Sử dụng những bản nhạc, video clip trên Tiktok để làm quảng cáo đang là một hướng đi vô cùng độc đáo, mới lạ. Bạn đang có nhu cầu chạy quảng cáo Tiktok? Và muốn làm video nhưng chưa tìm được bài nhạc quảng cáo Tiktok phù hợp? Hãy cùng Salework tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Nhạc quảng cáo Tiktok là gì?

Tiktok là một mạng xã hội video trẻ trung, được phát triển bởi ByteDance, một công ty công nghệ Trung Quốc. Nó cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn (15 giây) với những hiệu ứng đặc biệt và nhạc nền.

Tiktok cung cấp cho người dùng một cách thú vị để tạo và chia sẻ nội dung, và cũng cung cấp một cơ hội cho các doanh nghiệp để tiếp cận với mục tiêu khách hàng mới và tăng tốc quảng bá thương hiệu của họ. Điểm thu hút người dùng ở ứng dụng này đó là tính cá nhân hóa. Không đơn thuần là một dạng văn bản hay ảnh tĩnh. Mà nó còn giúp cho người dùng chế và tấu biến video, theo cách riêng của mình dựa trên nền nhạc có sẵn.

Nhạc quảng cáo Tiktok là những bản nhạc được sử dụng trong các video quảng cáo trên Tiktok, một trạng nghiệm video kết hợp với chế độ chơi nhạc. Nhạc quảng cáo Tiktok có thể được tìm thấy trên các nền tảng nhạc trực tuyến hoặc có thể được tải về và sử dụng cho mục đích quảng cáo.

Ngoài ra, nó cần phải được chọn một cách cẩn thận để tạo ra một video quảng cáo đầy màu sắc và hấp dẫn để giúp tăng lượng xem và tăng tỉ lệ quảng cáo.

nhạc quảng cáo tiktok

Nhạc quảng cáo Tiktok là một trong yếu tố tạo nên thành công của một video Tiktok

Nhạc quảng cáo Tiktok được xem là một trong những yếu tố giúp tạo nên sự lôi cuốn của một video. Một đoạn nhạc rất dễ tác động tới cảm xúc của người xem, cảm xúc đó có thể có hướng tích cực hoặc tiêu cực tùy vào âm thanh, ngữ cảnh được sử dụng để làm quảng cáo dẫn dắt người nghe.

Theo một nghiên cứu cho rằng nhiều trường hợp khách hàng click chọn mua sản phẩm, dịch vụ chỉ vì cảm xúc ngay khi xem video, nghe nhạc chứ họ chưa thực sự cần nhờ sử dụng âm nhạc quảng cáo phù hợp, doanh thu bán hàng của các shop vì vậy mà sẽ tăng lên.

Các trào lưu nhạc quảng cáo Tiktok thịnh hành

Trên Tiktok có vô số trào lưu nhạc quảng cáo Tiktok hay nhưng video clip cực kỳ hot, được rất nhiều người tham gia hương ứng. Điển hình như một số trào lưu đang thu hút nhiều người trong những năm gần đây:

 • Nhạc tiktok challenge tại Việt Nam: Cũng giống như trào lưu Tiktok Challenge toàn cầu, những chủ đề hoặc yêu cầu nhất định được sử dụng để tạo nội dung cho video quảng cáo
 • Trào lưu “Lôi siêu xe bốn bánh” được thực hiện trên nền nhạc “Notorious Remix”. Trào lưu này được khá nhiều người trong giới nghệ sĩ tham gia.
 • Trào lưu thay đổi “ Mặc gì khi xem Show thời trang ” trên nền nhạc Gimme More.
 • Trào lưu nhạc bài hát “COVID Mau Đi Đi”. Đây là một trào lưu hết sức ý nghĩa với mục đích cổ vũ cả nước cùng quyết tâm chống dịch. Nội dung video và âm nhạc góp phần rất lớn trong công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng.
  nhạc quảng cáo tiktok

  COVID mau đi đi là một bài hot trend Tiktok

 • Trào lưu “Dadadada” dành cho các cặp đôi siêu đáng yêu trên nền nhạc Cứ chill thôi Remix.
 • Trào lưu nhảy “Dolce Tình bạn diệu kỳ ” được thực hiện trên nền nhạc cùng tên.
 • Trào lưu biến hóa “Fashion Outfit Style” được thực hiện trên nền nhạc “Touch It Remix”.
 • Trào lưu “Hát nhép”. Trào lưu này thịnh hành từ đầu 2020 tới nay vẫn chưa hết hot.
 • Trào lưu biến hình, với một những bài nhạc được chia thành đoạn gay cấn, có nhịp phách để phù hợp cho việc ghép vào những video biến hình.

Các nhà quảng cáo, có thể dựa trên các trào lưu đang thịnh hành để làm nhạc quảng cáo Tiktok. Hiện nay, thì việc sử dụng nhạc quảng cáo trên Tiktok đang rất phát triển. Với 2 dạng quảng cáo nổi bật như: quảng cáo phát khi mở ứng dụng và quảng cáo hiển thị bằng tài khoản của doanh nghiệp.

Những ưu điểm khi sử dụng nhạc quảng cáo Tiktok

Có thể nói Tiktok là một thị trường béo bở, thu hút nhiều doanh nghiệp về các chương trình chạy quảng cáo. Bên cạnh với đó, nó giúp doanh nghiệp xây dựng nên hình ảnh, thương hiệu của mình thông qua kênh mạng xã hội của Tiktok.

Tăng tương tác với người dùng

Sử dụng nhạc quảng cáo trên Tiktok có thể giúp tăng tương tác với người dùng, đặc biệt là nếu bản nhạc được chọn phù hợp với nội dung quảng cáo và để tạo ra cảm giác tự nhiên nhất cho video, clip.

Tăng khả năng gắn kết khi sử dụng nhạc quảng cáo Tiktok

Nhạc quảng cáo Tiktok có thể giúp bạn tăng khả năng gắn kết với người xem bằng cách tạo ra một cảm xúc mạnh mẽ và động viên cho video.

Ngoài ra, khi sử dụng nhạc quảng cáo Tiktok có thể giúp video của bạn xuất hiện nhiều hơn trên Tiktok, giúp tăng tần suất xuất hiện và tăng lượt xem, tăng lượt chia sẻ video bằng cách giúp tạo ra một cảm xúc mạnh mẽ và chân thành cho người xem cũng như lượt theo dõi.

nhạc quảng cáo tiktok

Những lợi ích khi cách chạy quảng cáo trên Tiktok

Nâng cao chất lượng video

Khi sử dụng nhạc quảng cáo Tiktok một cách thông minh sẽ giúp cho bạn có được những video, clip chất lượng tốt mang lại một cảm xúc chuyên nghiệp và độc đáo cho video.

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo nội dung gốc và tùy chỉnh nó theo nhu cầu của chình mình. Điều này có thể bao gồm những video được chiếu sáng, sản phẩm hay dịch vụ của bạn hoặc bất kỳ nội dung tương tác mà bạn muốn giới thiệu.

Cách sử dụng nhạc quảng cáo Tiktok

Để có một video hay luôn có ít nhất một nhạc nền thu hút. Và muốn làm được điều đó, đối với người mới bắt đầu tìm hiểu về edit video sẽ có chút khó khăn. Vì vậy, bạn hãy tham khảo các bước gán nhạc Tiktok vào video dưới đây nhé:

Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok và ấn vào biểu tượng dấu “+” và chọn tải lên

nhạc quảng cáo tiktok

Cách ghép nhạc Tiktok vào video.

Bước 2: Chọn ảnh hoặc video mà bạn muốn ghép rồi ấn chọn “tiếp”

nhạc quảng cáo tiktok

Chọn ảnh/video để đăng.

Bước 3: Chọn “âm thanh”. Tại đây bạn có thể chọn các bài hát ở mục “đề xuất” hay mục “yêu thích”. Bạn có thể tìm kiếm các bài hát yêu thích bằng cách ấn vào “Thêm” hoặc nhập tên bài hát bạn muốn ghép rồi chọn biểu tượng dấu tích

Bước 4: Chọn “âm lượng” để điều chỉnh âm lượng của bài hát mà bạn muốn ghép. tiếp theo Chọn biểu tượng cây kéo để tùy chỉnh đoạn nhạc mà bạn muốn ghép, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu tích

nhạc quảng cáo tiktok

Chỉnh sửa âm thanh trước khi đăng.

Bước 5: Bạn còn có thể sử dụng bộ lọc, lồng tiếng hoặc chèn hiệu ứng, nhãn dán vào video Chọn “tiếp”

Bước 6: Sau khi đã chọn được nhạc ghép vào video thì bạn có thể chỉnh sửa quyền riêng tư rồi chọn “Đăng” để chia sẻ video đó lên Tiktok.

nhạc quảng cáo tiktok

Chỉnh sửa quyền riêng tư mà bạn muốn để sau đó chọn “đăng” để chia sẻ video đó.

Bài viết trên là những chia sẻ về những bản nhạc quảng cáo Tiktok thịnh hành và các bước ghép nhạc Tiktok cơ bản. Hy vọng qua bài viết trên của Salework sẽ giúp cho các bạn có được những video hấp dẫn thu hút người xem.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Kho bw soc ở đâu? Đơn hàng đến kho bw khi nào thì nhận được?Kho BW SOC ở đâu? Khi nào nhận được đơn hàng Shopee?
Gợi ý khung giờ đăng TikTok lên xu hướng nhanh, hiệu quảKhung giờ đăng TikTok dễ lên xu hướng nhanh hút triệu view

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT