Để nhanh chóng bán hàng tại Lazada thì bạn cần hiểu rõ cách tạo tài khoản bán hàng trên lazada.

Hình thức bán hàng trực tuyến trên Lazada trong những năm qua đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng tăng cao nên nhiều chủ shop đã chuyển sang mở shop online. Để có được một gian hàng tại Lazada thì chủ shop cần thực hiện tạo tài khoản. Và để giúp các bạn hiểu rõ hơn về điều này thì dưới đây sẽ là thông tin về cách tạo tài khoản bán hàng trên lazada.

cách tạo tài khoản bán hàng trên lazada

Bạn sẽ dễ dàng bán được hàng trên Lazada sau khi đã đăng ký tài khoản

Hướng dẫn chi tiết về cách tạo tài khoản bán hàng trên lazada

Muốn bán được hàng trên Lazada thì chủ shop cần phải có tài khoản bán hàng. Để mở được tài khoản thì điều đầu tiên cần làm là truy cập vào Lazada và lần lượt làm theo các bước sau:

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chọn sản phẩm để bán hàng online

Bước 1

Khi truy cập vào Lazada bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình hiển thị phần “Đăng ký ngay”. Bạn bấm vào đó sẽ thấy hiện lên mẫu đăng ký bán hàng. Toàn bộ các thông tin trên mẫu đăng ký bạn cần phải hoàn tất gồm có tên gian hàng, số điện thoại, email và mật khẩu. Sau khi điền đầy đủ thì bạn nhấn vào “Xác nhận”.

thực hiện các thao tác đăng ký tài khoản

Truy cập vào Lazada và thực hiện các thao tác đăng ký tài khoản

Bước 2

Sang bước này bạn sẽ điền các thông tin có liên quan đến gian hàng gồm:

 • Địa chỉ kinh doanh
 • Địa chỉ của kho
 • Thông tin về cửa hàng
 • Tên của chủ gian hàng (phải cung cấp số chứng minh thư nếu là hình thức kinh doanh cá nhân). Còn nếu là hình thức doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì phải có đầy đủ mã số thuế, giấy phép đăng ký kinh doanh và tên công ty.
 • Tài khoản ngân hàng

Các thông tin được điền ở đây phải tuyệt đối chính xác. Đặc biệt là liên quan đến địa chỉ kinh doanh, địa chỉ kho. Bởi trong quá trình hoạt động việc cung cấp chính xác địa chỉ sẽ giúp cho việc vận chuyển, giao hàng được thuận tiện hơn.

Các thông tin được điền trên yêu cầu của Lazada phải đảm bảo chính xác

Các thông tin được điền trên yêu cầu của Lazada phải đảm bảo chính xác

Bước 3

Hoàn thành xong 2 bước trên thì sang bước 3 bạn cần upload các loại giấy tờ cần thiết, có liên quan mà Lazada yêu cầu. Với kinh doanh cá nhân bạn cần tải lên ảnh scan 2 mặt của chứng minh thư nhân dân (hoặc căn cước công dân). Còn với hộ kinh doanh và doanh nghiệp thì tải lên giấy phép đăng ký kinh doanh.

Sau khi đã upload xong các giấy tờ bạn nhấn vào nút “Xác nhận”. 

các giấy tờ cần thiết để upload lên Lazada

Bạn cần chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết để upload lên Lazada

Bước 4

Làm xong bước 3 bạn sẽ được làm quen với màn hình quản trị của Lazada Seller Center. Qua đó có thể chọn tài khoản để quản lý tính năng chat. Bạn chỉ cần chọn email quản lý rồi bấm nút “Duyệt” để hoàn tất bước 4.

Xem thêm: Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Hoàn thiện xong 4 bước trên là bạn đã hoành thành việc tạo tài khoản bán hàng ở trên Lazada. Nhưng để có thể kích hoạt được gian hàng và bán hàng trên Lazada thì bạn cần thực hiện thêm một số bước như:

 • Hoàn thành khóa học bán hàng dành cho người bán hàng mới. Đây là khóa học trực tuyến do Lazada cung cấp và bắt buộc mọi người đều phải tham gia. Bạn phải vượt qua bài kiểm tra rồi mới được thực hiện bước tiếp theo.
 • Đăng sản phẩm muốn bán lên trên Lazada. Bạn có thể chọn cách đăng thủ công hay đăng hàng loạt sản phẩm. Khi đã hoàn thiện xong bước cuối cùng thì trong vòng 24h sản phẩm bạn đăng trên gian hàng sẽ được phê duyệt. Lúc đó bạn bắt đầu được kinh doanh trên Lazada.

Một số điều cần lưu ý khi tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Ngoài việc điền các thông tin chính xác theo đúng yêu cầu thì chủ shop còn cần chú ý thêm một số điều sau khi tạo tài khoản bán hàng ở trên Lazada:

 • Tên gian hàng cần điền theo tên cửa hàng hoặc là thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp cho thương hiệu của bạn được định vị rõ ràng hơn, tránh bị nhầm lẫn với các shop khác.
 • Email và số điện thoại phải là số và tài khoản chính chủ đang sử dụng. Bởi bạn sẽ cần dùng email, điện thoại để đăng nhập bán hàng cũng như giao dịch và giải quyết các vấn đề phát sinh.
 • Với những người đăng ký hình thức kinh doanh cá nhân thì sẽ có một hạn chế là không được sử dụng dịch vụ FBL (Fulfillment by Lazada). Ngoài ra, kinh doanh cá nhân cũng không được đăng ký làm gian hàng chính hãng.
 • Địa chỉ kho cần phải điền chi tiết để không bị ảnh hưởng tới quá trình giao nhận hàng.

lưu ý khi tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Thực hiện tuần tự các bước Lazada yêu cầu để nhanh chóng kích hoạt gian hàng

 • Các hộ kinh doanh và doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng tài khoản ngân hàng của hộ kinh doanh/ doanh nghiệp. Tuyệt đối không được phép sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân.
 • Lazada có quy định về một số mặt hàng cấm được bán. Do đó, bạn cần tìm hiểu trước để tránh gặp rắc rối trong quá trình bán hàng.
 • Các bước yêu cầu cần được làm tuần tự với độ chính xác cao. Việc hoàn thành nhanh chóng các bước sẽ giúp cho bạn kích hoạt gian hàng nhanh hơn.

Xem thêm: Thông tin hữu ích khi bắt đầu bán hàng online

Cách tạo tài khoản bán hàng trên lazada không khó khi bạn biết trình tự các bước và thực hiện đúng theo yêu cầu. Nếu bạn cần có sự hỗ trợ thêm trong quá trình tạo tài khoản hãy truy cập website https://salework.net/