Với doanh nghiệp bán hàng, hệ thống quản lý đơn hàng là một phần không thể thiếu trong kinh doanh. Quản lý đơn hàng rõ ràng giúp quy trình kinh doanh ngày càng mạch lạc. Cửa hàng tạo dựng được càng nhiều khách hàng thân thiết. Doanh thu, lợi nhuận cũng vì thế mà tăng lên. Vậy hệ thống quản lý của đơn hàng sinh ra như thế nào? Nó có sứ mệnh gì và nó lợi hại ra sao? Cùng Salework tìm hiểu ngay nhé. 

Hệ thống quản lý đơn hàng là gì?

Hệ thống quản lý đơn hàng là tổng thể các nguyên tắc, quy định về quản lý đơn hàng. Nó hỗ trợ các đơn vị bán hàng quản lý hàng hóa từ khi nhập kho tới khi xuất kho. Nhiều hệ thống còn quản lý cả vấn đề sau bán như feedback mua hàng của khách, bảo hành sau mua…. Được nghiên cứu và phát triển nhằm giúp đỡ người bán hàng, nhà sản xuất…như một giải pháp quản lý hàng hóa nhanh, gọn, chính xác.

Bán hàng là một dịch vụ thiết yếu, bán hàng online cũng dần phổ biến. Hệ thống quản lý đơn hàng cũng vì thế mà không còn xa lạ. Các đơn vị bán hàng sử dụng phổ biến công cụ này có thể kể: website, sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada … Hệ thống này kiểm soát số lượng hàng hóa rất chính xác, ngoài ra còn rất thông minh khi đưa gợi ý nhập hàng khi hàng tồn còn ít.

Sử dụng hệ thống quản lý đơn hàng mang lại những lợi ích gì?

hệ thống quản lý đơn hàng

Những ưu điểm nào của hệ thống quản lý đơn hàng đáng kể tên

Có một số lợi ích khi sử dụng hệ thống quản lý đơn hàng (OMS) đáng kể như sau:

Truy cập liên tục hàng ngày hàng giờ

Bạn có thể nghỉ ngơi nhưng hệ thống này sẽ thay bạn liên tục cập nhật tình hình kinh doanh. Theo dõi trên mọi thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính…) cùng với kết nối internet. Như vậy bạn có thể bán hàng liên tục còn khách hàng cũng có thể mua hàng mà không bị gián đoạn bởi không gian, thời gian.

Tự động hóa hoạt động mua bán hàng hiệu quả

Trong thời đại máy móc, công nghệ phát triển phục vụ con người thì hoạt động mua hàng cũng cần được tự động hóa. Như vậy việc mua bán diễn ra theo một quy trình đơn giản, tiện lợi cho cả 2 bên mua – bán. Tự động hóa giúp người mua nhanh chóng có thứ họ cần. Người bán cũng thuận lợi có được tiền, tiết kiệm được thời gian. Người bán sẽ có thời gian cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Người quản lý có nhiều thời gian quản lý chung hơn

Khi bạn lên đơn, mọi thông tin của đơn sẽ được phần mềm tự động cập nhật khớp dữ liệu với kho. Riêng việc làm này có lẽ đã gánh được phần việc của hai bộ phận. Như vậy bạn cũng đã tiết kiệm được chút chi phí nhân công rồi.

Khi mọi bộ phận đã thuần thục hệ thống thì thời gian vận hành cửa hàng được tối đa. Thời gian quản lý hàng hóa được giảm bớt bởi đã có công cụ hỗ trợ kiểm soát 24/24. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm công việc chuyên môn, quản lý, đánh giá chung.

Quản lý hàng tồn kho chính xác

Tự động hóa là một phương pháp có tính chính xác cao. Điều này hạn chế được những sai sót mà phương thức truyền thống hay gặp phải. Kể cả là nhỏ nhất. Việc gợi ý đặt thêm hàng hóa khi kho hàng sắp cạn giúp bạn dễ dàng xác định khi nào cần đặt hàng gì? Mọi thông tin về biến động tăng giảm hàng hóa giúp bạn quản lý kho chính xác theo mặt thời gian.

Khách hàng cũng chủ động trong việc mua hàng. Nhất là thời điểm “sale mạnh”, sẽ hạn chế được việc “mất lòng” khách hàng vì báo có rồi lại hết hàng.

Dữ liệu lưu trữ tập trung

Việc tích hợp thành hệ thống sẽ giúp bạn năm thống tin bao quát, nhanh hơn, dễ dàng hơn. Với vai trò là người quản lý, bạn cũng sẽ bớt gánh nặng hơn trong việc làm các báo cáo, phân tích. Còn với doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp lớn, cách thức này đem lại rất nhiều tiện lợi. Nguồn dữ liệu khách hàng cùng sản phẩm, dịch vụ … cần là có, rất tiện lợi.

Doanh nghiệp của bạn đã chọn được hệ thống quản lý đơn hàng phù hợp hay chưa?

hệ thống quản lý đơn hàng

Doanh nghiệp của bạn đã chọn được hệ thống quản lý đơn hàng phù hợp hay chưa?

  • Phần mềm quản lý đơn hàng hoạt động nhanh chóng, dễ sử dụng.
  • Dung lượng tối ưu, giao diện thông minh, bắt mắt, nhiều chức năng nhưng phải dễ sử dụng.
  • Chẳng gì sánh bằng việc thông tin được khớp nối nhanh chóng, chính xác từ khách hàng tới nhà bán hàng. Thông tin được thu thập cho đơn đặt hàng bằng cách này hay cách kia cũng cần chính xác và nhanh chóng.
  • Thông tin, dữ liệu cũng cần được liên kết, đồng bộ từ nhiều chi nhánh với các doanh nghiệp nhiều chi nhánh.
  • Hệ thống quản lý đơn hàng ưu việt là hệ thống có nhiều chức năng, tiện ích, không ngừng được cải thiện.
  • Đặc biệt là việc kết nối kho hàng theo thời gian thực tế, giúp việc đặt hàng không bị sai lệch..

Salework – Hệ thống quản lý đơn hàng thông minh

hệ thống quản lý đơn hàng

Salework – Hệ thống quản lý đơn hàng thông minh mà dễ sử dụng

Salework đã trở công cụ hỗ trợ đáng tin cậy của rất nhiều sàn thương mại điện tử nổi bật hiện nay. Hệ sinh thái của Salework là sản phẩm tối ưu hóa quá trình bán hàng, nâng cao hiệu quả trong tất cả công việc quản lý, vận hành. Salework Kho Vận xứng đáng là hệ thống quản lý đơn hàng đáng tin cậy. Làm tăng năng suất lao động, giảm rủi ro, sai sót, tránh thất thoát và tăng doanh số lợi nhuận.

Không những thế, khi sử dụng phần mềm Salework Kho, người bán còn được miễn phí sử dụng phần mềm kế toán Salework Tài Chính. Đây là công cụ cho người bán hàng có thể thống kê lãi lỗi, tất cả khoản chi phí trong hoạt động kinh doanh để cân đối và điều chỉnh phù hợp.

Bên cạnh đó, Salework còn phát triển nền tảng Chăm sóc khách hàng tự động đa sàn đa shop như SOTA Shopee, SOTA Lazada, Salework Social,… Mọi tin nhắn của khách hàng được tổng hợp trên cùng một hệ thống đem lại sự tiện lại để nhà bán hàng phản hồi và hỗ trợ người mua cụ thể, không bỏ sót. Nhờ vậy sẽ nâng cao hiệu quả và độ uy tín của shop, được khách hàng tin tưởng, ủng hộ nhiều hơn.

Hệ thống quản lý đơn hàng phát huy hiệu quả nhất khi kết nối, giúp bạn quản lý bán hàng online trên website hay các sàn thương mại điện tử và cửa hàng offline. Việc quản lý và vận hành trơn chu giúp nhà quản lý tối đa hóa thời gian quản lý và hiệu quả công việc. Vì vậy hãy chọn cho doanh nghiệp của mình một hệ thống phù hợp nhất để việc kinh doanh thuận lợi nhé!

5/5 - (10 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách định vị bưu gửi VNPost bằng mã vận đơn dễ dàng tại nhàCách định vị bưu gửi VNPost bằng mã vận đơn dễ dàng tại nhà
phần mềm quản lý khoCái giá phải trả khi sử dụng phần mềm quản lý kho miễn phí vĩnh viễn

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT