Quản lý hàng hoá là việc không hề đơn giản với các chủ cửa hàng. Vì vậy, để hạn chế tối đa tình trạng thất thoát, sai sót có thể xảy ra, bạn nên tham khảo ngay một số cách quản lý hàng hoá đơn giản, hiệu quả mà Salework bật mí sau đây.

Tầm quan trọng của việc quản lý hàng hóa

Quản lý hàng hóa là công việc vô cùng quan trọng với những người làm ăn, buôn bán. Nó giúp theo dõi, kiểm kê và báo cáo chính xác số lượng hàng hóa nhập, đã bán hay còn tồn lại trong kho để chủ cửa hàng có thể nắm bắt cũng như đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp. Đồng thời, quản lý hàng hoá hạn chế tối đa tình trạng thất thoát, nhầm lẫn có thể xảy ra do:

 • Sắp xếp sản phẩm lộn xộn không theo bất cứ yếu tố nào khiến cho việc tìm kiếm, trưng bày, buôn bán gặp nhiều khó khăn.
 • Nhân viên lợi dụng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi để trục lợi.
 • Mất cắp sản phẩm.
Cách quản lý hàng hoá

Quản lý hàng hóa là công việc vô cùng quan trọng với những người làm ăn, buôn bán

Cách quản lý hàng hoá đơn giản, hiệu quả, tránh thất thoát

Để việc quản lý hàng hóa được chính xác, hiệu quả, bạn cần chú ý:

Sắp xếp kho hàng cẩn thận

Yếu tố quan trọng đầu tiên giúp cho quá trình quản lý hàng hóa trở nên dễ dàng, chính là việc sắp xếp kho hàng một cách cẩn thận, ngăn nắp theo các tiêu chí riêng. Ví dụ như thương hiệu, loại sản phẩm hoặc sản phẩm nhập trước xếp riêng và sản phẩm nhập sau xếp riêng…

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý, sau mỗi lần nhập hàng hoặc xuất hàng, cần bỏ đi các vật dụng không cần thiết rồi tiến hành vệ sinh kho để không gian kho được thông thoáng, sạch sẽ.

Dán nhãn hàng hóa

Dán nhãn hàng hóa là một trong những cách quản lý hàng hóa hiệu quả bạn cũng có thể tham khảo. Việc dán nhãn cho phép người chủ có thể quản lý sản phẩm bằng mã vạch một cách chính xác, nhanh chóng.

Đồng thời, thiết lập hệ thống quản lý khoa học, logic giúp cho việc theo dõi số lượng, phân loại hay tìm kiếm sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. Lưu ý, khi dán nhãn sản phẩm, bạn cần tích hợp đầy đủ các thông tin như tên, mã hàng, màu sắc hay kích thước,… để sau này có thể tìm kiếm dựa trên các tiêu chí cụ thể.

Cách quản lý hàng hoá

Dán nhãn hàng hóa là một trong những cách quản lý hàng hóa hiệu quả thông qua mã vạch

Dán tem chống trộm cho hàng hóa

Ngoài việc dán nhãn, bạn cũng có thể dán tem chống trộm cho hàng hóa để hạn chế tình trạng một số người có ý định xấu lấy trộm, lấy cắp sản phẩm trong cửa hàng. Tem chống trộm gắn trên sản phẩm không chỉ có độ chắc chắn cao, không thể bóc rời mà còn phát ra thông báo khi sản phẩm được lấy ra khỏi cửa hàng mà chưa tiến hành thanh toán.

Kiểm tra số lượng hàng trong kho thường xuyên

Đây là cách quản lý hàng hóa phổ biến được hầu hết các chủ cửa hàng áp dụng và bạn cũng nên dành sự ưu tiên hàng đầu cho công việc này. Kiểm tra số lượng hàng hóa trong kho có thể tiến hành định kỳ 3 – 6 tháng/ lần nhằm tiến hành đối chiếu, so sánh số lượng hàng hóa báo cáo trong sổ sách và số lượng thực tế trong kho.

Bên cạnh đó là kiểm tra chất lượng hàng hóa còn tồn để có thể loại bỏ các sản phẩm đã hỏng hoặc sắp xếp lại các sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng để phục vụ cho việc buôn bán.

Cách quản lý hàng hóa

Kiểm tra số lượng hàng trong kho thường xuyên là việc làm nên được ưu tiên

Cách quản lý hàng hóa bằng camera giám sát cửa hàng

Sử dụng camera giám sát cửa hàng cũng là một cách quản lý hàng hóa giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng thất thoát do bị lấy cắp. Bạn có thể lắp camera tại các góc trong cửa hàng, các vị trí có thể bao quát được toàn bộ hoạt động cửa hàng, bao gồm cả của nhân viên và khách mua hàng.

Salework Store – phần mềm quản lý hàng hóa hiệu quả

Mặc dù giúp hạn chế tình trạng thất thoát nhưng cách quản lý hàng hóa thủ công vẫn có thể có những sai sót xảy ra, nhất là trong trường hợp số lượng hàng hóa vô cùng lớn. Chính vì vậy, để vừa đảm bảo độ chính xác, vừa tiết kiệm tối đa thời gian kiểm tra, quản lý, bạn nên lựa chọn các phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ hữu ích như Salework Store.

cách quản lý hàng hóa

Salework Store là công cụ quản lý toàn diện cửa hàng cho phép bạn có thể quản lý cùng lúc nhiều công việc

Các tính năng của Salework Store

Salework Store là phần mềm quản lý toàn diện cửa hàng cho phép bạn có thể quản lý cùng lúc nhiều công việc như:

 • Quản lý tài chính: quản lý nợ, thu hồi nợ của khách hàng; kiểm soát doanh thu, chi phí, lợi nhuận bằng các biểu đồ trực quan, chi tiết theo ngày – tuần- tháng – quý; báo cáo bán hàng, so sánh doanh số bán theo sản phẩm, kênh bán, thời gian… để đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp.
 • Quản lý sản phẩm: tạo sản phẩm nhập kho mới, đồng bộ trực tiếp với kho đa sàn và kho vật lý; tạo sản phẩm theo combo, cập nhật số lượng sản phẩm tồn theo chi nhánh…
 • Quản lý kho hàng: quản lý, theo dõi quy trình vận chuyển đơn hàng; kiểm soát và tự động đồng bộ số lượng sản phẩm còn trong kho thực tế và dự báo nhập hàng.
 • Quản lý đơn hàng: theo dõi, cập nhật chi tiết trạng thái đơn hàng, xử lý nhiều đơn cùng lúc; quản lý thông tin nhà cung cấp…

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm Salework Store

Cách quản lý hàng hoá bằng phần mềm Salework Store:

 • Giúp bạn có thể quản lý nhiều đầu công việc trên một ứng dụng duy nhất.
 • Làm việc mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán.
 • Quản lý khoa học, minh bạch, có độ chính xác cao, giúp hạn chế tối đa tình trạng sai sót, thất thoát.
 • Nâng cao hiệu quả công việc và tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Trên đây là hướng dẫn cách quản lý hàng hoá đơn giản, hiệu quả bạn có thể tham khảo. Hy vọng những hướng dẫn này sẽ giúp cho việc quản lý của bạn được thuận lợi và chính xác hơn.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
4 phần mềm quản lý hàng tồn kho trên sàn thương mại điện tử ưu việt#10 phần mềm quản lý hàng tồn kho hiệu quả 2023
World Wide Web là gì? Hoạt động như thế nào?World Wide Web là gì? Hoạt động như thế nào?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT