Bạn là người mới bán hàng trên Tiki, bạn gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý và vận hành gian hàng. Vậy hãy cùng Salework tìm hiểu ngay các kinh nghiệm bán hàng Tiki hiệu quả dưới đây nhé.

Chi tiết 11 kinh nghiệm bán hàng Tiki hữu ích nhất cho nhà bán hàng

1. Tìm hiểu kỹ chính sách bán hàng trên Tiki

Đây là kinh nghiệm bán hàng Tiki đầu tiên, rất có ích cho người bán. Việc tìm hiểu kỹ chính sách sẽ giúp người bán có thể vận hành gian hàng một cách thuận lợi, hiệu quả mà không phải tốn quá nhiều chi phí phát sinh. Đồng thời cũng tránh vi phạm các quy định bán hàng trên Tiki.

Một số chính sách bán hàng trên Tiki người bán nên tìm hiểu rõ:

  • Quy định chung về sản phẩm, quy trình xử lý đơn hàng…
  • Chính sách lưu kho, hỗ trợ quản lý hàng tồn kho, xử lý đơn hàng, giao hàng và giải quyết các vấn đề hậu mãi.
  • Chính sách chiết khấu và trả hàng.
  • Những giấy tờ cần cung cấp để phục vụ cho việc đăng ký bán hàng
  • Quy định đăng bán sản phẩm…
kinh nghiệm bán hàng Tiki

Tìm hiểu kỹ chính sách bán hàng trên Tiki

>> Xem thêm: Chăm sóc khách hàng Tiki: 6 chính sách & dịch vụ không nên bỏ lỡ

2. Xác định đối tượng khách hàng hướng tới – kinh nghiệm bán hàng Tiki then chốt

Việc xác định đối tượng khách hàng là yếu tố then chốt giúp người bán có thể tăng số lượt tiếp cận và tăng đơn hàng cho shop của mình. Theo đó, bạn cần xây dựng rõ đối tượng chân dung khách hàng của mình như thế nào, nằm trong độ tuổi bao nhiêu, thu nhập cao hay thấp và nhu cầu của họ ra sao… Nắm chắc được những điều này, chắc chắn sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến dịch kinh doanh hiệu quả, phù hợp.

kinh nghiệm bán hàng Tiki

Xác định đối tượng khách hàng hướng tới

3. Nhanh chóng xử lý đơn hàng

Việc xử lý đơn hàng đúng thời gian quy định là điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp người bán tránh bị phạt tiền mà còn giúp giảm tỷ lệ khách hủy đơn trong trường hợp phải chờ đợi quá lâu. Gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của shop.

4. Chú ý đóng gói đơn hàng cẩn thận

Một trong những kinh nghiệm bán hàng Tiki tiếp theo mà người bán cần lưu ý, đó là đóng gói đơn hàng cẩn thận bằng các loại xốp bong bóng chống sốc và hộp carton chắc chắn. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm bên trong thùng hàng không bị bể, vỡ trong quá trình vận chuyển và khi đến tay người mua vẫn được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

kinh nghiệm bán hàng Tiki

Chú ý đóng gói đơn hàng cẩn thận

5. Cung cấp thông tin liên hệ cho khách hàng

Việc công khai các thông tin liên hệ tạo điều kiện cho người mua có thể liên lạc đến shop bất kỳ lúc nào. Nhất là khi khách hàng cần hỗ trợ được xem là điểm cộng giúp người bán ghi điểm với khách hàng và có cơ hội nâng cao tỷ lệ đơn hàng.

6. Tạo sự khác biệt khi bán các sản phẩm cùng loại

Việc bán các sản phẩm cùng loại trên một sàn thương mại điện tử không phải là hiếm. Tuy nhiên, để có thể thu hút khách hàng trong trường hợp này, cách tốt nhất là người bán nên đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các quà tặng khi mua sản phẩm hoặc thiết kế hình ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, thu hút. Có như vậy, bạn mới có thể dễ dàng gia tăng đơn hàng và lợi nhuận cho shop của mình.

7. Giữ chữ tín

Một kinh nghiệm bán hàng Tiki khác mà người bán không nên bỏ qua, đó là giữ chữ tín bằng cách:

  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng như mô tả khi đến tay người mua.
  • Lắng nghe phản hồi từ khách hàng.
  • Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề thắc mắc hoặc các vấn đề phát sinh liên quan đến sản phẩm.

8. Thường xuyên theo dõi số lượng hàng tồn kho

Bán hàng trên sàn thương mại điện tử, bạn cần cập nhật thường xuyên số lượng hàng còn lại trong kho. Để tránh tình trạng khách đã đặt mua nhưng không còn sản phẩm dẫn đến việc hủy đơn và bạn có thể bị phạt.

9. Theo dõi quá trình vận chuyển

Theo dõi sát sao quá trình vận chuyển có thể giúp bạn kiểm soát được thời gian giao hàng. Đồng thời, phát hiện các sự cố trong quá trình vận chuyển để đưa ra phương hướng giải quyết kịp thời.

kinh nghiệm bán hàng Tiki

Theo dõi quá trình vận chuyển

10. Tham gia khóa học hướng dẫn bán hàng

Cách dễ nhất để bạn tích lũy kinh nghiệm bán hàng Tiki, đó là đăng ký tham gia các khóa học hướng dẫn bán hàng của chính sàn thương mại điện tử này. Các khóa học sẽ cung cấp kiến thức để bạn hiểu rõ hơn về chính sách, quy định của Tiki, về quy trình bán hàng, xử lý đơn hàng và về hệ thống quản lý dành cho Nhà bán hàng – Seller Center. Qua đó, giúp cho bạn có thể vận hành gian hàng của mình một cách hiệu quả.

11. Không thực hiện hành vi gian lận

Mọi hành vi gian lận như lách luật, chơi xấu đối thủ hoặc đặt đơn hàng ảo để gia tăng số lượng đơn hàng cho shop… có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích trước mặt. Tuy nhiên, nếu các hành vi này bị Tiki phát hiện, bạn sẽ bị xử phạt. Hay thậm chí là khóa tài khoản trong trường hợp xấu nhất.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm bán hàng Tiki mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp cho quá trình kinh doanh của bạn được hiệu quả và thuận lợi hơn.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn 4 Cách liên hệ chăm sóc khách hàng Shopee hỗ trợ tức thì4 Cách liên hệ Chăm sóc khách hàng Shopee hỗ trợ tức thì
4 cách liên hệ với Cskh Lazada phổ biến hiện nay4 cách liên hệ với Cskh Lazada phổ biến hiện nay

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT