Cách chốt đơn hàng online chuẩn dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đọc một cách tối đa nhất khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến. 

Tiếp thị qua mạng xã hội, đặc biệt là tiếp thị trên Facebook, là kênh quảng bá hàng đầu hiện nay, đạt đỉnh điểm trong thời kỳ bùng nổ cách mạng 4.0 hiện nay. Khi bán hàng trên Facebook, và các kênh online khác, việc chốt được đơn hàng mới được xem là thành công cuối cùng. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn đến bạn đọc 5 cách chốt đơn hàng online chuẩn không cần chỉnh để bạn lên kế hoạch kinh doanh.

Hạn chế sử dụng những sản phẩm gây ra nhiều hoài nghi cho khách hàng

Nếu bạn lựa chọn bán mặt hàng của mình với các giấy tờ bảo hành, bạn chắc chắn sẽ mua nó, giúp việc xác nhận và chốt đơn hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Việc tìm kiếm sẽ không hề đơn giản nếu bạn chỉ ngồi ở nhà, lướt qua thị trường Trung Quốc, hoặc lướt qua các trang bán hàng như Amazon, Taobao, Alibaba, v.v. Bạn sẽ có ý tưởng của riêng bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên Shopee dành cho người mới

Trong khi phát triển các mảng kinh doanh online như thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm Hàn Quốc thì các thương hiệu mỹ phẩm cũng mang lại lợi nhuận rất lớn cho các chủ shop online và gây được nhiều sự chú ý.

Kể từ đó, số lượng người bán các sản phẩm giả, nhái ngày càng tăng, nhiều cửa hàng đóng cửa, người tiêu dùng bị phản cảm. Vì vậy, ngày nay để kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng cần nhiều thời gian để xây dựng thương hiệu, nếu không chỉ có thể bán các sản phẩm này cho người thân quen. 

Hạn chế sử dụng những sản phẩm gây ra nhiều hoài nghi cho khách hàng

Bạn nên tránh việc bắt đầu kinh doanh bằng các sản phẩm dễ gây hoài nghi

Luyện tập kỹ năng chốt sale một cách hiệu quả

Đầu tiên, khi khách hàng nói một bài văn ngắn, bạn chỉ nên trả lời lại bằng một đoạn ngắn. Không trả lời tin nhắn của khách hàng một cách quá nhiệt tình. Nếu bạn có quá nhiều thông tin cần kể, hãy cung cấp số điện thoại để khách hàng có nhu cầu sẽ gọi điện thay vì nhắn tin.

Thứ hai: Đừng vội trong việc hỏi khách hàng chốt đơn hay không. Nếu đúng yêu cầu, khách hàng sẽ mua hàng tự động mà không cần hối thúc.

Thứ ba: Phản hồi nhanh chóng có thể thấy khách hàng thấy cửa hàng của bạn chuyên nghiệp, nhưng đôi khi thì không, bạn nên chờ khoảng 2 – 3 phút để trả lời, tạo cảm giác bận rộn của cửa hàng cho khách. 

Luyện tập kỹ năng chốt sale một cách hiệu quả

Bạn cần luyện tập các kỹ năng trong việc chốt sale hiệu quả

Người bán hàng cần năng nổ hoạt động trên mạng xã hội

Mạng xã hội không chỉ là công cụ để các trang bán hàng tiếp cận khách hàng mà còn là nơi để khách hàng tìm hiểu và “theo dõi” trang. Các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Google+ và Zalo cho phép khách hàng xem các bài đăng, bình luận và tương tác của bạn với các khách hàng khác. Vì vậy, nếu bài đăng cuối cùng trên fanpage của công ty bạn là từ vài tháng trước, khách hàng của bạn sẽ nghĩ rằng công ty của bạn không có hoạt động ổn định. 

Xem thêm: Thông tin về nguồn hàng khi bán hàng online

Nếu bạn có trang người hâm mộ hoặc tài khoản mạng xã hội, hãy dành thời gian cập nhật thông tin và bài viết thường xuyên. Thông điệp trên mạng xã hội không phù hợp với các trang web bán hàng, khách hàng sẽ nhầm lẫn về trang web của bạn. Vì vậy, việc theo dõi và cập nhật thông tin mạng xã hội thường xuyên là bước cần thiết để tăng niềm tin của khách hàng đối với website của bạn.

Năng nổ trong bán hàng

Năng nổ trong bán hàng là yếu tố tiên quyết khi kinh doanh online

Đa dạng lựa chọn thanh toán cho khách hàng

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng và công cụ hỗ trợ thanh toán trực tuyến tương thích với các gian hàng trực tuyến. Tuy nhiên, khách hàng luôn quan tâm đến vấn đề bảo mật thông tin và không phải ai cũng muốn chia sẻ thông tin tài khoản khi thanh toán, mua sắm. Nhiều khách hàng khác thích thanh toán bằng ví điện tử hơn vì họ không phải nhập thông tin thẻ mỗi lần.

Vì vậy, đừng quên cung cấp cho khách hàng nhiều tùy chọn thanh toán trên trang web của bạn. Trước khi tích hợp, bạn cần tự kiểm tra để đảm bảo rằng các tùy chọn này hoạt động an toàn và chính xác cho khách hàng của bạn. Bạn có thể tích hợp ứng dụng thanh toán  hoặc các hệ thống ngân hàng trong nước hoặc lựa chọn nhận tiền mặt khi nhận hàng. Khách hàng có thể thanh toán tự tin hơn bằng cách sử dụng nhiều phương thức thanh toán.

Tính toán phí giao hàng sao cho phù hợp nhất

Vận chuyển là một trong những vấn đề tế nhị và quan trọng đối với người mua hàng. Trên thực tế, các cửa hàng có thể mất khách nếu vận chuyển quá cao, vì vậy nếu vận chuyển quá thấp, cửa hàng phải bồi thường.

Vì vậy, đối với việc vận chuyển, người bán phải lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp và xác định vận chuyển để khách hàng hiểu và xác định rủi ro mua hàng, giới hạn chi phí, hoàn tiền.

Có thể bạn quan tâm: Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Với 5 cách chốt đơn hàng online cực hiệu quả trên đây, Salework hy vọng có thể giúp cho bạn thuận lợi hơn trong kinh doanh trực tuyến với những ưu điểm nổi bật của nó.