Mặc dù “miễn phí” là ưu điểm lớn nhất nhưng phần mềm quản lý kho miễn phí vĩnh viễn vẫn tồn tại nhiều lỗ hổng “chết người”, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của người dùng. Hãy cùng Salework điểm qua những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng những phần mềm quản lý kho miễn phí nhé!

Giao diện khó sử dụng

Sử dụng phần mềm quản lý để đơn giản hóa quy trình quản lý hàng tồn kho. Tuy nhiên, nếu bản thân phần mềm miễn phí có đầy đủ chức năng thì giao diện sẽ tương đối phức tạp, khó sử dụng. Bạn phải mất nhiều thời gian để làm quen với phần mềm trước khi sử dụng nó. Hoặc nếu nó quá đơn giản, thiếu tính năng, không chuyên nghiệp, thì cũng không hữu ích cho công việc của bạn.
Sử dụng những phần mềm như vậy chỉ khiến công việc của bạn trở nên cồng kềnh hơn.

Phần mềm quản lý kho miễn phí vĩnh viễn dễ có virus

Chỉ cần vào Google và gõ “phần mềm quản lý kho miễn phí vĩnh viễn” là bạn sẽ nhận được hàng trăm kết quả từ nhiều nguồn khác nhau. Song, những nguồn này có thực sự đáng tin cậy không?

Phần mềm quản lý kho miễn phí vĩnh viễn

Phần mềm quản lý kho miễn phí vĩnh viễn dễ có virus

Tải phần mềm quản lý kho miễn phí vĩnh viễn từ những nguồn không đáng tin cậy rất dễ khiến máy tính bị nhiễm virus. Đôi khi bản thân phần mềm miễn phí đã chứa virus, mã độc,… Bạn chỉ cần cài đặt xong là đã có hàng chục phần mềm hay quảng cáo, tiện ích bổ sung “miễn phí” khác bất ngờ xuất hiện trên trang web máy tính của bạn mà bạn không hề hay biết.

Không lấy lại được dữ liệu nếu bị mất

Vì đây là phần mềm ngoại tuyến độc lập nên tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ trong máy tính của bạn. Nếu máy tính của bạn bị hư hỏng, bị đánh cắp,… bạn sẽ mất dữ liệu của mình. Ngoài ra, phần mềm quản lý kho miễn phí vĩnh viễn thường không hỗ trợ  khôi phục dữ liệu, vì vậy khi dữ liệu của bạn bị mất sẽ không thể khôi phục được.

Không có trách nhiệm

Bạn có sử dụng phần mềm miễn phí để quản lý hàng tồn kho không? Và bạn có biết liên hệ với ai trong trường hợp có sự cố hay gặp khó khăn không? Thật lấy làm tiếc, bạn sẽ phải tự mình tìm ra và giải quyết vấn đề này. Nhà sản xuất phần mềm sẽ không hỗ trợ bất kỳ vấn đề phần mềm nào mà bạn gặp phải. Bởi lý do đơn giản, đó là “phần mềm miễn phí vĩnh viễn”.

“Bán thông tin” miễn phí

Không chỉ gặp phải những vấn đề nêu trên, nhiều phần mềm quản lý hàng tồn kho miễn phí còn có chức năng “đánh cắp thông tin miễn phí”. Tất cả dữ liệu của bạn được truyền đi mà bạn không hề hay biết. Nếu bạn có cửa hàng hoặc công ty nhỏ, đây có thể không có vấn đề gì. Nhưng nếu công ty của bạn đủ lớn, có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, đừng hỏi tại sao đối thủ cạnh tranh lại có được thông tin của bạn.

Các tính năng của phần mềm quản lý kho miễn phí vĩnh viễn thường hạn chế

Lúc đầu, bạn có thể sẽ hài lòng với các tính năng của phần mềm. Tuy nhiên, các vấn đề sẽ phát sinh khi nhu cầu của bạn lớn hơn, bạn sẽ bắt đầu gặp khó khăn. Phần mềm quản lý kho miễn phí thường giới hạn chức năng, giới hạn dung lượng, giới hạn thời gian sử dụng,…

phần mềm quản lý kho miễn phí vĩnh viễn

Các tính năng của phần mềm quản lý kho miễn phí vĩnh viễn thường hạn chế

Hãy tưởng tượng nếu một ngày bạn nhận được thông báo phải trả phí để tiếp tục sử dụng phần mềm, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Nhiều người đã rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” như vậy. Dữ liệu bị khóa không thể truy cập, các hoạt động bị gián đoạn, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn.

Đã đến lúc phải trả phí để sử dụng phần mềm

Không ai đủ tốt để tạo ra phần mềm để sử dụng miễn phí vĩnh viễn. Ít nhất họ cũng phải nhận được đặc quyền tương ứng hoặc có thể đó là một mánh khóe từ các nhà phát hành phần mềm. Họ đề nghị bạn sử dụng miễn phí cho đến khi bạn trở nên “nghiện”. Bạn thực sự cần phần mềm và họ sẽ tính phí số tiền “gấp đôi”. Bạn phải trả phí để tiếp tục sử dụng hoặc mở tất cả các tính năng của phần mềm, gỡ bỏ quảng cáo,…

Vậy tại sao chúng ta không sử dụng phần mềm quản lý kho hiệu quả và đáng tin cậy hơn? Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ và tránh được những rắc rối cho công việc kinh doanh. Hãy thật sáng suốt, đừng tham lam mà phá hoại công việc kinh doanh của bạn?

Xem thêm:

5/5 - (10 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hệ thống quản lý đơn hàng là gì? Cách chọn hệ thống quản lý đơn hàng hiệu quảCách chọn hệ thống quản lý đơn hàng hiệu quả nhất
Những phần mềm scan trên điện thoại sử dụng miễn phí tốt nhất hiện nayTOP 8 phần mềm scan trên điện thoại miễn phí tốt nhất

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT