Bán hàng trên facebook trở thành xu hướng hiện nay. Làm sao để có thể bán hàng trên facebook hiệu quả? Bạn đã biết cách tăng đơn hàng trên facebook? Cùng Salework đọc bài viết tổng hợp cách ra đơn hàng trên facebook hiệu quả dưới đây nhé. 

Ưu và nhược điểm khi bán hàng trên facebook

Ưu và nhược điểm khi bán hàng trên facebook

Cách ra đơn hàng trên facebook có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau

Bán hàng trên facebook được chia ra làm 2 hình thức: Bán hàng trực tiếp qua trang cá nhân và bán hàng qua fanpage. Mỗi hình thức lại có những ưu và nhược điểm khác nhau đối với cách ra đơn hàng trên facebook.

Khi bạn lựa chọn bán hàng trên trang cá nhân, độ tin cậy từ kênh thông tin này khá cao thông tin cá nhân rõ ràng. Đặc biệt bạn có thể có lượng khách nhất định từ bạn bè trên facebook.

Ngược lại, nhược điểm lớn nhất là bạn không thể chạy quảng cáo để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Lượng khách hàng của bạn sẽ chỉ thu hẹp trong tệp bạn bè. 

Khi bạn lựa chọn bán hàng trên fanpage, cách ra đơn hàng trên facebook sẽ đa dạng hơn. Tuy nhiên, ở thời điểm ban đầu, bạn sẽ chưa có lượng khách hàng cố định. Đồng thời, fanpage cũng chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, nếu tính theo hiệu quả lâu dài, fanpage là cách ra đơn hàng trên facebook hiệu quả khi bạn có thể chạy quảng cáo và tiếp cận với nhiều khách hàng mới. 

Các cách ra đơn hàng trên facebook hiệu quả

Vậy có những cách ra đơn hàng trên facebook hiệu quả khi kinh doanh online nào? Dưới đây là 7 cách giúp bạn ra đơn nhanh chóng:

cách giúp bạn gia tăng đơn hàng trên facebook nhanh chóng

Có rất nhiều cách giúp bạn gia tăng đơn hàng trên facebook nhanh chóng, hiệu quả

Sử dụng quảng cáo facebook khi bán hàng trên fanpage

Nếu bạn sử dụng Fanpage để bán hàng trên facebook, quảng cáo facebook sẽ là công cụ hữu ích với bạn để ra đơn hàng trên facebook. Khi bạn chạy quảng cáo facebook, hệ thống sẽ tự động hiển thị bài đăng sản phẩm của bạn với các khách hàng tiềm năng.

Từ đó, khả năng truy cập tìm hiểu và mua sản phẩm sẽ tăng lên. Đây là cách ra đơn hàng trên facebook được hầu hết những người kinh doanh online sử dụng. 

Sử dụng các cuộc thi trên facebook để tăng đơn hàng

Tổ chức các cuộc thi trên facebook, đưa ra các giải thưởng là các sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Bạn có thể đề nghị người tham gia like, share bài viết và kêu gọi người like share. Cách cách ra đơn hàng trên facebook hiệu quả khi khách hàng bạn tiếp cận được nhiều hơn. 

Bạn cũng không cần thuyết phục mọi người tham gia. Khách hàng của bạn sẽ tự động tham gia để giành chút may mắn hy vọng thuộc về bản thân. Trong quá trình tổ chức các cuộc thi, bạn hãy đăng kèm các bài đăng về sản phẩm. Như vậy, Hiệu quả tiếp cận khách hàng càng tốt hơn. 

Dùng các video để thu hút khách hàng hơn

Các video có nội dung hay luôn thu hút khách hàng. Nếu youtube là một trang truyền tải thông tin nhanh chóng bậc nhất thì Facebook lại là trang mạng xã hội tiện ích. Đăng tải video trực tiếp lên facebook giúp khách hàng dễ dàng xem được nội dung và tương tác với bài đăng của bạn. Bạn cũng dễ dàng bình luận trả lời hơn. 

>> Xem thêm: Thông tin hữu ích khi bắt đầu bán hàng online

Xây dựng dịch vụ khách hàng tốt nhất

Xây dựng dịch vụ khách hàng tốt nhất

Dịch vụ khách hàng tốt giúp khách hàng dễ dàng chốt đơn và mua sản phẩm của bạn

Mạng xã hội facebook là cách phổ biến nhất mà khách hàng có thể dễ dàng kết nối với dịch vụ, sản phẩm. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn càng tốt là cách ra đơn hàng trên Facebook nhanh chóng.

Những câu hỏi khách hàng thường đưa ra là những câu hỏi về giá thành, vận chuyển,…. Hãy trả lời khách hàng nhanh nhất để thỏa mãn mong muốn của họ. Trả lời khách nhanh chóng, tỷ lệ ra đơn hàng cũng cao hơn. 

Xác định đúng đối tượng giúp bạn tăng doanh thu bán

Những người thích trang của bạn thường là những người thích thương hiệu hoặc là khách hàng của bạn. Đây là danh khách khách hàng tiềm năng. Quảng cáo tiếp cận các đôi tượng này sẽ giúp dễ dàng gia tăng đơn hàng hơn. Hãy sử dụng công cụ tùy chỉnh của facebook để có hiệu quả cao nhất.

Xác định đúng đối tượng

Bán và sử dụng tối ưu các ngày lễ để 

Sử dụng tối ưu các chương trình giảm giá, ngày lễ,…

Các ngày lễ được những người bán hàng online đánh giá cao. Cách ra đơn hàng trên facebook hiệu quả là tận dụng tối ưu những ngày lễ này.

Bạn có thể quan tâm tới những ngày lễ: Black friday, ngày lễ tết, những ngày sẵn sale trên các sàn thương mại điện tử: 1/1, 2/2, 3/3,…. Khách hàng sẽ chú ý hơn với các chương trình vào ngày lễ này. Đương nhiên, bạn nên quảng bá các chương trình trước khi ngày lễ bắt đầu để có hiệu quả tốt nhất. 

Có nên sử dụng ứng dụng hỗ trợ kinh doanh online trên facebook

Các công cụ hỗ trợ giúp bạn quản lý đơn hàng dễ dàng hơn. Bạn có thể quản lý các chương trình khuyến mại, các chương trình giảm giá, tin nhắn của khách hàng hiệu quả. Như vậy, bạn sẽ không để sót bất kỳ khách hàng nào.

Bán hàng online trên facebook là cơ hội lớn với bất kỳ khách hàng nào hiện nay. Hãy áp dụng những cách ra đơn hàng trên facebook trên để có được hiệu quả tối ưu nhất khi kinh doanh online. Chúc bạn thành công. 

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách tải Zalo về điện thoại siêu nhanh và đơn giảnCách tải Zalo về điện thoại siêu nhanh và đơn giản
Hướng dẫn bán hàng trên Zalo cá nhân hiệu quả nhấtHướng dẫn bán hàng trên Zalo cá nhân hiệu quả nhất

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT