Làm thế nào để kiểm soát được kho hàng khi bạn kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee? Liệu chỉ trang bán hàng của Shopee đã đủ và phù hợp cho bạn? Hay nên dùng đến phần mềm quản lý kho Shopee? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Đặc điểm chính của phần mềm quản lý kho Shopee

Trong thời đại công nghệ 4.0, các nền tảng thương mại điện tử đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Tính đến thời điểm hiện tại, theo thống kê của Bộ Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin, ngành thương mại điện tử đang tăng trưởng khoảng 25%, và số lượng các công ty đầu tư vào lĩnh vực này cũng đang tăng lên từng ngày. 

Bất kỳ nền tảng thương mại điện tử nào cũng không thể thiếu cái tên Shopee. Shopee là kênh phân phối và ứng dụng mua sắm ưa thích của nhiều người hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì vậy ứng dụng dường như đã trở thành “mảnh đất màu mỡ” để các doanh nghiệp cân nhắc

Tuy nhiên, cho dù tiên tiến đến đâu, các vấn đề như quản lý kho hàng, quản lý hoạt động và thống kê hàng hóa vẫn là thách thức đối với các doanh nghiệp. Nắm bắt được điều này, Salework đã nghiên cứu và cho ra mắt phần mềm quản lý kho giúp doanh nghiệp quản trị đa tài khoản, tự động hóa và hợp lý hóa quy trình quản lý, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

phần mềm quản lý kho Shopee

Phần mềm quản lý kho Shopee chứa tất cả các thông tin thống kê về số lượng sản phẩm, mẫu mã, theo dõi sản phẩm và nhiều tính năng khác. Các công ty có thể dựa vào mã vạch để biết tình trạng của lô hàng xuất nhập khẩu. Các tính năng chính của phần mềm quản lý kho Shopee là: 

 – Lập kế hoạch: Lập kế hoạch xuất nhập hàng, xử lý đơn hàng mới, ước tính số lượng hàng hóa cần thiết và nguồn nhân lực cần thiết cho quá trình giao hàng. 

 – Tổ chức: Sắp xếp lại đơn hàng và kiểm soát số lượng đơn hàng. 

 – Hướng dẫn: Hướng đảm bảo tính nhất quán của tất cả các quy trình và thủ tục quản lý kho.

 – Kiểm soát: Kiểm soát mọi biến động hàng ngày, phân tích hoạt động của kho hàng và lập báo cáo.

2. Phần mềm quản lý kho Shopee Salework Kho vận

Phần mềm Salework Kho cung cấp các giải pháp chuyên nghiệp để tích hợp hiệu quả và nhanh chóng việc quản lý hàng tồn kho đa sàn và đa kênh. Từ đây, bạn có thể dễ dàng ghi chép và kiểm soát số lượng hàng hóa với doanh thu hàng ngày của kho hàng, giúp cho việc quản lý hàng hóa của mình dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Salework Kho giúp bạn quản lý các đơn đặt hàng nhiều cấp từ một giao diện, đồng thời giúp bạn đẩy nhanh quá trình đặt hàng bằng cách dễ dàng liên lạc với các nhà vận chuyển có uy tín.

phần mềm quản lý kho

Tiện ích khi dùng phần mềm quản lý kho hàng Salework Kho vận:

– Quản lý kho, vận hành kho đa nền tảng thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki,… trên một nền tảng duy nhất. 

– Thống kê chi tiết số lượng mặt hàng đang luân chuyển mỗi ngày: Cửa hàng dự định sẽ đưa thêm mặt hàng mới trong thời gian tới, vì có những mặt hàng bán chạy nhất, hàng tồn kho và ngày hết hạn sử dụng. 

– Chỉ trong vài bước, bạn có thể chuẩn bị hàng hóa và in đơn đặt hàng số lượng lớn cho nhiều tầng và nhiều cửa hàng. 

– Theo dõi và quản lý đơn hàng theo thời gian thực cho phép bạn tiến hành xử lý đơn hàng, dễ dàng ghi lại trạng thái đơn hàng và xử lý nhanh khi có vấn đề. 

– Tra soát đơn hàng trả lại để giúp giảm thất thoát sản phẩm trong cửa hàng. 

– Thông quan kết nối trực tiếp với  đơn vị vận chuyển để đặt hàng trong kho và quản lý đơn hàng tại chỗ. 

– Báo cáo tổng quan về doanh số và đơn đặt hàng giúp cửa hàng có hình dung về hoạt động kinh doanh hiện tại và dễ dàng hoạch định chiến lược mới cho tương lai. 

– Đội ngũ chuyên gia sản phẩm và dịch vụ tận tâm đảm bảo rằng hệ thống của bạn đang hoạt động hoàn hảo.

Doanh nghiệp dù có nhân viên tài giỏi hay có chiến lược kinh doanh tốt nhưng nếu không có quy trình quản lý tốt thì vẫn gặp nhiều cản trở. Vì vậy, có thể nói, phần mềm quản lý kho Shopee là trang bị bắt buộc đối với những ai hiện đang kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử Shopee. Điều này không chỉ giúp chủ cửa hàng tiết kiệm tiền bạc, thời gian và nguồn nhân lực mà còn giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh.