Hiện nay khi đến các quán cà phê hay các nhà hàng bên cạnh việc đưa ra menu bằng giấy thì có rất nhiều nơi lựa chọn việc sử dụng menu điện tử thay vì các dạng menu thường. Trong thời đại 4.0 thì sử dụng menu điện tử là một quyết định thông minh. Vậy menu điện tử là gì? Tại sao nó lại được sử dụng nhiều hiện nay. Hãy cùng Salework tìm hiểu cho tiết qua bài viết dưới đây.

Thế nào là một menu điện tử?

Menu điện tử

Thế nào là một menu điện tử?

Menu điện tử hay còn được biết đến rộng rãi với cái tên E – menu là một dạng thực đơn thông minh giúp khách hàng cũng như nhân viên thao tác và chọn món thông qua các thiết bị di động thông minh như điện thoại, máy tính bảng,…với nhiều tính năng liên quan.

Chỉ với những thao tác chạm đơn giản trên màn hình toàn bộ thực đơn sẽ hiện ra trước mắt bạn, khiến bạn có thể theo dõi cả tổng thể và chi tiết danh sách các món tại quán để đưa ra lựa chọn dễ dàng và chính xác. Bên cạnh đó các menu điện tử cũng được kết nối với các phần mềm về quản lý nhà hàng, giúp tối ưu hóa quy trình gọi món, thanh toán và doanh thu. Các thao tác trong quá trình sẽ diễn ra tự động.

Những lợi ích tuyệt vời của menu điện tử mà bạn cần biết

Dưới đây là 6 lợi ích của menu điện tử khiến nó trở nên được yêu thích và sử dụng nhiều thay thế các menu thông thường. Hãy cùng Salework tìm hiểu chi tiết các công dụng nổi bật của nó nhé.

Có độ bền cao theo thời gian

Menu điện tử giúp giải quyết vấn đề đau đầu của việc menu thông thường lâu ngày bị cũ, hỏng rách. Trong quá trình sử dụng các loại menu bìa, giấy sẽ dễ bị rách, lâu dần bị mờ khiến chúng ta phải thay chúng. Nếu thay chất liệu bằng gỗ sẽ gây tốn kém rất nhiều chi phí.

Bên cạnh đó khi cửa hàng của bạn thiết kế 1 bản menu mới bạn sẽ phải thay một chiếc menu hoàn toàn mới trong khi menu cũ vẫn có thể sử dụng thì sẽ gây ra sự lãng phí lớn. Khi đó sử dụng menu điện tử bạn chỉ cần đăng nhập hệ thống và thêm món đó vào trong menu mà không cần phải làm lại.

Dễ dàng trong các thao tác thêm, xóa, chỉnh sửa thông tin

Menu điện tử

Dễ dàng trong các thao tác thêm, xóa, chỉnh sửa thông tin

Khi bạn tiến hành thay đổi hình ảnh cũng như sửa giá sản phẩm và có thể bổ sung thêm các thông tin mới thì việc lựa chọn menu điện tử sẽ tối ưu hơn rất nhiều. Công việc đơn giản của bạn là chỉnh sửa trên hệ thống việc thêm, xóa các thông tin mà bạn mong muốn. Các thao tác được thực hiện nhanh chóng qua các thiết bị thông minh như máy tính bảng, laptop,…

Bên cạnh việc có thể tiết kiệm thời gian chi phí lại tăng cao tính thẩm mĩ và nhanh chóng thay đổi theo mong muốn cũng như có thể dễ dàng cập nhật hàng ngày.

Tiết kiệm thời gian và phục vụ chính xác

Menu điện tử

Tiết kiệm thời gian và phục vụ chính xác

Khi bạn đã sử dụng menu điện tử thì tất cả các dữ liệu về thực đơn sẽ được đồng bộ với các thiết bị khác liên quan đến các thiết bị lên đơn và chuẩn bị món ăn. Điều trên giúp giảm bớt thời gian di chuyển giữa các khu vực để gọi món đối với nhân viên phục vụ bàn cũng như khi bạn muốn thêm món ăn có thể dùng trực tiếp menu điện tử thay vì gọi cho các nhân viên tại bàn. Đồng thời, giảm thiểu sai sót và nhầm lẫn khi trong quá trình gọi món hơn so với việc viết bằng tay.

Sáng tạo được nhiều ý tưởng độc đáo

Menu điện tử

Sáng tạo được nhiều ý tưởng độc đáo

Khi sử dụng các loại menu thông thường bằng giấy hoặc gỗ thì bạn không có nhiều diện tích để có thể giới thiệu chi tiết món ăn của mình trên menu. Điều đó sẽ khiến menu của bạn rất dài và mất thẩm mĩ. Nhưng với menu điện tử thì hoàn toàn khác, tại đây bạn có thể thỏa sức sáng tạo thiết kế cuốn menu theo phong cách riêng biệt của cửa hàng. Mỗi món ăn đều có một không gian riêng rất rộng để bạn có thể trình bày độc đáo chi tiết món ăn mà không sợ tốn quá nhiều không gian.Điều này tạo được nét đặc trưng riêng và gây ấn tượng đối với khách hàng.

Hơn thế nữa đối với menu điện tử bạn có thể thêm cho khách hàng cột chú thích khi lựa chọn các món tại cửa hàng như đối với trà sữa có thể giảm đường, ít đá,…sẽ tối ưu hơn rất nhiều so với việc bạn chú thích ra giấy.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Việc lựa chọn dùng menu điện tử sẽ đem đến cho cửa hàng, quán của bạn những rải nghiệm mới lạ mà tuyệt vời, thích thú hơn rất nhiều. Trong những giờ cao điểm khi khách hàng đông họ có thể mất rất nhiều thời gian chờ đợi nhân viên phục vụ. Thế nhưng menu điện tử ra đời thì khác khách hàng có thể tự xem menu rồi lên đơn trên hệ thống và chờ được nhận sản phẩm mình đặt. Việc này sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cũng như chuyên nghiệp bạn.

Hỗ trợ giúp tăng doanh thu hiệu quả

Menu điện tử

Hỗ trợ giúp tăng doanh thu hiệu quả

Theo những khảo sát đã cho thấy việc khách hàng sẽ có xu hướng gọi thêm nhiều món hơn khi họ có thể tự chủ trong việc gọi món. Họ có thể gọi món ăn từ từ và sẽ dễ tăng nhu cầu gọi món. Và việc tự ấn để chọn món cũng khiến khách hàng cảm thấy thích thú. Do đó, khi sử dụng menu điện tử, những quán ăn, nhà hàng… đều tăng doanh số.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về menu điện tử cũng như những lợi ích của chúng. Hy vọng qua bài viết trên sẽ biết thêm các thông tin về menu điện tử cũng như có thể áp dụng đối với việc kinh doanh của cửa hàng, quán của mình nhé.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Top phần mềm quản lý cửa hàng nước hoa hiệu quả hiện nayTop 7 phần mềm quản lý cửa hàng nước hoa hiệu quả hiện nay
Top 7 phần mềm quản lý shop thời trang hiệu quả dành cho nhà bán hàngTop 7 phần mềm quản lý shop thời trang hiệu quả dành cho nhà bán hàng

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT