Bán hàng trên Zalo cá nhân hiện là một trong những kênh bán hàng được rất nhiều người lựa chọn. Vậy làm thế nào để bán hàng hiệu quả trên kênh này? Cùng Salework khám phá một vài bí kíp ngay sau đây nhé.

Bán hàng trên Zalo cá nhân là gì?

Bán hàng trên Zalo cá nhân là một kênh bán hàng miễn phí mà ai cũng có thể tham gia. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng về máy. Mọi công việc từ việc tiếp cận, kết bạn với khách hàng, đăng bài tiếp thị sản phẩm hay tư vấn thông tin sản phẩm đều có thể được vận hành dễ dàng trên tài khoản.

bán hàng trên Zalo cá nhân

Bán hàng trên Zalo cá nhân là một kênh bán hàng miễn phí mà ai cũng có thể tham gia

Hướng dẫn cách bán hàng trên Zalo cá nhân

Để bán hàng trên Zalo cá nhân hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Kết bạn để tiếp cận khách hàng

Zalo cho phép các nhà kinh doanh bán hàng trên Zalo cá nhân có thể kết bạn lên đến con số 2000. Vì vậy, bạn có thể tận dụng tính năng này để tiếp cận đến đông đảo khách hàng của mình.

Thay vì kết bạn không có chủ đích, hãy lựa chọn trở thành bạn bè của những khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ giúp gia tăng cơ hội bán hàng và tăng doanh thu lên rất cao.

Đăng bài bán hàng trên Zalo

Đăng bài bán hàng trên Zalo cá nhân là cách được hầu hết nhà bán hàng áp dụng. Tuy nhiên, để đăng bài thu hút khách hàng, bạn nên xây dựng những content thật độc đáo, hấp dẫn. Nội dung hay, thú vị, thông điệp rõ ràng, đặt tít khơi gợi sự tò mò và đưa ra những hình ảnh, những video chất lượng, rõ nét.

Bên cạnh đó, cũng cần tiến hành đăng bài vào những giờ có lượt truy cập cao để tăng cơ hội hiển thị, giúp bán hàng trên Zalo cá nhân hiệu quả.

bán hàng trên Zalo cá nhân

Đăng bài bán hàng trên Zalo cá nhân là cách hiệu quả được hầu hết nhà bán hàng áp dụng

Tương tác với khách hàng

Không chỉ dừng lại ở việc kết bạn, hãy xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng bằng cách tương tác tại các bài đăng của họ.

Điều này sẽ giúp cho bạn và khách hàng của mình trở nên gần gũi, thân thiết với nhau hơn. Từ đó, họ sẽ ngày càng tin tưởng bạn hơn và thậm chí là đặt mua sản phẩm của bạn khi có nhu cầu.

>> Xem thêm: Lưu ý khi bán hàng trên Shopee để đạt hiệu quả tốt nhất

Hướng dẫn sử dụng tài khoản cá nhân bán hàng trên nhóm Zalo

Bên cạnh việc bán hàng trên Zalo cá nhân trực tiếp, bạn cũng có thể sử dụng chính tài khoản của mình để tham gia vào các nhóm Zalo để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng.

Bán hàng trên nhóm Zalo có hiệu quả không?

Tham gia nhóm Zalo có số lượng thành viên lớn sẽ là cách vô cùng hiệu quả để bạn có thể tiếp cận miễn phí với nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ của mình.

bán hàng trên Zalo cá nhân

Tham gia nhóm Zalo sẽ là cách hiệu quả để bạn có thể tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ

Hướng dẫn cách bán hàng hiệu quả trên nhóm Zalo

Dưới đây là một số cách bán hàng hiệu quả trên nhóm Zalo bạn có thể tham khảo:

Tạo nhóm với các thành viên là khách hàng tiềm năng

Để tăng cơ hội bán hàng trong các nhóm Zalo, bạn nên xây dựng nhóm với các thành viên là những khách hàng tiềm năng thay vì chỉ thêm một cách ào ào cho đầy số lượng thành viên. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về khách hàng, về nhu cầu của họ và tăng cơ hội tiếp cận cũng như bán sản phẩm.

Mời bạn bè vào nhóm Zalo

Zalo cho phép bạn có thể kết bạn lên tới con số 2000. Chính vì vậy, bạn cũng có thể mời bạn bè của mình vào nhóm Zalo bán hàng.

Đồng thời nhờ bạn bè của mình giới thiệu những người có cùng nhu cầu, sở thích tham gia nhóm hoặc tạo ra các khuyến mãi đặc biệt dành cho các thành viên giới thiệu thêm thành viên mới để nhằm gia tăng số lượng thành viên là các khách hàng tiềm năng.

bán hàng trên Zalo cá nhân

Bạn có thể mời bạn bè của mình vào nhóm Zalo để tăng cơ hội bán hàng

Mời các thành viên của nhóm khác sang nhóm của bạn

Thay vì cất công tìm kiếm từng khách hàng tiềm năng, bạn có thể áp dụng một cách tiện lợi và nhanh gọn hơn, đó là mời các thành viên của nhóm bán hàng khác sang nhóm của bạn.

Với cách này, bạn chỉ cần tìm kiếm những nhóm bán hàng online có cùng sản phẩm kinh doanh với bạn, sau đó tham gia nhóm và mời các thành viên của nhóm đó gia nhập vào nhóm của bạn. Như vậy là bạn đã có được một tệp khách hàng tiềm năng khá lớn.

Đăng bài vào các nhóm Zalo bán hàng

Bên cạnh việc xây dựng một nhóm bán hàng của riêng mình, bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân tham gia vào các nhóm Zalo miễn phí khác để bán hàng trên Zalo cá nhân.

Lưu ý, để các bài viết của bạn thật thu hút và hấp dẫn các thành viên nhóm, hãy tạo nên nhiều content chất lượng, đánh trúng vào nhu cầu. Điều này sẽ giúp khơi gợi sự tò mò, hứng thú của mọi người. Từ đó giúp tăng cơ hội bán hàng hiệu quả.

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng Zalo hiệu quả nhất

Salework - Phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Salework Zalo là một giải pháp giúp các nhà bán hàng trên Zalo cá nhân và người kinh doanh trực tuyến kết nối với kho hàng, dữ liệu khách hàng của mình trên Salework.

Đồng thời giúp quản lý các hoạt động bán hàng, chăm sóc khách hàng trên nền tảng Zalo một cách hiệu quả hơn bao giờ hết. Với Salework Zalo, bạn có thể quản lý hàng trăm tài khoản nhân viên, hàng chục nghìn thông tin khách hàng chỉ với một tài khoản duy nhất!

Hãy thử sử dụng Salework Zalo để tối ưu hóa hoạt động bán hàng trên nền tảng Zalo. Phần mềm quản lý bán hàng Zalo này cung cấp cho bạn các tính năng tiên tiến, duy nhất và đa dạng nhất giúp bạn quản lý nhân viên và khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ về các cách bán hàng trên Zalo cá nhân hiệu quả. Hy vọng qua những cách này, bạn có thể vận dụng hiệu quả vào công việc kinh doanh của mình.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
cách ra đơn hàng trên facebookTổng hợp cách ra đơn hàng trên Facebook nhanh chóng nhất
2 cách tạo nhóm trên Facebook trên máy tính và điện thoại2 cách tạo nhóm trên Facebook trên máy tính và điện thoại

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT