Trong khi Livestream có một số lỗi thường xuyên xảy ra gây ảnh hưởng đến việc bán hàng. Vậy các lỗi thường gặp khi Livestream bán hàng là gì? Đâu là cách khắc phục nhanh chóng? Hãy cùng Salework tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

5 lỗi thường gặp khi Livestream bán hàng online phổ biến nhất

1. Thời gian Livestream bán hàng của bạn quá ngắn

Hiện nay khi thời đại công nghệ phát triển việc bán hàng online trở nên phổ biến. Livestream vừa là một cách tương tác với khách hàng vừa giúp thức đẩy việc bán hàng hiệu quả. Nhưng thời lượng livestream một lỗi thường gặp khi Livestream bán hàng đặc biệt là với những người mới bắt đầu. Livestream hay còn được định nghĩa là phát sóng trực tiếp với mục đích vừa tương tác với khách hàng vừa có thể giới thiệu sản phẩm và bán thàng.

Lỗi thường gặp khi Livestream bán hàng

Thời gian Livestream bán hàng của bạn quá ngắn

Một trong số những tiêu chí quyết định sự thành công cho buổi Livestream là thời gian phát sóng. Hãy đảm bảo rằng thời gian Livestream của bạn đủ 60 phút trở lên. Thời gian Livetream lớn hơn 60 giúp bạn truyền tải được nhiều mặt hàng cũng như khách hàng có thời gian xem xét cân nhắc mua hàng giúp tăng doanh thu bán ra.

Nguyên nhân khiến nó trở thành lỗi thường gặp khi Livestream bán hàng là do các chủ shop nhầm tưởng thời gian ngắn sẽ thu hút được nhiều người xem hơn. Thế nhưng điều này chỉ đúng với những video quảng cáo hay video TikTok còn đối với Livestream thì thời gian tối thiểu là 1 tiếng và nên kéo dài trung bình từ 1 – 2 tiếng.

2. Không tương tác, đọc bình luận, trả lời comment của khách hàng

Lỗi không tương tác, không đọc bình luận, trả lời comment là lỗi thường gặp khi Livestream bán hàng và là nguyên nhân chính khiến buổi phát trực tiếp của bạn không thu hút được người xem cũng như không bán được hàng. Ví dụ, nếu trong buổi live trên Tiktok Shop bạn quá chú tâm vào việc giới thiệu sản phầm mà quên đi việc tương tác với khách hàng thì sẽ rất dễ khiến bạn mất điểm và làm mất đi giá trị của buổi phát trực tiếp là việc tương tác với khách hàng.

Lỗi thường gặp khi Livestream bán hàng

Không tương tác, đọc bình luận, trả lời comment của khách hàng

Bạn cần thường xuyên đọc và trả lời các bình luận của người xem. Còn đối với những bình luận Feeback về sản phẩm cần gửi lời cảm ơn vừa tạo thiện cảm vừa quảng bá sản phẩm của mình. Nếu có quá nhiều bình luận giống nhau mà bạn không thể trả lời được hết thì có thể gộp chung các câu hỏi và trả lời 1 thể. Hãy cố gắng tránh mắc lỗi thường gặp khi Livestream bán hàng này để tạo sự sôi động cho Livestream cũng như thu hút và tăng thiện cảm mua hàng.

3. Không thường kiểm tra và kiểm soát chất lượng Livestream

Lỗi thường gặp khi Livestream bán hàng

Lỗi thường gặp khi Livestream bán hàng khi không kiểm tra chất lượng

Lỗi thường gặp khi Livestream bán hàng tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập tới đó là việc bạn không thường xuyên kiểm tra và kiểm soát chất lượng Livestream. Kiểm tra chất lượng Livestream chúng tôi nhắc tới ở đây là kiểm tra chất lượng đường truyền, chất lượng âm thanh và hình ảnh.

Khi đường truyền không tốt khiến cho bạn bị gián đoạn, âm thanh và hình ảnh cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc tương tác với khách hàng. Hình ảnh kém khiến việc xem sản phẩm của khách hàng trở nên khó khăn và gây cản trở việc bán hàng của bạn.

Không ai mong muốn buổi Livestream của mình mất tiếng, hình ảnh bị nhòe, buổi live bị đứng hình,…thế nên hãy kiểm tra thường xuyên chất lượng để đảm bảo buổi phát trực tiếp của bạn đang ở trạng thái tốt nhất cũng như phát hiện các lỗi để dễ dàng giải quyết và không để bị gián đoạn.

4. Chấm dứt bán hàng ngay sau khi buổi Livestream kết thúc

Đây cũng là lỗi thường gặp khi Livestream bán hàng mà các nhà kinh doanh gặp phải. Việc này thường xuyên xảy ra và được coi là lỗi nghiêm trọng nhất. Nó được coi là lỗi thường gặp khi Livestream bán hàng nghiêm trọng bởi lẽ không phải khách hàng nào cũng mua hàng ngay trong Livestream trực tiếp mà họ cần một khoảng thời gian để suy nghĩ, đánh giá và so sánh mới đi đến quyết định mua hàng.

Có rất nhiều khách hàng sau khi Livestream kết thúc họ vẫn vào video đó để xem lại và đặt hàng ngoài giờ Livestream. Chính vì thế mà việc bạn chấm dứt bán các mặt hàng ngay sau khi Livestraem kết thúc sẽ vô tình khiến bạn mất 1 lượng khách hàng lớn mua hàng sau.

>> Xem thêm: Tổng hợp 10 kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm lợi nhuận cao

5. Lời khuyên khi livestream bán hàng online

Sau khi kết thúc buổi Livestream bạn không nên dừng hẳn việc bán hàng mà có thể thực hiện các cách sau:

  • Đăng tải video phát trực tiếp lên Facebook cá nhân hoặc Fanpage.
  • Có thể tiến hành ghim lên đầu trang để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy đối với video quan trọng.
  • Nếu có khách hàng vào comment kể cả ở những video cũ bạn cũng nên vào trả lời các câu hỏi của họ.
  • Có thể giới thiệu khéo léo các sản phẩm mới ở những video cũ bằng việc @tag tên khách và để lại các thông tin về sản phẩm và mời họ mua hàng.

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra cho bạn những lỗi thường gặp khi Livestream bán hàng và các cách khắc phục nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được các lỗi thường gặp khi Livestream bán hàng để có thể tránh gặp các lỗi tương tự cũng như biết cách khắc phục để nâng cao hiệu quả bán hàng và tối ưu hóa lợi nhuận.

Có thể bạn quan tâm: 

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Top 7 phần mềm đọc file pdf hiệu quả và tốt nhất hiện nayTop 7 phần mềm đọc file pdf hiệu quả và tốt nhất hiện nay
5 cách chuyển nhạc TikTok sang MP3 miễn phí và nhanh chóng5 cách chuyển nhạc TikTok sang MP3 miễn phí và nhanh chóng

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT