Hiện nay, có vô vàn phần mềm, hay giải pháp quản lý kho cho doanh nghiệp. Nhưng để sở hữu cho mình phần mềm thích hợp nhất, tối ưu chi phí, lại mang lại hiệu quả tốt nhất, chỉ có thể sử dụng phương pháp quản lý kho bằng mã vạch. Cùng Salework tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này trong bài viết sau đây nhé. 

Quản lý kho bằng vạch mã là gì?

Quản lý kho bằng mã vạch

Quản lý kho bằng mã vạch là gì?

Hầu như tất cả các sản phẩm được bày bán trong quy mô bán lẻ, đều là sản phẩm đã qua chế biến, hoặc sơ chế trước khi mang đi vận chuyển, và đưa đến  tay người tiêu dùng. Bởi vậy, trước khi được xuất xưởng, các sản phẩm đều được gắn mã, và Nhà nước cũng quản lý mọi thông tin bằng mã vạch trên sản phẩm. Hệ thống mã vạch đã được sử dụng rộng rãi trong hệ thống của các công ty sản xuất lớn và nhỏ.

Từ đây, công nghệ quản lý kho hàng bằng mã vạch đã ra đời. Công nghệ này đảm nhận nhiệm vụ nhận dạng, thu thập tất cả các dữ liệu của sản phẩm, hàng hoá… chỉ dựa trên thao tác quét mã vạch – nhanh gọn, và đơn giản.

Cách quản lý kho hàng bằng mã vạch đòi hỏi người sử dụng phải quét toàn bộ mã hàng khi nhập vào, cũng như khi xuất ra bán cho khách hàng. Tuyệt đối không được xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện quét mã vạch.

Lợi ích của việc quản lý kho bằng mã vạch

Việc quản lý kho hàng bằng mã vạch chỉ có thể được thực hiện được, khi bạn sở hữu những sản phẩm chuyên biệt, phục vụ cho việc đọc và quét các mã vạch có trên sản phẩm. Bởi vậy, bạn cần phải tìm hiểu và đưa ra lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất cho bản thân, để phục vụ cho công việc mà bạn đang cần.

quản lý kho bằng mã vạch

Lợi ích của việc quản lý kho bằng mã vạch

Biết chính xác số lượng hàng tồn kho

Số lượng hàng tồn kho của công nghệ quản lý kho hàng bằng mã vạch, hoạt động dựa trên số lượng của từng chủng loại hàng nhập vào, trừ đi số lượng hàng ra. Số lượng hàng hóa, hay sản phẩm chưa được quét mã, sẽ chính là số lượng hàng tồn trong kho, hoặc còn lại trên kệ. Nguyên lý hoạt động này khá đơn giản, nhưng quá trình thực hiện nếu xảy ra sai sót như quét nhầm, quét hai lần, quét thiếu… sẽ dẫn đến sai sót về hàng hoá.

Đồng thời, bạn có thể sử dụng nhiều máy quét một lúc, mà không hề ảnh hưởng tới khả năng nhập liệu của phần mềm quản lý kho hàng bằng mã vạch mà bạn đang sử dụng. Bởi vậy, để tìm ra được sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất, đảm bảo cập nhật số liệu nhanh nhất, dễ hiểu nhất, bạn cần phải xem xét, và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi ra quyết định đầu tư.

Xuất nhập hàng chuẩn xác hơn

Trước đây, khi nhận – xuất hàng, bạn thường phải tiêu tốn rất nhiều thời gian cho việc kiểm đếm, và xác nhận số lượng chính xác khi nhận về, hoặc xuất đi. Nhưng ngày nay, chỉ với việc quản lý kho hàng bằng mã vạch cho sản phẩm nhập về, bạn đã có ngay số lượng hàng, với đủ chủng loại, màu sắc, kích cỡ… mà không bị sai sót. Hiện tượng sai sót chỉ diễn ra khi bạn quét một mã nhiều lần, hoặc bỏ sót mã chưa quét.

Quản lý kho bằng mã vạch đáp ứng nhanh chóng nhu cầu đơn hàng

Khi ngày nay trở thành thời đại sống nhanh, sống vội. Mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày, đòi hỏi con người phải chạy đua với thời gian. Không một ai còn sức lực để chậm rãi và bình tĩnh. Cho nên, tất cả những công nghệ mới ra đời, để nhằm phục vụ nhu cầu, mong muốn cấp thiết của con người, kể cả khi mua sắm.

Công nghệ quản lý kho hàng bằng mã vạch nhằm giúp cho chủ cửa hàng, hoặc thu ngân thao tác, và thực hiện đơn hàng một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Giảm thiểu rủi ro thiệt hại về uy tín, cũng như doanh thu. Ví dụ như tính thiếu hàng, tính sai đơn cho khách…

Salework – Ứng dụng quản lý kho bằng mã vạch hiệu quả

quản lý kho bằng mã vạch

Quản lý kho bằng ứng dụng Salework

Để quản lý được mọi danh mục hàng hoá một cách hiệu quả, và dễ dàng nhất, Salework đã tự mình cho ra đời ứng dụng quản lý kho hàng bằng mã vạch hiệu quả. Sản phẩm của Salework mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực, đảm bảo độ chính xác cao so với các sản phẩm trong cùng ngành.

  • Thông tin rõ ràng, theo dõi hàng tồn nhanh chóng, hạn chế lượng hàng tồn gần hết date, hoặc quá date.
  • Tăng thu – giảm chi. Một ứng dụng có thể được cài đặt và sử dụng rộng rãi trong mạng lưới doanh nghiệp, sau khi đã được mua bản quyền.
  • Dễ dàng đưa ra giải pháp kinh doanh phù hợp dựa trên lượng hàng tiêu thụ, và lượng hàng tồn trong kho.
  • Giải quyết các vấn đề như: Giảm thời gian thanh toán cho khách hàng, theo dõi doanh thu tức thời nhanh chóng.
quản lý kho bằng mã vạch

Quy trình quản lý kho bằng mã vạch hiệu quả

Quy trình quản lý kho bằng mã vạch hiệu quả tại Salework:

Nhập kho hàng

Khi bạn thực hiện thao tác quét mã vạch để nhập kho, hệ thống quản lý kho bằng mã vạch của Salework sẽ lập phiếu nhập kho trong phần mềm cho bạn. Trên phiếu nhập này, bạn sẽ có được đầy đủ thông tin như một phiếu nhập hàng thông thường. Bạn có thể lưu trên máy theo từng file riêng biệt, hoặc in ra giấy để lưu trữ theo từng tuần, từng tháng.

Việc quản lý kho hàng bằng mã vạch đảm bảo chính xác đến từng phân loại nhỏ của mỗi loại sản phẩm. Chỉ với thao tác đơn giản với ứng dụng quản lý kho hàng bằng mã vạch của Salework, bạn đã rút ngắn được rất nhiều thời gian, so với nhập hàng thủ công.

Xuất kho hàng

Tương tự như công đoạn nhập hàng, nhưng ứng dụng quản lý kho bằng mã vạch của Salework còn có thể nhập được mã số đi cùng mã vạch trên sản phẩm. Bởi trong quá trình bày bán, trường hợp mã vạch xảy ra mờ, xước, khiến cho máy quét không nhận diện được. Thì thao tác nhập mã số sản phẩm vẫn sẽ mang lại lại hiệu quả tương tự như thao tác quét mã.

Kiểm kho hàng

Đối với công đoạn kiểm kho hàng, bạn chỉ cần sử dụng mục hàng tồn kho, sau đó quét một sản phẩm cần kiểm đếm cụ thể. Từ đó sẽ biết được lượng tồn chính xác của mặt hàng ấy. Đó chính là cách kiểm tra số lượng hàng tồn nhanh nhất. Hoặc bạn có thể tin thông tin tồn kho trên ứng dụng quản lý kho hàng bằng mã vạch, để mang đi rà soát lại toàn bộ số lượng hàng hoá của mình.

Sau khi đọc thông tin về quản lý kho bằng mã vạch, và quy trình quản lý kho hàng bằng mã vạch hiệu quả tại Salework, có lẽ bạn đã hiểu được những kiến thức cơ bản của ứng dụng này. Hiện nay, đã có rất nhiều cơ sở sử dụng quản lý kho hàng bằng mã vạch tại Salework, hy vọng rằng Salework sẽ trở thành vật đồng hành với bạn trên chặng đường thành công.

Xem thêm:

5/5 - (10 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
quản lý hàng tồn kho VinamilkTìm hiểu mô hình quản lý hàng tồn kho của Vinamilk
Kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em thu lợi nhuận caoKinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em thu lợi nhuận cao

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT