Để quản lý một nhà hàng, một cửa hàng tiện lợi hay siêu thị không phải là một vấn đề dễ dàng đặc biệt trong vấn đề thu ngân. Vì vậy, các phần mềm thu ngân đã ra đời nhằm mục đích phục vụ cho người bán thuận tiện hơn trong việc thanh toán. Hãy cùng Salework tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm thông tin về các phần mềm thu ngân tốt nhất hiện nay nhé!

Khái quát căn bản về phần mềm thu ngân

Phần mềm thu ngân là gì?

Phần mềm thu ngân là gì?

Phần mềm thu ngân là gì?

Phần mềm thu ngân là một phần mềm hỗ trợ trong việc thanh toán, giúp việc thanh toán chính xác, nhanh chóng và có thể tự động tin hóa đơn cho khách. Phần mềm quản lý thu ngân thường sẽ được kết nối với máy in, máy quét mã vạch hay ngắn đựng tiền…Giúp giảm tình trạng gian lận của nhân viên và hạn chế sai sót khi thanh toán với khách hàng.

Bên cạnh chức năng thanh toán, những phần mềm thu ngân còn giúp cho người bán quản lý khoản thu. Qua phần mềm, bạn có thể quản lý kho, quản lý đơn hàng…một cách chính xác và đơn giản nhất. Qua đó, bạn có thể kiểm soát được tình hình và điều chỉnh hoạt động kinh doanh một cách phù hợp.

Phần mềm quản lý thu ngân có lợi ích gì?

 • Giảm tránh tình trạng sai sót và nhầm lẫn trong quá trình thu ngân
 • Rút ngắn hơn thời gian thanh toán đơn hàng
 • Tích hợp đa dạng phương thức thanh toán như Momo, Zalopay…
 • Linh động trong các chương trình giảm giá
 • Giúp quản lý thông tin đơn hàng một cách nhanh chóng
 • Có thể báo cáo chi tiết và tổng quan doanh thu

Tiêu chí lựa chọn phần mềm thu ngân

 • Sử dụng dễ dàng
 • Hỗ trợ thanh toán nhanh chóng và tích hợp nhiều phương thức thanh toán khác nhau
 • Liên kết được với các thiết bị hỗ trợ bán hàng khác
 • Tương thích với đa thiết bị: Máy tính, điện thoại, máy tính bảng…
 • Hỗ trợ thanh toán khi không có mạng

Top 5 phần mềm thu ngân tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm thu ngân POS365

POS365 là một trong những phần mềm chất lượng và uy tín được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Phần mềm này tích hợp nhiều tính năng tiện lợi giúp cho việc thanh toán tại cửa hàng trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, POS365 có giao diện đơn giản mọi người ai cũng có thể sử dụng được. Có thể phân ra các danh mục hàng hóa khác nhau để người thu ngân có thể lựa chọn dễ dàng.

Phần mềm thu ngân POS365

POS365 là một trong những phần mềm chất lượng và uy tín được nhiều người tin dùng nhất hiện nay

Ngoài ra phần mềm này còn giúp thanh toán tiện lợi, lên đơn nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian từ đó tối ưu trải nghiệm người dùng. Tích hợp với khả năng thanh toán qua Internet và nhiều phương thức thanh toán khác nhau.

POS365 luôn đặt trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu, mọi nâng cấp được tiến hành nghiên cứu liên tục để đưa ra cho khách hàng những trải nghiệm tiện ích nhất và tốt nhất.

2. Phần mềm thu ngân Kiotviet

Kiotviet là một phần mềm quản lý thu ngân nhà hàng có hiệu quả cao. Phần mềm thu ngân này có khả năng tính tiền nhanh và nâng cao năng suất làm việc, giúp thống kê số liệu một cách chi tiết và dễ dàng. Ngoài ra, còn có chức năng lưu lại thông tin khách hàng cụ thể để tiện cho việc tiếp thị lại sau này.

Với giao diện đơn giản và dễ hiểu, trên màn hình gồm nhiều tính năng như ghi nhận order, chuyển thông tin cho nhà bếp, thanh toán được bố trí hợp lý và dễ nhìn giúp nhân viên làm việc nhanh chóng.

Phần mềm thu ngân Kiotviet

Kiotviet là một phần mềm quản lý thu ngân nhà hàng có hiệu quả cao.

Đây cũng là một phần mềm có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, máy tính bảng…và có thể thanh toán hóa đơn ngay cả khi không có Internet.

3. Phần mềm thu ngân Posapp

Posapp có nhiều tính năng nổi bật có thể kể đến như tính tiền, báo cáo thống kê, tích hợp quản lý thu chi, tự nhập mã phiếu…Phần mềm này rất dễ dàng trong việc thao tác và sử dụng giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Phần mềm thu ngân Posapp có thể quản lý được từ xa nên bạn có thể quản lý được cửa hàng ở bất cứ đâu. Có tính năng thân thiện với các thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại…Có khả năng đồng bộ lên hệ thống, giúp quản lý thông tin một cách dễ dàng, tránh tình trạng sai sót, nhầm lẫn.

4. Phần mềm thu ngân Sapo

Sapo Pos là phần mềm quản lý thu ngân rất phổ biến hiện nay. Phần mềm này cung cấp cho người bán giải pháp quản lý tốt, hiệu quả và thật đơn giản. Một số ưu điểm của Sapo Pos đó là quản lý doanh thu, quản lý doanh số, tính tiền, theo dõi kho nguyên vật liệu, khả năng phân quyền tài khoản rất đa dạng và đảm bảo tính bảo mật cao.

Phần mềm thu ngân Sapo

Sapo Pos là phần mềm quản lý thu ngân rất phổ biến hiện nay.

Khách hàng có thể thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau qua Sapo như chuyển khoản ngân hàng, quét mã, trả tiền mặt…Ngoài ra Sapo còn tích hợp nhiều phương thức thanh toán như Momo, Zalopay, Viettel Money…

5. Phần mềm thu ngân Vietbill

Vietbill được nhiều chủ nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa tin dùng bởi giao diện đơn giản và có xuất xứ tại Việt Nam. Phần mềm này được sử dụng hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác trên nhiều thiết bị khác nhau giúp quản lý công việc tiện lợi và dễ dàng.

Một số ưu điểm của phần mềm như lưu trữ thông tin khách hàng một cách chi tiết, có thể tự động tính tiền và báo cáo theo thời gian thực. Giúp người bán thực hiện tính toán chính xác, nhanh chóng và tiện lợi.

Bài viết trên đây là tổng hợp 5 phần mềm thu ngân tốt và được tin dùng nhất hiện nay, mỗi phần mềm sẽ có những đặc điểm nổi trội riêng biệt giúp ích cho việc quản lý bán hàng. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể chọn được phần mềm thu ngân phù hợp với cửa hàng của bạn nhé.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Top 5 phần mềm quản lý khách hàng miễn phí cho doanh nghiệpTop 7 phần mềm quản lý khách hàng miễn phí cho doanh nghiệp
[Chi tiết] 5 cách quản lý cửa hàng tạp hóa đơn giản mà hiệu quả[Chi tiết] 5 cách quản lý cửa hàng tạp hóa đơn giản mà hiệu quả

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT