Hiện nay, Lazada đang là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay. Số lượng mặt hàng cũng như đơn hàng giao dịch mỗi ngày trên Lazada là rất lớn. Trong quá trình bán hàng, khi các nhà bán hàng không muốn thực hiện một số đơn hàng thì bạn cần làm thế nào? Hãy cùng Salework tìm hiểu cách chặn khách hàng trên Lazada nhanh chóng, hiệu quả thông qua bài viết dưới đây nhé.

Lý do khiến các nhà bán hàng chặn khách hàng

Cách chặn đơn hàng trên Lazada

Lý do khiến các nhà bán hàng chặn khách hàng

Trong quá trình bán hàng có rất nhiều vấn đề giữa người bán hàng và khách hàng. Có một số các trường hợp gây tổn hại đến việc kinh doanh khiến các chủ shop tiến hành chặn khách hàng :

  • Khách hàng đó đã rất nhiều lần hủy đơn hàng. Số lần hủy đơn hàng được lặp lại rất nhiều bằng hình thức cứ đặt rồi lại hủy đơn hàng.
  • Bên cạnh đó nếu nhà bán hàng phát hiện ra tài khoản này có ý đồ giả mạo để đặt đơn hàng muốn chơi xấu shop.

Cách chặn khách hàng trên Lazada nhanh chóng và hiệu quả

Khi bạn gặp các vấn đề và muốn chặn một khách hàng mà mình không mong muốn thực hiện đơn hàng, hãy tham khảo cách chặn khách hàng trên Lazada với các bước đơn giản:

Bước 1: Bước đầu tiên của cách chặn khách hàng trên Lazada này, bạn vui lòng đăng nhập vào tài khoản bán hàng Lazada Seller Center. Khi đo trên giao diện sẽ hiện ra cho bạn chi tiết các công cụ cần thiết. Bạn tiến hành kéo chuột xuống cuối sẽ thấy được tinh năng “Chặn khách hàng” và hãy nhấp vào đó.

Cách chặn đơn hàng trên Lazada

Người bán truy cập vào Lazada Seller Center để chặn khách hàng

Bước 2: Sau khi bạn nhấp vào mục chặn khách hàng thì trên giao diện của bạn sẽ hiện ra một phiếu để điền các thông tin. Ở mục “Đơn hàng liên quan” bạn cần lấy mã đơn hàng bạn cần chặn sau đó dán vào. Một lưu ý nhỏ là ở mục này nhà bán hàng chỉ có thể điền 1 mã đơn hàng.

Tiếp theo trong phần “Lý do chặn” bạn cần chọn một lý do nổi bật nhất. Tại đây có vô số các lý do để bạn có thể lựa chọn, hãy chọn cho mình một lý do phù hợp nhất để bạn chặn đơn hàng này.

Bước 3: Bước tiếp theo của cách chặn khách hàng trên Lazada, bạn vui lòng điền thêm các chi tiết về tình hình khách hàng cũng như lý do vì sao mà bạn lại muốn chặn khách hàng đó. Từ đó Lazada có thể nắm rõ được nguyên nhân của việc bạn chặn khách hàng này trên Lazada để dễ dàng xử lý.

Cách chặn đơn hàng trên Lazada

Người bán điền đầy đủ các thông tin vào phiếu hướng dẫn

Bước 4: Sau khi hoàn tất các thông tin ở phiếu thì bước cuối cùng của cách chặn khách hàng trên Lazada là bạn tiến hành nhấn nút “Chặn” ở dưới góc trái. Khi đó bạn đã chặn thành công khách hàng mình mong muốn.

Một số lưu ý nhỏ cho bạn khi chặn khách hàng trên Lazada

  • Ngay sau khi bạn chặn thành công khách hàng này trên Lazada thì tất cả các đơn hàng của khách hàng này tính từ thời điểm đó về sau sự được Lazada tự động hủy. Khi đó Lazada cũng cập nhật các thông tin của khách hàng bị chặn và được hiển thị trong danh sách. Nếu bạn có nhu cầu trao đổi mua bán lại với khách hàng mà mình đã chặn thì có thể chọn nút bỏ chặn để tiếp tục các giao dịch mua bán.
  • Khi tiến hành chặn thì đơn hàng mà nhà bán hàng yêu cầu sẽ chưa được hủy ngay lập tức sau đó. Trên Lazada sẽ tiến hành tính từ đơn hàng tiếp theo. Để có thể hủy được đơn hàng mà bạn dùng để đăng kí bạn có thể thực hiện theo quy trình các bước xác nhận đơn hàng.
  • Đối với tất cả các đơn hàng bị hủy đều sẽ không tính lỗi đối với gian hàng của nhà bán hàng.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể nhắn tin trao đổi với khách hàng của mình qua công cụ IM chat để có thể trao đổi rõ hơn về các vấn đề.

Cách chặn khách hàng trên Lazada qua tin nhắn chat

Cách chặn đơn hàng trên Lazada

Cách chặn khách hàng trên Lazada qua tin nhắn chat

Trong quá trình bán hàng, các nhà bán hàng cũng có thể nhận được các tin nhắn khiếm nhã, thiếu ý nghĩa xây dựng. Khi đó các chủ shop có thể tiến hành cách chặn khách hàng trên Lazada qua tin nhắn chat. Quy trình vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Bạn vui lòng truy cập vào tài khoản Lazada Seller Center của mình. Tìm ngay đến mục “Chat”

Bước 2: Sau khi mở mục chat thì danh sách tin nhắn với các khách hàng của bạn sẽ hiện ra. Hãy tiến hành chọn đoạn chat với khách hàng mà mình mong muốn chặn.

Bước 3: Khi đã tìm được tin nhắn cần chặn bạn tìm đến góc bên phải màn hình và nhấp vào dấu 3 chấm. Chọn ngay phần chặn khách ahngf để hoàn thành quy trình cách chặn khách hàng trên Lazada qua tin nhắn chat.

Một số chú ý:

  • Các thông tin khách hàng sẽ được đưa vào “Danh sách khách bị chặn”. Và từ đó các nhà bán hàng sẽ không thể nhận cũng như gửi tin nhắn đến với khách hàng đã bị chặn đó.
  • Nếu người bán hàng có những thông tin muốn trao đổi lại thì cần tiến hành thao tác “Xóa khỏi danh sách chặn”.

Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách chặn khách hàng trên Lazada nhanh chóng hiệu quả. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể thực hiện thành công các thao tác của cách chặn khách hàng trên Lazada cũng như quản lý gian hàng hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: 

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Xu TikTok là gì? Cách nạp xu TikTokXu TikTok: Cách nạp xu TikTok giá rẻ nhanh và đơn giản nhất
Bật mí 7 cách tăng follow Shopee hiệu quả cho shop bán hàngBật mí 7 cách tăng follow Shopee hiệu quả cho shop bán hàng

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT