Hiện nay thời đại công nghệ phát triển, hình thức mua sắm online trở nên phổ biến đặc biệt là đối với các sàn thương mại điện tử. Shopee đang được coi là sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay bởi số người mua bán khủng mỗi ngày.

Trong quá trình mua sắm, chắc hẳn có lần bạn gặp phải lỗi D07 Shopee. Vậy lỗi D07 Shopee là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Salework tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Lỗi D07 Shopee được hiểu như thế nào?

Lỗi D07 Shopee

Lỗi D07 Shopee được hiểu như thế nào?

Nếu đã biết đến lỗi U05 trên Shopee thì lỗi D01 Shopee của gần giống với nó. Đây đều là lỗi thanh toán không thành công khi đặt hàng Shopee. Nhưng điểm khác biệt ở đây là lỗi D01 chỉ liên quan đến mã vận chuyển thôi.

Lỗi D07 mắc phải khi bạn áp mã vận chuyển vào đơn hàng hàng nhưng không thanh toán được. Khi đó màn hình giao diện của bạn sẽ hiện lên một khung hình nhỏ với dòng chữ “Thanh toán không thành công D07: Rất tiếc tài khoản của bạn đã sử dụng hết số lượt miễn phí vận chuyển. Vui lòng thử lại” dẫn tới giao dịch thanh toán không được thực hiện tiếp.

Khi gặp phải lỗi khiến khách hàng mua trở nên mất hứng cũng như giảm hiệu suất mua hàng của họ gây tổn hại đến cả nhà cung cấp và sàn thương mại điện tử Shopee. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân để biết cách khắc phục lỗi này để mua sắm và thanh toán không còn bị gián đoạn.

>> Xem thêm: Lỗi F01 Shopee là gì? Cách khắc phục để sửa lỗi chi tiết nhất

Nguyên nhân dẫn tới lỗi D07 Shopee

Lỗi D07 Shopee

Nguyên nhân dẫn tới lỗi D07 Shopee

Chúng ta đã tìm hiểu về khái niệm và biểu hiện lỗi D07 Shopee, tiếp theo hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhâi không hiểu rõ về nguyên nhân. Một số nguyên nhân khiến bạn gặp phải lỗi này như sau:

  • Khi bạn mua hàng trên Shopee, mỗi tài khoản sẽ được cung cấp các mã vận chuyển với số lượng có hạn. Nếu đã dùng hết mã miễ phí vận chuyển mà Shopee cho phép mà bạn vẫn muốn thanh toán thì Shopee sẽ báo lỗi và hiện lên lỗi D07.
  • Thứ 2 lỗi trên xảy ra khi bạn tiến hành đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị (điện thoại, laptop, máy tính bảng,…). Nếu bạn đăng nhập nhiều để có mã vận chuyển thì khi đó Shopee sẽ chi tính và ghi nhận số lượt dùng mã miễn phí vận chuyển đối với tất cả các tài khoản đó và nhận thấy các tài khoản Shopee đó có liên quan đến nhau thì sẽ chỉ được tính là 1 tài khoản và số mã cũng sẽ chỉ giới hạn cho 1 tài khoản.

Chẳng hạn như: Mỗi ngày Shopee sẽ giới hạn cho bạn 16 mã miễn phí vận chuyển. Để tăng thêm mã vận chuyển mà bạn sử dụng 4 tài khoản. Khi đó Shopee phát hiện các tài khoản này có liên quan đến nhau thì hệ thống sẽ nhận diện và 4 tài khoản đó cũng chỉ được cung cấp bằng 1 tài khoản là 16 mã miễn phí vận chuyển/1 ngày.

Những cách khắc phục lỗi D07 Shopee nhanh chóng và hiệu quả

Lỗi D07 Shopee

Cách khắc phục lỗi D07 Shopee nhanh chóng và hiệu quả

Khi biết được định nghĩa cũng như hiểu được nguyên nhân từ đó chúng ta sẽ có những giải pháp hiệu quả để khắc phục lỗi D07 Shopee này để quá trình thanh toán diện ra thuận lợi vừa giúp chữa lỗi lại giúp bạn không còn mắc phải lỗi này. Nắm được nguyên nhân dẫn tới bạn hãy dựa theo đó và thực hiện chưa lỗi. Các phương pháp vô cùng đơn giản mà bạn có thể theo dõi và tiến hành thực hiện.

  • Lỗi D07 dẫn tới do việc bạn đã sử dụng hết mã nên cần chờ có mã Freeship mới và sử dụng.
  • Tiếp theo bạn cũng cần chờ hết thời gian đã giới hạn dùng mã Freeship để tiếp tục dùng mã mới.
  • Tiếp theo bạn không nên đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị. Điều đó vừa khiến bạn mắc lỗi D01 Shopee có thể khiến tài khoản của bạn bị lỗi không thể đăng nhập cũng khiến cho bạn gặp phải lỗi D07 không thể thanh toán. Nếu bạn muốn đăng nhập nhiều tài khoản hãy đăng nhập trên nhiều máy khác nhau và mỗi máy chỉ nên đăng nhập 1 tài khoản cũng như giới hạn số lượng tài khoản bạn hiện có.
  • Bên cạnh đó để có thể tránh các trường hợp bị hết mã vận chuyển bạn hãy tính toán sao cho hợp lý nhất khi mau sản phẩm. Hãy lưu ý việc hiện nay 1 mã Freeship trên Shopee có thể áp dụng tối đa trên 7 sản phẩm.  Từ đó đưa ra các tính toán hợp lý tiết kiệm mã vận chuyển cho việc mua sắm.

Lỗi thanh toán D07 Shopee có thể được coi là một vấn đề thường gặp khi Shopee bị lỗi và nguyên nhân chủ yếu là do bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản dẫn tới Shopee sẽ ghi nhận số mã trên tất cả các tài khoản và đưa ra giới hạn.

Chính vì vậy hãy sử dụng hợp lý mã tài khoản cho phép mỗi ngày đối với một tài khoản, đợi hết thời gian giới hạn và mã mới để có thể sử dụng. Bên cạnh đó nên lưu ý các chính sách của Shopee để tránh mắc phải dẫn đến gián đoạn mua sắm. Đợi hết thời gian giới hạn và mã mới để có thể sử dụng.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho bạn lỗi D07 Shopee là gì? Những nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về lỗi này cũng như khắc phục nhanh chóng để mua hàng trên Shopee thuận tiện hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
7 shop bán quần áo đẹp trên Shopee cho bạn tham khảo7 shop bán quần áo đẹp trên Shopee uy tín chất nhất
Bán hàng shopee có tốn phí không? Giải đáp chi tiết từ A đến ZBán hàng Shopee có tốn phí không? Giải đáp chi tiết từ A đến Z

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT