Seeding Tiktok là cách được rất nhiều nhà bán hàng hiện nay áp dụng để giúp ích cho công việc kinh doanh, bán hàng của mình. Vậy seeding TikTok thực sự mang lại những lợi ích gì và cách seeding hiệu quả như thế nào? Cùng Salework tìm hiểu ngay nhé.

Seeding Tiktok là gì?

Cũng giống như seeding Facebook, seeding TikTok là một hình thức social seeding. Hiểu đơn giản là quá trình truyền thông bằng cách tạo ra các chủ đề bình luận, thảo luận nhằm hướng dư luận, người xem đến một mục tiêu nhất định.

Ví dụ như tăng tương tác, tăng lượt xem, tăng mức độ nhận biết về thương hiệu hay sản phẩm… Từ đó, giúp thương hiệu, sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Seeding Tiktok

Seeding Tiktok là quá trình truyền thông bằng cách tạo ra các chủ đề bình luận, thảo luận

Seeding Tiktok đem lại lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên seeding Tiktok lại là phương thức được nhiều nhà bán hàng quan tâm, lựa chọn. Hình thức này mang đến rất nhiều lợi ích như:

  • Hỗ trợ tăng lượt tương tác trực tiếp (yêu thích, chia sẻ và bình luận) cho các nội dung của kênh.
  • Tạo sự thu hút cho kênh.
  • Tăng khả năng nhận diện của thương hiệu một cách hiệu quả trên nền tảng mạng xã hội.
  • Giúp các thông điệp của thương hiệu được truyền tải nhanh chóng đến người xem.
  • Tăng số lượt hiển thị và làm nổi bật bài đăng so với các đối thủ khác của thương hiệu, sản phẩm.
  • Xây dựng nguồn backlink chất lượng cho website của thương hiệu.
  • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi, giúp cho việc kinh doanh, buôn bán đạt được hiệu quả và lợi nhuận cao.
  • Duy trì lượng truy cập và tăng trưởng ổn định cho kênh và cho website.
Seeding Tiktok

Seeding Tiktok là phương thức giúp tăng độ nhận diện và bán hàng hiệu quả được nhiều nhà bán hàng quan tâm, lựa chọn

Hướng dẫn cách seeding TikTok đơn giản, hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách seeding TikTok khác nhau. Và bạn có thể tham khảo một số cách sau đây để đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho mình.

Seeding TikTok bằng các seeding comment tự nhiên

Seeding comment là việc tạo ra các bình luận tự nhiên liên quan đến nội dung chủ đề của video mà bạn muốn hướng tới. Các bình luận này khi hiển thị sẽ giúp thu hút một số lượng lớn người dùng đang quan tâm hoặc đang có nhu cầu liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Từ đó, giúp đạt được mục tiêu thông điệp bạn muốn truyền tải. Tuy nhiên, với cách seeding TikTok bằng các seeding comment tự nhiên, bạn nên quan tâm nhiều đến nội dung và chất lượng của comment để tránh đi lệch hướng dự định.

Tạo ra các nội dung gây tranh cãi

Bằng việc đưa ra một chủ đề gây sốt và gây tranh cãi trên mạng xã hội, bạn có thể thu hút được rất nhiều người xem cùng quan tâm và bình luận.

Lưu ý, với cách seeding Tiktok này, bạn nên ưu tiên chú trọng thật kỹ về mặt nội dung đưa ra. Cần chuẩn bị một kịch bản nêu ra rõ vấn đề gây sự chú ý, khiến mọi người bình luận, bàn tán.

Từ đó, đạt được hiệu ứng truyền thông lan rộng, giúp cho việc seeding diễn ra một cách thuận lợi và hiệu quả hơn.

eeding Tiktok

Đưa ra một chủ đề gây sốt trên mạng xã hội, bạn có thể thu hút được rất nhiều người xem cùng quan tâm và bình luận.

Chèn link seeding Tiktok

Ngoài việc tạo các seeding comment tự nhiên thì việc chèn link seeding Tiktok cũng là một cách bạn nên cân nhắc. Với cách này, bạn sẽ tiến hành chèn các link liên quan trong phần bình luận.

Vậy nhưng, cũng cần lưu ý, không nên chèn quá nhiều link trong mọi bình luận. Bởi điều đó có thể dẫn đến việc các link chèn bị spam, không đạt được tác dụng như mong đợi. Vì vậy, hãy cân nhắc và chèn link một cách thật khéo léo, hợp lý.

Sử dụng các tool seeding TikTok

Bên cạnh các cách được đưa ra như trên thì một trong những cách seeding TikTok được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là sử dụng tool seeding TikTok.

Bạn có thể sử dụng các tool miễn phí hoặc trả phí để thực hiện các chiến dịch seeding cho kênh của mình. Từ việc tăng tim, tăng số lượt xem video, xem livestream cho đến tăng bình luận, tăng số lượng người theo dõi…

Nhìn chung, các tool seeding TikTok này được đánh giá khá an toàn và hiệu quả. Nó sẽ giúp tạo ra các comment seeding một cách tự nhiên hơn so với việc seeding thủ công. Đồng thời, cũng giúp tiết kiệm tối đa thời gian cũng như công sức của đội ngũ nhân lực.

eeding Tiktok

Sử dụng tool seeding TikTok giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức nhân lực

Một số vấn đề seeding TikTok bạn cần lưu ý

Khi tiến hành seeding TikTok bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bạn có thể đưa ra các bình luận chấm trên comment để giúp cho nội dung của kênh dễ dàng lên top hơn. Tuy nhiên, áp dụng cách này bạn cũng cần khéo léo và cần hạn chế tối đa, tránh việc bình luận quá nhiều, quá lộ liễu khiến cho người dùng phát hiện.
  • Khi bộc lộ tin tức, hãy lựa chọn “Most Recent” thay vì “Top Stories ”. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhìn thấy các tin tức mới nhất trước tiên rồi sau đó mới thấy đến các tin hot. Các tin hot này có thể đã đăng từ vài ngày trước, có lượt tương tác khủng, khi tiến hành comment tranh top, bình luận của bạn sẽ được xuất hiện đầu tiên dễ thấy và cũng chiếm lợi thế hơn hẳn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các vấn đề liên quan đến seeding TikTok. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng thương hiệu, sản phẩm được nhiều người biết đến hơn và có doanh thu tốt hơn.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Bot bán hàng là gì? Cách sử dụng chatbot hiệu quảBot bán hàng là gì? Cách sử dụng chatbot hiệu quả
Tiếp thị liên kết Lazada là gì? Cách tăng thu nhập hiệu quả từ tiếp thị liên kết LazadaTiếp thị liên kết Lazada là gì? Cách tăng thu nhập Affiliate Lazada

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT