Kinh doanh mỹ phẩm là một trong những lĩnh vực kinh doanh rất tiềm năng khi nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng tăng cao. Vậy làm thế nào để có thể kinh doanh hiệu quả. Cùng Salework tìm hiểu ngay các kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm quý báu dưới đây nhé.

Chi tiết 10 kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm đắt giá cho nhà bán hàng

1. Xây dựng uy tín hàng đầu

Mỹ phẩm là mặt hàng có thể gây ra các tác dụng phụ, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Chính vì vậy, để tạo sự tin tưởng cho khách hàng, điều quan trọng đầu tiên bạn cần hướng tới, đó là xây dựng uy tín cho thương hiệu, cửa hàng của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách:

 • Đưa ra các chứng từ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.
 • Đưa ra các kết quả nghiên cứu về sản phẩm được thực hiện bởi các cơ quan chuyên môn (nếu có).
 • Đưa ra các ví dụ, các kết quả của những người đã từng sử dụng sản phẩm.
kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm

Điều quan trọng đầu tiên trong các kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm bạn cần chú ý, đó là xây dựng uy tín

2. Khảo sát nhu cầu thị trường trước khi kinh doanh

Bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào cũng đòi hỏi bạn phải nghiên cứu thật kỹ nhu cầu thị trường và chân dung khách hàng tiềm năng. Và với ngành kinh doanh mỹ phẩm cũng vậy. Trước khi bắt tay vào đầu tư, mở cửa hàng, bạn nên:

 • Xác định xem đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng tới là ai.
 • Họ có nhu cầu gì?
 • Mong muốn của họ là gì?

Việc xác định càng chi tiết, càng cụ thể thì bạn càng dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm và xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

3. Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả nhờ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Khi kinh doanh mỹ phẩm, chắc chắn bạn sẽ có đối thủ cạnh tranh. Vậy phải làm thế nào để chiến thắng đối thủ cạnh tranh trong việc thu hút khách hàng? Câu trả lời, đó là hãy nghiên cứu thật kỹ họ. Xác định xem họ có thể mạnh gì, có ưu, nhược điểm gì để từ bạn biết cách khắc phục những hạn chế và phát huy tối đa ưu thế của mình.

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả là hãy nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

4. Xác định quy mô cửa hàng

Dựa trên số vốn bạn đang có, hãy xác định quy mô cửa hàng kinh doanh phù hợp. Đặc biệt phải hài hòa với cả địa điểm kinh doanh. Không nên thuê một cửa hàng có diện tích lớn trong khi quy mô của bạn chỉ ở mức nhỏ và vừa. Điều đó sẽ khiến cho cửa hàng của bạn trở nên khá trống vắng và sơ sài.

5. Lựa chọn địa điểm thuận lợi

Một kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm quý báu bạn không nên bỏ qua, đó là tìm kiếm, lựa chọn một địa điểm thật thuận lợi để mở cửa hàng kinh doanh. Bởi địa điểm là một trong những yếu tố hàng đầu có thể giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả. Vì vậy, hãy chọn những nơi như mặt phố, các khu ngã tư, gần văn phòng, tòa nhà chung cư – nơi tập trung đông dân cư giúp bạn dễ dàng tiếp khách hàng nhất.

kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm

Một kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm quý báu, đó là bạn nên lựa chọn một địa điểm thuận lợi để mở cửa hàng

6. Trang trí cửa hàng ấn tượng

Hãy trang trí cửa hàng một cách thật đơn giản, đẹp mắt để có thể tạo ấn tượng cho khách hàng, giúp khách hàng ghi nhớ lâu về cửa hàng của bạn. Đồng thời cũng là để tạo ra sự khác biệt so với các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm khác.

7. Chuẩn bị kế hoạch tiếp thị

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh – một trong những kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm giúp bạn nhanh chóng thành công nhất khi mở cửa hàng. Theo đó, với kế hoạch tiếp thị, bạn hãy chú trọng chú trọng vào việc quảng cáo thông qua các hình thức đa dạng khác nhau. Như giới thiệu bạn bè, phát tờ rơi… để khách hàng có thể biết nhiều hơn đến bạn.

8. Xây dựng các chương trình khuyến mãi

Người tiêu dùng thường có tâm lý thích mua hàng giảm giá. Chính vì vậy, để thúc đẩy hoạt động bán hàng, bạn nên xây dựng và triển khai thật nhiều các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, tặng kèm sản phẩm. Đặc biệt trong các dịp lễ, tết… để kích thích nhu cầu và hoạt động mua sắm của khách hàng.

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm

Hãy xây dựng các chương trình ưu đãi để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng

9. Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả nhờ chú trọng đào tạo nhân viên

Muốn kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả, chắc chắn, bạn sẽ phải chú trọng đến cả việc đào tạo nhân viên. Bởi nhân viên sẽ là người trực tiếp giới thiệu, tư vấn sản phẩm cho khách hàng, tiếp nhận phản hồi và giải quyết các yêu cầu từ khách hàng. Do vậy, nếu muốn giữ chân khách hàng của mình, bạn cần:

 • Xây dựng quy trình đào tạo cụ thể cho đội ngũ nhân viên bán hàng.
 • Hướng dẫn nhân viên cách ứng xử trong tất cả các khâu. Từ tiếp đón, tư vấn, quản lý thông tin khách hàng, xử lý và giải quyết phản hồi từ khách hàng…

10. Sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng

Đây là kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm giúp bạn vừa có thể quản lý vừa vận hành việc kinh doanh mỹ phẩm một cách hiệu quả mà không tốn thời gian. Bạn có thể tham khảo và sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Salework.

Salework là phần mềm tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích như:

 • Quản lý số lượng sản phẩm, quản lý kho.
 • Quản lý thông tin khách hàng.
 • Quản lý nhân viên.
 • Hỗ trợ thu ngân, quản lý đơn hàng.
 • Quản lý tài chính.
 • Thống kê, báo cáo doanh thu, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Sử dụng Salework, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí không chỉ vận hành cửa hàng mà còn tích hợp phần mềm bán hàng Shopee, Tiktok Shop, Lazada. Đồng thời, giúp đảm bảo độ chính xác tuyệt đối để hạn chế tối đa tình trạng thất thoát cũng như hỗ trợ bạn hiệu quả trong việc đưa ra các kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm. Hy vọng nhờ vào những kinh nghiệm này mà bạn sẽ biết cách vận hành công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Tổng hợp 6 phần mềm quản lý spa tốt nhất hiện nayTổng hợp 6 phần mềm quản lý spa tốt nhất hiện nay
7 phần mềm quản lý quán nhậu hiệu quả bạn không nên bỏ qua7 phần mềm quản lý quán nhậu hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT