Thời gian gần đây, các phần mềm bán hàng tại Việt Nam đang dần trở thành công cụ thiết yếu của các doanh nghiệp có quy mô từ lớn đến nhỏ. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số phần mềm quản lý bán hàng đang được tin dùng nhất hiện nay để bạn dễ dàng tham khảo hơn!

Phần mềm bán hàng Salework

Phần mềm bán hàng SaleworkSalework gồm nhiều các ứng dụng đám mây, hỗ trợ người dùng vận hành và quản lý các đầu việc khoa học, hiệu quả và thuận tiện nhất.

Nền tảng Salework giúp người bán hàng Việt Nam tối ưu hóa hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử quốc gia và phát triển một cách bền vững. Nó cho phép quản lý và tối ưu hóa toàn bộ công ty chỉ với một phần mềm quản lý, với các tính năng như:

– Quản lý kho vận khoa học, chuẩn xác và thông minh.

– Giúp người bán giám sát thường xuyên và toàn diện quá trình kinh doanh của mình từ xuất/nhập sản phẩm đến giám sát thị trường, hoạt động kinh doanh,…

– Trợ lý bán hàng thông minh, kết nối và tích hợp với các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada giúp người bán gia tăng lợi nhuận.

– Quản lý khách hàng trên fanpage một cách chuyên nghiệp, tối ưu các công việc trong chăm sóc khách hàng (rep bình luận, inbox,…), vận hành.

– Điểm đặc biệt nữa ở Salework là cho phép người dùng quản lý bán hàng trên điện thoại. Vì vậy, người dùng có thể quản lý từ xa mọi hoạt động kinh doanh chỉ bằng một chiếc smartphone. 

Sapo – nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh

Sapo - nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh

Với giao diện rõ ràng và trực quan được tối ưu hóa cho từng danh mục, phần mềm  Sapo POS tương đối dễ sử dụng cho mọi đối tượng khách hàng. Với chi phí hợp lý, việc sở hữu phần mềm quản lý bán hàng Sapo giúp bạn giải quyết hơn 1001 vấn đề trong cửa hàng.

Ngoài những tính năng cần có của phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, Sapo POS còn được tích hợp sẵn phần mềm quản lý fanpage, giúp chủ cửa hàng quản lý hiệu quả hàng nghìn comment, inbox và cả những đơn hàng mà không cần phải mua phần mềm quản lý bán hàng riêng biệt. 

Bạn vẫn có thể bán hàng như bình thường khi không có internet vì tất cả dữ liệu được lưu trữ sẽ được đồng bộ hóa với phần mềm ngay khi có kết nối Internet.

Với ứng dụng quản lý bán hàng này, bạn có thể tạo hóa đơn và thêm hàng vào đơn hàng một cách nhanh chóng chỉ với chiếc điện thoại thông minh của mình. Bạn cũng có thể kết nối điện thoại với máy in để in ngay lập tức hóa đơn của khách hàng thay vì sử dụng máy quét mã.

Tuy nhiên, menu hiển thị của Sapo khá rối, người xem khi mới xem thường gặp phải tình trạng khó nhớ bới quá nhiều loại báo cáo. Bên cạnh đó, phần mềm Sapo chỉ phân quyền nhân viên theo các chức năng như vai trò và chi nhánh.

Phần mềm bán hàng KiotViet

Phần mềm bán hàng KiotViet

Là một trong số các phần mềm bán hàng tại Việt Nam được nhiều người ưa chuộng, KiotViet sở hữu những điểm cộng sau:

– Giao diện khá đơn giản dễ nhìn, sử dụng dễ dàng.

– KiotViet đáp ứng tốt các chức năng quản lý bán hàng của cửa hàng

– Kết nối miễn phí quản lý fanpage trên phần mềm giúp chủ cửa hàng tập trung bán hàng, song phần mềm quản lý fanpage có vẻ hơi rắc rối.

– Tích hợp với bên thứ 3 như vận chuyển và thanh toán.

– Điểm mới ở KiotViet là có tích hợp chấm công cho nhân viên, nên cũng rất thuận tiện cho các cửa hàng mua máy chấm công và quản lý giờ làm việc của nhân viên.

– Một tính năng khá hay nữa là KiotViet có cả tính năng quản lý lô, hạn sử dụng – một phương tiện thích hợp cho các cửa hàng bán thực phẩm hoặc các sản phẩm có hạn dùng.

Dù có những ưu điểm đáng nể, song KiotViet vẫn còn những nhược điểm cần khắc phục, đó là tập trung chủ yếu vào chuỗi cửa hàng bán lẻ, hỗ trợ tốt cho các cửa hàng bán lẻ nhưng chưa đủ mạnh để hỗ trợ kinh doanh online hay trên các sàn thương mại điện tử.

Phần mềm quản lý bán hàng iPOS

Phần mềm iPOS.vn

Phần mềm quản lý bán hàng iPOS là phần mềm được iPOS.vn phát triển dành riêng cho lĩnh vực ẩm thực F&B (nhà hàng, cafe, bar/pub,…), đáp ứng mọi nhu cầu của người quản lý các cửa hàng nhỏ, vỉa hè và chuỗi lớn. 

Phần mềm có các tính năng vượt trội như: xử lý các giao dịch mua bán với giao diện phần mềm trực quan, dễ sử dụng; kết nối với máy quét mã vạch và máy in hóa đơn; hoạt động trên thiết bị di động; báo cáo tài chính real-time;…

Một điểm ưu tiên khác của phần mềm iPOS là dễ dàng mở rộng quản lý. Phần mềm hỗ trợ các doanh nghiệp ở mọi quy mô, từ nhà hàng nhỏ đến chuỗi lớn.

Tuy nhiên, iPOS chỉ tập trung vào một phân khúc nhất định nên sẽ có những hạn chế nhất định.

Phần mềm Doopage

Phần mềm Doopage

Đây là phần mềm quản lý duy nhất cho phép bạn quản lý chat, thông tin khách hàng  từ hầu hết các nguồn: Facebook cá nhân, Fanpage, Zalo, Shopee. Ngoài ra, Doopage có lộ trình tích hợp Sendo, Lazada, Call Center Support nên nếu bạn cần mở rộng kênh tương tác thì không cần sử dụng nhiều phần mềm.

Các tính năng nổi bật của Doopage:

– Gắn thẻ và phân nhóm khách hàng.

– Có ứng dụng di động với đầy đủ các chức năng, chốt đơn hàng như chat trên messenger/zalo.

– Phân phối khách hàng cho nhân viên tư vấn, cho phép chuyển khách hàng, liên lạc nội bộ giữa các tư vấn viên.

– Tích hợp đầy đủ vào các đơn vị vận chuyển.

Với 5 phần mềm bán hàng tại Việt Nam được tin dùng nhất hiện nay trên đây chắc chắn sẽ là những lời gợi ý vô cùng quý giá nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng. Chúc bạn sớm đưa ra được lựa chọn phù hợp!