Kinh doanh thời trang trẻ em hiện đang được rất nhiều người kinh doanh quan tâm và lựa chọn bởi lẽ đời sống ngày càng phát triển, nhu cầu mua sắm đồ cho con trẻ ngày càng cao. Bạn đang ấp ủ mong muốn mở shop quần áo trẻ em nhưng chưa có kinh nghiệm và chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây Salework sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở shop quần áo trẻ em siêu chi tiết và hiệu quả nhé.

Đánh giá tiềm năng về thị trường thời trang trẻ em

Mở shop quần áo trẻ em

Đánh giá tiềm năng khi mở shop quần áo trẻ em

Thị trường tiềm năng, rộng lớn

Quần áo trẻ em đang là một nơi chứa đựng tiềm năng kinh doanh rất lớn bởi lẽ một năm có tới khoảng hơn 1.5 triệu trẻ em được sinh ra. Chính vì vậy mà nhu cầu về quần áo ngày càng tăng cao, đặc biệt hơn hết là đối với trẻ sơ sinh phát triển rất nhanh và nhu cầu quần áo gần như liên tục.

Số lượng và nhu cầu tiêu dùng, chi tiêu cao

Mặc dù là quần áo trẻ em thế nhưng bố mẹ lại là những người chi tiêu. Cuộc sống ngày càng phát triển họ càng mong muốn chăm sóc cho con mình toàn diện nhất và quần áo cũng ngày càng được chú trọng. Bạn cần khéo léo tư vấn và đánh đúng vào tâm lý muốn tốt nhất cho sự phát triển đầu đời cho con của những ông bố bà mẹ thì họ sẵn sàng chi tiêu ngay cho con mình.

Đa dạng về các mẫu mã, mặt hàng, nguồn vốn tương đối thấp

Khi mở shop quần áo trẻ em bạn không chỉ kinh doanh nguyên quần áo mà có thể kết hợp thêm phụ kiện như: mũ, kính, giày, dép,…Đối với đồ trẻ em thì mẫu mã cực kì đa dạng cho bạn lựa chọn. Bên cạnh đó nếu kinh doan đồ trẻ em thì những chi phí nhập hàng sẽ thấp hơn, nhu cầu tiêu thụ khá cao khiến bạn có thể xoay vòng số vốn.

Hướng dẫn mở shop quần áo trẻ em siêu chi tiết và hiệu quả

Xác định mặt hàng kinh doanh và chuẩn bị nguồn vốn vững chắc

Mở shop quần áo trẻ em

Xác định mặt hàng kinh doanh và chuẩn bị nguồn vốn vững chắc

Đây là bước đầu tiên và là quan trọng nhất để bạn bắt đầu mở shop quần áo trẻ em. Bạn cần xác định cho mình các mặt hàng sẽ bán. Có thể lựa chọn theo phương hướng chỉ bán chuyên về một mặt hàng như: chuyên bán váy công chúa, chuyên bán đồ bò cho bé,…hay có thể đa dạng hóa các mặt hàng bán quần áo kết hợp với giày dép và phụ kiện. Hiện nay rất nhiều shop đang đi theo xu hướng đa dạng hóa mặt hàng.

Để có thể mở shop quần áo trẻ em bạn cần chuẩn bị nguồn vốn vững chắc để chi trả cho các chi phí của cửa hàng. Thực hiện phác thảo mô hình kinh doanh xem mình đã đủ vốn chưa. Bên cạnh đó cần lập ra các kế hoạch chi tiêu cân đối để tránh thiếu hụt ngân sách. Những chi phí mà bạn cần bỏ khi mở shop quần áo trẻ em bao gồm:

 • Chi phí thuê mặt bằng để làm nơi buôn bán
 • Chi phí liên quan đến sửa chữa, lắp đặt và trang trí của hàng.
 • Chi phí để nhập hàng hóa bán.
 • Chi phí để bạn vận hành cửa hàng mỗi tháng (thuê nhân viên, điện, nước,…)

Lựa chọn vị trí hợp lý để mở  shop của bạn

Ví trí cũng là 1 điều kiện rất quan trọng để bạn mở shop quần áo trẻ em. Bởi lẽ, một địa điểm tốt sẽ giúp việc quảng bá sản phẩm và kinh doanh tốt hơn.

Một số yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn vị trí mở cửa hàng bao gồm:

 • Gần nhưng khu vực trung tâm đông dân cư và nhiều khách hàng bạn hướng tới.
 • Diện tích mặt bằng phù hợp với mức chi tiêu của bạn.

Trang trí và thiết kế theo mong muốn cho shop

Mở shop quần áo trẻ em

Trang trí và thiết kế theo mong muốn cho shop

Khi thuê được mặt bằng ưng ý, việc tiếp theo bạn cần làm để hoàn thiện quy trình mở shop quần áo trẻ em là việc tiến hành trang trí shop theo mong muốn của mình. Điều này giúp shop của bạn có thể dễ dàng thu hút được sự chú ý đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Trang trí nội ngoại thất cũng rất quan trọng, từ nội thất đến biển hiệu đều toát lên gu thời trang của chủ tiệm và là bộ mặt của shop nên cần được chú trọng. Trang trí đẹp sẽ giúp nâng tầm shop của bạn. Có thể diện tích không quá rộng nhưng nếu biết cách trang trí sẽ khiến nó trở nên rộng rãi và nổi bật.

Tiếp đến khi bắt đầu mở shop quần áo trẻ em và trang trí bạn cần nên bố trí và sắp xếp cửa hàng sao cho phù hợp. Nên sắp xếp rõ ràng phân loại từng mặt hàng để tạo ra chỉn chu thoáng mắt.

Tìm kiếm nguồn hàng lấy sỉ đáng tin cậy

Mở shop quần áo trẻ em

Tìm kiếm nguồn hàng lấy sỉ đáng tin cậy

Nguồn hàng được coi là 1 yếu tố tất yếu trong kinh doanh, quyết định đến kinh doanh của bạn. Bạn cần tìm các nguồn hàng sỉ uy tín chất, giá cả hợp lý phải chăng. Bạn có thể tìm kiếm nguồn  hàng trực tiếp hay thông qua online.

Khi bắt đầu mở shop quần áo trẻ em hãy tìm đến những nơi uy tín, nhập được nguồn hàng tốt, nếu là nhập online tránh để lừa đảo. Một số những nơi nhập hàng tốt mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

 • Đến với các chợ đầu mối nổi tiếng: An Đông, Ninh Hiệp, Đồng Xuân, Kim Biên,..
 • Nhập hàng hóa tại những nơi gần cửa khẩu: Móng Cái, Lạng Sơn,…
 • Tìm kiếm hàng hóa thông qua các hội nhóm và các sàn thương mại điện tử lớn đến từ Trung Quốc.

Hoàn tất các thủ thục về mặt pháp lý đối với cửa hàng

Để có thể mở shop quần áo trẻ em của bạn và kinh doanh dài lâu thì bạn cần hoàn tất các thủ tục có liên quan đến pháp lý. Bạn có thể chọn kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể bằng cách làm đơn nộp lên UBND quận, huyện và chờ giấy phép kinh doanh sau 5 ngày.

Thế nhưng nếu như cửa hàng của bạn có hơn 10 nhân công thì lúc đó bạn buộc phải đăng kí mở doanh nghiệp. Điều này phức tạp hơn so với hộ kinh doanh cá thể. Bạn có thể tiến hành mở đăng kí doanh nghiệp tại phòng đăng ký giấy phép kinh doanh thuộc sở đầu tư cấp tỉnh hoặc thành phố.

Khi đã đăng kí giấy phép thành công thì đồng nghĩa với việc bạn phải chịu một số những thuế như sau:

 • Chịu thuế môn bài
 • Chịu thuế giá trị giá tăng (GTGT)
 • Chịu thuế về thu nhập cá nhân (TNCN)

Duy trì và quản lý kinh doanh cửa hàng quần áo trẻ em

Mở shop quần áo trẻ em

Duy trì và quản lý kinh doanh cửa hàng quần áo trẻ em

Sau khi đã mở shop quần áo trẻ em bạn cần chú tâm vào việc vận hành, quản lý để nâng cao hiệu suất kinh doanh. Tiến hành xây dựng các chương trình chăm sóc khách hàng, tặng quà, tri ân, tích điểm đối với khách hàng. Quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng khi đến mua hàng và hỗ trợ các chính sách đổi trả trong vòng 3 ngày. Đặc biệt có các chương trình khuyến mại và xúc tiến bán đến với khách hàng để thúc đẩy tiêu thị hành hóa.

Quản lý nhân viên của bạn về tác phong làm việc và cách tư vấn để làm hài lòng khách hàng. Cũng như đưa ra các quy định về cách làm việc, thưởng, phạt để quản lý tốt hơn. Theo dõi quy trình vận hành và tìm ra các lỗ hổng trong buôn bán để điều chỉnh.

Các nhà quản lý khi mở shop quần áo trẻ em cần phải cân bằng doanh thu, nguồn chi tiết, hàng hóa xuất nhập để có thể xử lý vấn đề phát sinh và kiểm soát tốt nguồn vốn. Hiện nay bạn có thể sử dụng các phần mềm giúp hỗ trợ quản lý. Đây là phương pháp được rất nhiều người sử dụng làm cánh tay đắc lực cho họ.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách để mở shop quần áo trẻ em hiệu quả. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong kinh doanh cũng như thực hiện tốt kế hoạch mở shop quần áo trẻ em của mình và kinh doanh hiệu quả nhé.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
[Kinh nghiệm] Kinh doanh cây cảnh mini cho người mới[Kinh nghiệm] Kinh doanh cây cảnh mini cho người mới
Kinh doanh đồ ăn nhanh: Cơ hội nào giữa thị trường bão hoà?Kinh doanh đồ ăn nhanh: Cơ hội nào giữa thị trường bão hoà?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT