Khi bắt tay vào kinh doanh online trên Shopee, khái niệm đầu tiên nhà bán hàng cần hiểu đó chính là “ Sản phẩm phễu”. Đây chính là sản phẩm thúc đẩy doanh số, đồng thời hỗ trợ quá trình marketing thuận lợi và dễ dàng hơn. 

Chắc chắn nhiều nhà bán hàng vẫn đang lựa chọn sản phẩm mà không có chủ đích khiến lượng đơn hàng mãi chẳng chịu tăng. Hãy cùng Salework tham khảo chiến lược kinh doanh của các shop lớn để áp dụng vào chiến dịch kinh doanh của shop bạn nhé!

Một chuỗi sản phẩm của shop bao gồm: sản phẩm giá rẻ, sản phẩm chủ lực, sản phẩm giá trị cao.

 

1.Sản phẩm giá rẻ:

Sản phẩm giá rẻ thường có giá bán ra thấp hơn so với thị trường. Đây chính là sản phẩm đầu phễu giúp thu hút khách hàng tiềm năng đặt đơn hàng tại shop của bạn. Từ những những đơn hàng lợi nhuận thấp này, shop có thể gây ấn tượng với khách hàng để bạn tiếp tục bán thêm các sản phẩm khách nằm ở nhóm sản phẩm chủ lực và sản phẩm giá trị cao. Nếu bạn biết cách tận dụng tệp khách hàng này, shop sẽ thu về một lượng traffic và đánh giá 5 sao khổng lồ.

Tiêu chí để shop lựa chọn nhóm sản phẩm giá rẻ là sản phẩm có thị trường rộng và khách hàng có thể dễ dàng chi trả cho đơn hàng.

  • Nhóm này thường là sản phẩm bổ trợ cho sản phẩm chủ lực. ( VD: nếu shop bạn bán túi xách, sản phẩm phễu nên là các sản phẩm như: sản phẩm làm sạch hoặc túi bóng giữ form.
  • Phụ kiện nhỏ dành cho khách hàng ( VD: tất, charm dây giày nếu sản phẩm chủ lực của shop là giày thể thao)
  • Các sản phẩm liên quan đến tệp khách hàng bạn đang hướng tới ( VD: Quần lót, cặp tóc, vòng tay nếu shop bạn hướng tới tệp khách hàng là nữ giới )

 

2 . Sản phẩm chủ lực:

Đây là sản phẩm chính để shop xây dựng thương hiệu. Đây cũng là sản phẩm được shop tập trung marketing với chất lượng tốt, giá cả phải chăng và mang lại sự hài lòng dành cho khách hàng. Sản phẩm chủ lực cũng là sản phẩm có thể bán được lâu dài. Mỗi khi nhắc đến shop, khách hàng sẽ nghĩ ngay tới sản phẩm đó.

 

3. Sản phẩm giá trị cao:

Nhóm hàng mang lại biên độ lợi nhuận cao nhất cho shop chính là sản phẩm giá trị cao. Đây là nhóm ở cuối phễu có chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ tốt nhất. Để bán được sản phẩm cuối phễu cần có các phương pháp bán kèm với các sản phẩm đầu sản phẩm giá rẻ và sản phẩm chủ lực như mua kèm deal sốc, mua kèm tặng quà…

 

 ✔ Bạn đã lựa chọn được chiến lược kinh doanh cho shop mình chưa? Đừng quên đăng ký tài khoản Salework để trải nghiệm ngay 14 ngày miễn phí tại link

 ________________________________

Hotline: 1900633891

Email: salework@esbt.vn

Kênh Zalo hỗ trợ khách hàng: https://bit.ly/SALEWORK-ZALO-OA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa Báo Nông Thôn Ngày Nay, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nộ