Cách quản lý page Facebook chuyên nghiệp, hiệu quả cao như thế nào? Facebook là một mạng xã hội hàng đầu nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Để thu hút được đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn cần biết tối ưu cách quản lý. Dưới đây là 5 cách quản lý page Facebook để tăng hiệu quả bán hàng. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

1. Quản lý page Facebook là gì?

Quản lý fanpage Facebook là một cách để phát triển trang bán hàng hiệu quả. Giúp thu hút các khách hàng tiềm năng, tăng tương tác với khách hàng hiện tại. Công việc của người làm quản trị page bao gồm: kiểm tra và trả lời khách hàng thông qua inbox và comment, tạo ra nhiều nội dung, cập nhật thông tin về sản phẩm hàng ngày,…Việc quản lý page facebook này sẽ hỗ trợ bạn trong việc kinh doanh, đồng thời quảng bá cho cửa hàng của mình được tốt hơn.

Quản lý page Facebook 1

2. 5 cách quản lý page Facebook hiệu quả

Bạn có thể thấy, page Facebook hỗ trợ việc kinh doanh của bạn trở nên suôn sẻ hơn. Vậy nên để tận dụng được tài nguyên page hiệu quả, bạn nên biết các cách sau đây:

2.1. Quản lý tên trang Facebook

Tên page chính là một trong số những yếu tố quyết định mức độ uy tín của bạn đối với khách hàng, giúp bán hàng trên Facebook hiệu quả. Khi đổi tên page hay việc lựa chọn tên page sao cho phù hợp không làm ảnh hưởng tới tương tác khách hàng là một điều rất cần chú trọng.

Tên page là yếu tố thể hiện mặt hàng và thương hiệu mà bạn đang kinh doanh. Nhắc cho khách hàng khi nhắc tới là nhớ ngay ra sản phẩm đó là do bạn cung cấp. Mang dấu ấn riêng, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đặt, đổi tên page.

2.2. Lên kế hoạch nội dung

Quản lý sản xuất nội dung là một trong những cách quản trị page facebook hiệu quả. Nội dung đăng lên page là cách bạn truyền tải thông điệp của sản phẩm tới khách hàng. Đây là cách để cập nhật thông tin đầy đủ kịp thời, thu hút khách hàng tới. Quan trọng nhất là đo lường được hiệu quả tương tác của khách hàng trên page của bạn.

Bên cạnh đó, nên chú trọng vào thời gian đăng bài hay nội dung đăng bài,…Điều này tác động tới chất lượng, giúp quản lý trang page tốt hơn.

2.3. Theo dõi và kiểm soát bình luận

Bình luận của khách hàng trên trang page là một yếu tố quan trọng. Với tình hình cạnh tranh cao trong kinh doanh như hiện nay, đối thủ sẽ luôn trực chờ để cướp khách hàng của bạn.

Trong những trường hợp khách hàng để lại thông tin cá nhân, số điện thoại, nếu bạn không bảo mật tốt phần thông tin này, nhanh chóng ẩn đi thì tỉ lệ mất khách vào tay đối thủ là rất lớn.

2.4. Chăm sóc tin nhắn khách hàng

Bạn có thể ngay lập tức trả lời khách hàng tại trang quản trị của mình, khi họ nhắn tin vào page cho bạn hỏi về sản phẩm. Những tin nhắn này cần được trả lời đầy đủ – chính xác – kịp thời.

Quản lý tin nhắn là một cách để bạn không rơi vào tình trạng bị bỏ sót hay mất khách không mong muốn. Đặc biệt đối với những chủ shop đang kinh doanh trên nhiều page thì tỷ lệ bỏ sót tin nhắn là rất cao, nếu không quản lý đúng cách.

2.5. Công cụ quản lý page Facebook tự động

Cách cuối cùng, cũng là cách tốt nhất để quản lý page facebook hiệu quả chính là sử dụng công cụ. Hiện nay có nhiều phần mềm để quản trị page tự động, nhanh chóng và dễ dàng hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng có đầy đủ tính năng, giao diện dễ sử dụng. Mặc dù vậy, bạn có thể tìm hiểu về phần mềm quản lý trang bán hàng Facebook – Salework Page tại đây. Với những tính năng ưu việc giúp tiết kiệm thời gian quản lý page, tăng tỷ lệ chốt sale và tiết kiệm chi phí. Việc quản lý page Facebook của bạn sẽ được tối ưu hơn bao giờ hết.

Quản lý page Facebook 2

Trên đây là 5 cách quản lý page Facebook hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Nó sẽ giúp gia tăng tương tác với khách hàng và tối ưu việc bán hàng online.