Tin nhắn tự động giúp bạn tiết kiệm thời gian, nguồn lực. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều app nhắn tin tự trả lời ra đời. Salework chia sẻ với bạn một số ứng dụng trả lời tin nhắn tự động hoàn toàn miễn phí.

Tổng hợp các app trả lời tin nhắn tự động trên Facebook

1. Tính năng trả lời tin nhắn tự động trong Meta Business Suite

Meta Business Suite cho phép bạn quản lý tin nhắn trên Facebook. Khi sử dụng tính năng này, bạn có thể tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ. Với tính năng tin trả lời tự động, khách hàng sẽ nhận được câu trả lời tự động khi tương tác với trang Facebook. Dựa vào một số từ khóa nhất định khách hàng cung cấp mà hệ thống sẽ lọc ra câu trả lời liên quan nhất

2. Chatbot

Chatbot trên Facebook được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn giúp phản hồi tin nhắn tự động. Đây là ứng dụng được người dùng đánh giá cao, hữu ích và dễ dùng. Chỉ với vài bước thiết lập cơ bản, bạn đã có ngay một trợ lý ảo giúp trả lời tin nhắn tự động. 

App trả lời tin nhắn tự động Chatbox

App trả lời tin nhắn tự động Chatbox

3. Away

Away là ứng dụng trả lời tin nhắn tự động hoàn toàn miễn phí, trên các ứng dụng mạng xã hội. Ứng dụng này sử dụng cho tất cả các thiết bị Android. Để sử dụng Away trên nền tảng Facebook Messenger, yêu cầu hệ điều hành Android 7.0 trở lên. Có một điểm trừ khi sử dụng bản miễn phí này, bạn thường thấy xuất hiện các quảng cáo có thể gây khó chịu với khách hàng. Bạn chỉ cần setup nội dung tin nhắn tự động, hệ thống sẽ giúp bạn trả lời khi khách hàng gửi câu hỏi.

4. TextAssured

Bạn có thể chọn bản miễn phí hoặc trả phí khi sử dụng TextAssured. Tuy nhiên, bản miễn phí đang tồn tại một số hạn chế. Hơn nữa, bản trả phí với mức giá phù hợp giúp bạn trải nghiệm đầy đủ các tính năng. Vì vậy, tùy thuộc vào tài chính và nhu cầu của mỗi doanh nghiệp để đưa ra quyết định phù hợp. Một trong những tính năng nổi bật nhất của phiên bản trả phí là cho phép người dùng tạo nhiều mẫu tin nhắn khác nhau. Đồng thời, bạn có thể thiết lập thứ tự ưu tiên khi nhắn tin.Các bước tạo tin nhắn tự động khá đơn giản và tiện lợi giúp bạn kịp thời trả lời khách hàng nhanh chóng.

Gợi ý các mẫu trả lời tin nhắn tự động

Salework tổng hợp một số mẫu tin nhắn tự động giúp bạn tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Bạn có thể áp dụng xây dựng kịch bản trả lời tin nhắn Facebook khi vắng mặt. 

Mở đầu cuộc trò chuyện bằng một lời chào và giới thiệu bản thân.

  • Chào anh(chị)! Em là … – Nhân viên tư vấn của hệ thống… Em có thể giúp gì được cho anh(chị)?
  • Chào (Tên khách hàng), Mình là… luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
  • Em là chuyên viên tư vấn bán hàng của …(Tên doanh nghiệp), xin phép được hỗ trợ anh/chị ạ!

Đưa ra đề xuất khách hàng quan tâm

Khi khách hàng chủ động gửi tin nhắn đến trang Fanpage của bạn, chắc chắn họ đang quan tâm đến dịch vụ và sản phẩm bạn cung cấp. Bạn cần xây dựng nội dung khảo sát nhu cầu của khách hàng để nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. 

  • Cảm ơn bạn đã liên hệ với …(tên Doanh nghiệp). Chọn TƯ VẤN NGAY để được kết nối với nhân viên tư vấn của chúng tôi.
  • Xin chào, cảm ơn bạn đã liên hệ với …(tên Doanh nghiệp). Chúng tôi đã nhận được tin nhắn của bạn và sẽ sớm phản hồi. 
Mẫu tin nhắn trả lời tự động

Mẫu tin nhắn trả lời tự động

Thuyết phục khách hàng thao tác với chatbot bằng những câu hỏi mở

Không phải lúc nào bạn cũng có mặt để trả lời tin nhắn của khách hàng. Chatbot là công cụ hữu hiệu hỗ trợ đắc lực giúp bạn trả lời khách hàng khi vắng mặt. Bạn có thể tạo các nút lựa chọn để khách hàng nhấn tùy chỉnh theo nhu cầu. Ví dụ: Đặt bàn, Đăng ký thành viên, Nhận khuyến mại, Gặp tư vấn viên,…

Gửi tin nhắn đính kèm video

Bạn có thể thu hút khách hàng bằng những video sinh động. Một video ngắn giúp khách hàng dễ dàng hình dung về sản phẩm của bạn. Đầu tư xây dựng video là cách làm sáng tạo, giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm của bạn nhanh chóng. Từ đó khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn. 

Đính kèm link sản phẩm vào hình ảnh

Đây là cách làm giúp điều hướng khách hàng hiệu quả. Đối với những sản phẩm bạn cần đẩy mạnh doanh số thì đây là cách làm vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần gắn đường link mong muốn vào một bức ảnh bắt mắt, thu hút. Tỷ lệ khách hàng click sẽ cao hơn.

Hy vọng bài viết này giúp bạn tận dụng các ứng dụng thông minh để trả lời khách hàng. Mỗi cá nhân và doanh nghiệp nên áp dụng app nhắn tin tự trả lời để hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Quản lý page Facebook5 cách quản lý page facebook hiệu quả

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT