Bán hàng tạp hoá có giàu không hay có lãi không là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định kinh doanh ngành hàng này. Và nếu bạn cũng đang có kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề trên qua bài viết dưới đây của Salework nhé.

Các khoản chi phí cần thiết khi bán hàng tạp hóa

Bán hàng tạp hoá có lãi không hay bán hàng tạp hoá có giàu không, trước hết bạn cần phải nắm rõ các khoản chi phí cần chi như:

Chi phí thuê mặt bằng

Nếu bạn có mặt bằng, bạn sẽ không phải mất khoản phí này. Tuy nhiên, nếu bạn phải đi thuê mặt bằng, bạn cần tính cả đến khoản chi phí thuê. Đây là một khoản phí không nhỏ để bạn có thể duy trì hoạt động của cửa hàng.

Đặc biệt là khi diện tích một cửa hàng tạp hóa luôn đòi hỏi phải rộng rãi để có thể trưng bày được nhiều sản phẩm.

Bán hàng tạp hoá có giàu không

Bán hàng tạp hoá bạn có thể phải thuê mặt bằng nếu không có sẵn mặt bằng kinh doanh

Vốn nhập hàng

Để biết bán hàng tạp hoá có giàu không, bạn cần phải quan tâm đến cả vốn. Vốn là khoản phải chuẩn bị khi bạn kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Và với việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa thì số vốn bạn cần đến cũng không phải là một khoản nhỏ.

Thông thường, sẽ từ khoảng 200 – 300 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn có nguồn vốn cao hơn, bạn có thể nhập nhiều mặt hàng hơn để mở rộng quy mô và tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Chi phí thuê nhân viên

Nếu quy mô cửa hàng tạp hóa nhỏ, có thể bạn không cần thuê nhân viên. Nhưng nếu bạn kinh doanh to hoặc bạn kinh doanh nhưng không thể trực tiếp bán hàng, bạn sẽ cần thuê nhân viên để hỗ trợ mình trong công việc quản lý, sắp xếp và vận hành cửa hàng.

Tùy theo quy mô cửa hàng mà bạn có thể thuê từ 1 – 2 hay thậm chí là 3 nhân viên.

Chi phí đầu tư cho cửa hàng

Đương nhiên, khi kinh doanh tạp hóa, bạn sẽ cần đầu tư cho cả cơ sở hạ tầng cho cửa hàng của mình. Từ kệ trưng bày, tủ đông, tủ mát cho đến máy in hóa đơn, máy quét mã vạch…

Bán hàng tạp hoá có giàu không?

Bán tạp hóa có giàu không là thắc mắc chung của rất nhiều người đang có ý định kinh doanh ngành hàng này. Và qua những chi phí phải chi trả, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các nguồn lợi mà bạn có thể thu được từ việc kinh doanh tạp hóa.

Lợi nhuận trực tiếp từ việc bán hàng

Khi trở thành các đại lý bán lẻ sản phẩm đến tay người tiêu dùng, bạn sẽ được hưởng các mức lãi suất bán hàng khác nhau. Có sản phẩm chỉ lãi từ 3.000 – 5.000 đồng nhưng có những sản phẩm mức lãi lên đến 20.000 – 40.000 đồng.

Nhìn chung, để bán hàng tạp hóa có lãi, bạn nên tìm tới các nhà cung cấp để nhập nguồn hàng tận gốc. Sau đó, tùy vào mức sống ở khu vực để điều chỉnh giá bán phù hợp.

Bạn có thể bán với mức giá thấp hơn một chút để thu hút khách hàng và bán ra được nhiều hàng hơn. Không nên để giá quá cao để tránh mất khách. Có như vậy, bạn mới có thể thu được mức lợi nhuận hấp dẫn.

Bán hàng tạp hoá có giàu không

Bán hàng tạp hoá bạn sẽ thu được lợi nhuận trực tiếp từ việc bán hàng

Lợi nhuận gián tiếp từ việc mở cửa hàng tạp hóa

Qua phần trên, chắc hẳn bạn để biết được bán tạp hoá có lời không. Tuy nhiên, ngoài mức thu lời trực tiếp, bạn vẫn còn có thể kiếm thêm lợi nhuận từ một số nguồn gián tiếp khác như:

Chiết khấu từ nhà cung cấp

Nếu bạn bán được một số lượng hàng hóa lớn theo cam kết, bạn sẽ được nhà cung cấp chiết khấu một mức nhất định hấp dẫn. Bởi hầu hết các nhà cung cấp đều mong hàng hóa của mình bán được nhiều.

Khoản phí cho vị trí ưu tiên sắp xếp sản phẩm

Để sản phẩm của mình được trưng bày ở vị trí đẹp nhất, dễ thấy nhất trong cửa hàng, một số nhãn hàng sẽ đề xuất vấn đề này với chủ cửa hàng. Đồng thời, hỗ trợ chủ cửa hàng một khoản chi phí giống như tiền PR sản phẩm cho nhãn hàng.

bán hàng tạp hoá có giàu không

Bạn có thể thu được khoản phí cho vị trí ưu tiên sắp xếp sản phẩm khi bán hàng tạp hóa

Trở thành khách hàng thân thiết

Nếu trở thành khách hàng thân thiết của các nhà cung cấp, bạn có thể nhận thêm tiền hoa hồng hay các ưu đãi đặc biệt trong các chương trình khuyến mãi của hàng. Và đây cũng là một khoản lớn nhuận đáng kể với chủ cửa hàng.

Làm thế nào để bán hàng tạp hóa thu được lãi cao?

Bạn đã biết bán hàng tạp hoá có giàu không, nhưng làm thế nào để bán hàng tạp hóa thu được lãi cao, hãy lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

  • Nhập và bán đa dạng các sản phẩm hàng hóa với mức giá cả hợp lý. Ví dụ như không chỉ có bánh kẹo, đường sữa, gia vị, nước giặt, mà bạn có thể mở rộng thêm các mặt hàng sản phẩm sấy khô, xúc xích, thực phẩm đông lạnh,…
  • Trưng bày sản phẩm bắt mắt để thu hút khách hàng, kích thích họ xem và chọn mua sản phẩm.
  • Sử dụng phần mềm bán hàng tạp hóa hỗ trợ mọi công việc quản lý và vận hành cửa hàng một cách nhanh chóng, chính xác, hạn chế tối đa tình trạng thất thoát, sai sót.
  • Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình cho khách hàng.
bán hàng tạp hoá có giàu không

Bạn nên nhập và bán đa dạng các sản phẩm hàng hóa với mức giá cả hợp lý để có thể thu được lãi cao

Trên đây là các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thắc mắc bán hàng tạp hoá có giàu không. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn cân nhắc chính xác cho việc kinh doanh của mình.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt thành công bạn đã biếtKinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt thành công bạn đã biết
Chia sẻ kinh nghiệm: Mở cửa hàng bỉm sửa thành côngChia sẻ kinh nghiệm: Mở cửa hàng bỉm sữa thành công

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT