Quảng cáo bán hàng trên Lazada là các chiến dịch tiếp thị cho các sản phẩm, dịch vụ trả phí. Nó được thiết kế để nhanh chóng thu hút người dùng đến cửa hàng và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả như mong muốn, bạn cần tối ưu quảng cáo bán hàng Lazada. Việc này để tránh chi nhiều tiền cho các chiến dịch có tỷ lệ chuyển đổi không đáng kể. 

Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn tuyệt chiêu tối ưu quảng cáo bán hàng Lazada.

1. Chọn sản phẩm phù hợp

Việc đầu tiên bạn cần làm để có thể tối ưu quảng cáo bán hàng Lazada là lựa chọn đúng sản phẩm đang bán chạy trên thị trường. Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn nhanh chóng chọn sản phẩm cho chiến dịch của mình.

– Chọn sản phẩm hoạt động tốt nhất trong 30 ngày.

Hiệu suất sản phẩm thường dựa trên các tiêu chí sau:

 • Doanh thu
 • Tỷ lệ chuyển đổi
 • Lượt xem trang sản phẩm

Thuật toán của Lazada sẽ chọn ra những sản phẩm hoạt động tốt nhất để hiển thị.

– Chọn mặt hàng có giá cạnh tranh nhất.

Giá cả luôn là một trong những tiêu chí ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của người dùng. Các sản phẩm có giá cạnh tranh là những sản phẩm sẽ nhận được chiết khấu lớn nhất trong một khoảng thời gian nhất định.

Chọn sản phẩm phù hợp

– Chọn sản phẩm phổ biến.

Các sản phẩm xuất hiện theo mùa hoặc theo trend cũng rất dễ bán. Khi nhu cầu về một sản phẩm tăng lên, lượng tìm kiếm về sản phẩm đó cũng sẽ tăng. Nếu có sẵn sản phẩm trên gian hàng, đừng ngần ngại đặt chúng ở một vị trí hiển thị tốt.

2. Chiến dịch quảng cáo chỉ có thể chọn 7-10 từ khóa đấu thầu

Để đảm bảo hiệu quả của từ khóa đấu thầu, bạn nên lựa chọn từ khóa phù hợp với nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của người dùng. Từ khóa không nhất thiết phải nhiều nhưng phải đảm bảo chất lượng. Vì vậy bạn nên chọn 7-10 từ khóa dành riêng cho sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Như vậy sẽ điều hướng được khách hàng tìm hiểu thêm về sản phẩm đó.

3. Tối ưu hóa tiêu đề sản phẩm

Tiêu đề sản phẩm cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng sản phẩm. Bạn cần chọn 1 đến 2 từ khóa để thêm vào tiêu đề. Một tiêu đề của Lazada có độ dài tối đa cho phép là 255 ký tự. Tuy nhiên 115 đến 145 ký tự là con số để tối ưu hóa tiêu đề. Để phân tách nhiều thông tin trong tiêu đề, bạn có thể sử dụng các ký tự đặc biệt. Ngoài ra, bạn phải tự tìm kiếm kết quả cho từ khóa mục tiêu. Chọn 10 sản phẩm hàng đầu và tìm hiểu cách họ đặt tiêu đề, từ khóa, hình ảnh, mô tả. 

4. Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo sản phẩm 

Khi mua sắm trực tuyến, người mua hàng lựa chọn sản phẩm thông qua hình ảnh. Hình ảnh rõ ràng, đẹp mắt sẽ thu hút khách hàng hơn những hình ảnh mờ, kém hấp dẫn.

Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo sản phẩm

Để tăng tỷ lệ click tìm hiểu sản phẩm đang quảng cáo, bạn  lưu ý một số điều sau: 

 • Kích thước khung hình tối thiểu 500x500px, tối đa 2000x2000px
 • Tỷ lệ khung hình 1:1
 • Sử dụng ảnh nền trắng để làm nổi bật sản phẩm
 • Hình ảnh rõ nét, không bị nhòe
 • Sản phẩm hiện rõ hoàn toàn trong khung hình
 • Hình ảnh không bị chói và không bị phản chiếu
 • Sản phẩm chiếm ít nhất 80% chiều dài của khung hình
 • Nếu hình ảnh có đạo cụ kèm theo, sản phẩm chính phải chiếm ít nhất 50% diện tích khung
 • Hình ảnh không chứa hình chìm, văn bản hoặc watermark
 • Nếu chỉ có một ảnh của sản phẩm, nó phải được chụp từ phía trước hoặc nghiêng  30 độ
 • Và quà tặng nếu có

5. Để tâm tới phần đánh giá sản phẩm 

Khách hàng mua hàng trực tuyến thường không thể bỏ qua phần đánh giá sản phẩm. Bởi nhờ những đánh giá về sản phẩm mà người dùng có cái nhìn khách quan hơn. Họ kiểm tra sản phẩm thông qua đánh giá của những khách hàng cũ đã từng mua hàng. Vì vậy trên Lazada, các đánh giá của khách hàng sẽ được hiển thị công khai. Bạn cần hạn chế những đánh giá tiêu cực và nhờ khách hàng đánh giá, feedback khi họ hài lòng. Sản phẩm chất lượng đi kèm dịch vụ khách hàng tốt để có những đánh giá tích cực.

6. Thường xuyên theo dõi các chiến dịch quảng cáo bán hàng trên Lazada 

Theo dõi thường xuyên các chiến dịch quảng cáo sẽ giúp bạn điều chỉnh quảng cáo để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng, lựa chọn tăng giảm ngân sách kịp thời để phù hợp với số lượt click từ mỗi chiến dịch. Nhờ đó, quảng cáo sẽ hoạt động hiệu quả hơn và mang lại doanh thu tốt cho người bán. 

Mong rằng những thông tin hữu ích chia sẻ trên đây, bạn đã nắm được tuyệt chiêu tối ưu quảng cáo bán hàng Lazada. Chúc bạn sớm thu hút được khách hàng và tăng lợi nhuận cho gian hàng trên Lazada mỗi ngày.