoại.
 • Cung cấp các chiến dịch quảng cáo hay khuyến mãi và các báo cáo thống kê chi tiết về hoạt động tương tác với khách hàng trên nền tảng Zalo.

Với Salework Zalo, bạn có thể quản lý mọi hoạt động tương tác với khách hàng trên cùng một nền tảng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu quả trong công việc kinh doanh hoặc quản trị.

Hãy thử sử dụng Salework Zalo để tối ưu hóa hoạt động bán hàng trên nền tảng Zalo. Salework Zalo cung cấp cho bạn các tính năng tiên tiến, duy nhất và đa dạng nhất giúp bạn quản lý nhân viên và khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả.

Trên đây là các cách bán hàng trên Zalo hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể áp dụng các cách bán hàng trên Zalo hiệu quả mà chúng tôi đã nói ở trên vào cửa hàng của mình nhé.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
[Hướng dẫn] 5 Cách bán hàng trên Zalo hiệu quả cho người mới - 10Top 3 app quản lý fanpage hiệu quả cao nhất 2023
Bật mí 9 cách tăng follow Instagram cực hiệu quảBật mí 9 cách tăng follow Instagram cực hiệu quả

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT