Khi bán hàng trên Shopee, lượt follow là một chỉ số vô cùng quan trọng giúp tăng độ uy tín của shop đối từ đó thu hút được khách hàng và tăng tỷ lệ bán hàng. Vậy đâu là cách tăng follow shopee hiệu quả cho shop bán hàng? Hãy cùng Salework tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Tạo các ưu đãi và khuyến mại cho follower

Cách tăng follow Shopee

Cách tăng follow Shopee bằng cách tạo mã ưu đãi

Một cách tăng follow shopee vô cùng hiệu quả đó là việc tạo ưu đãi và khuyến mại cho follower. Tâm lý của mỗi người mua hàng đều yêu thích được hưởng khuyến mại. Tạo các ưu đãi cũng được coi là mộ công cụ marketing hiệu quả của shopee. Khi thực hiện tạo ưu đãi thì khách hàng ghé thăm gian hàng của bạn sẽ hiện ra một mã giảm giá sẽ hiện ra kèm nút theo dõi trang.

Bạn có thể dễ dàng thực hiện tạo mã giảm giá bằng các bước siêu đơn giản:

  • Bước 1: Đăng nhập vào gian hàng người bán rồi tiến hàng chọn “Công cụ Marketing”.
  • Bước 2: Tìm đến và chọn “Mã giảm giá của tôi” chọn “Ưu đãi Follower”
  • Bước 3: Điền chi tết cac thông tin mã giảm giá và xác nhận để tạo ưu đãi.

>> Xem thêm: Top 5 mặt hàng bán chạy trên Shopee bạn cần biết

Tham gia các chương trình khuyến mại trên Shopee

Cách tăng follow Shopee

Tham gia thực hiện các chương trình khuyến mại trên Shopee

Đây cũng là cách tăng follow shopee mà chúng tôi khuyến khích bạn tham gia. Bởi lẽ một sàn thương mại điện tử lớn như Shopee hàng năm tổ chức rất nhiều các chương trình khuyến mại. Mỗi dịp khuyến mại đó thu hút một số lượng người lớn tham gia. Nếu bạn tham gia bạn không tăng được lượt follow shopee một cách tự nhiên đến từ các khách hàng thật mà còn tăng được lượt tương tác hiệu quả.

Tối ưu gian hàng và sản phẩm của mình chuẩn SEO

Cách tăng follow Shopee

Tối ưu chuẩn SEO sản phẩm và gian hàng trên Shopee

Việc tối ưu gian hàng được coi là tạo nên một bộ mặt thật đẹp cho shop của mình. Khi khách hàng ghé thăm gian hàng của bạn mà thấy được một gian hàng sơ sài, không chỉn chu với ảnh đại diện xấu, dòng mô tả dài dòng và không đũng trọng tâm,…sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cảm quan mua hàng của họ.

Cũng như thế, đối với sản phẩm một hình ảnh đẹp và sắc nét đúng trọng tâm sản phẩm, mô tả đúng chi tiết, hashtag đầy đủ,…cũng giúp cho gian hàng của bạn nổi bật và là cách tăng follow shopee hiệu quả.

Đối với một gian hàng Shopee có 2 phần quan trọng bạn cần tối ưu bao gồm:

  • Trang chủ của shop bán hàng: Đây là giao diện gian hàng của bạn. Tại đây bạn cần tối ưu như tên gian hàng, bố cục trên trang, ảnh đại diện, mô tả shop, logo nhận diện thương hiệu,…
  • Các trang sản phẩm của shop: Tại đây sẽ chứa các sản phẩm mà shop buôn bán, cần tối ưu được các yếu tố cần thiết: Tên sản phẩm, danh mục và mô tả sản phẩm, hashtag, hình ảnh hay video sản phẩm (độ phân giải cao và chú trọng vào sản phẩm)

Khi tối ưu các yếu tố chuẩn SEO là bước đệm giúp cho gian hàng của bạn được hiển thị tốt trên kết quả tìm kiếm Shopee, thu hút được khách hàng và là cách tăng folow shopee nhanh chóng.

Tiến hành chạy quảng cáo nội sàn và ngoại sàn

Việc chạy quảng cáo đã khá phổ biến đối với cả những người bán hàng và khách hàng. Đây là phương thức tiếp cận khách hàng vô cùng hữu hiệu và là cách tăng follow shopee bởi lẽ khi tiếp cận được nhiều khách hàng thì gian hàng của bạn mới có nhiều cơ hội tặng lượt theo dõi. Có 2 hình thức chạy quảng cáo shopee được áp dụng phổ biến:

Quảng cáo nội sàn – Cách tăng follow shopee cho gian hàng

Cách tăng follow Shopee

Các hình thức quảng cáo nội sàn Shopee

Đây là phương thức quảng cáo Shopee cho phép bạn hiển thị sản phẩm ở những nơi mà người mua dễ dàng tìm thấy nhất. Quảng cáo nội sàn bao gồm 3 hình thức cơ bản:

  • Hình thức đấu thầu từ khóa: Quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện nếu có người tìm kiếm các từ khóa liên quan.
  • Hình thức quảng cáo Shop Ads: Sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị khi có người tìm kiếm từ khóa liên quan.
  • Hình thức quảng cáo khám phá: sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị ngẫu nhiên thông qua 3 mục gồm gợi ý hôm nay, sản phẩm tương tự và có thể bạn cũng thích.

Quảng cáo ngoại sàn

Quảng cáo ngoại sàn cũng là cách tăng follow shopee được áp dụng rất nhiều. Bạn có thể hiểu đây là việc chạy quảng cáo ở các kênh nên ngoài sàn Shopee: Google Ads, Facebook Ads,…Bên cạnh đó bạn cũng có thể mời những KOL/ influencer để dẫn link shop về kênh cá nhận của họ.

Đối với hình thức này cần nhiều tài chính cũng như kinh nghiệm để đạt được hiệu quả tốt.

Thường xuyên livestream trên Shopee

Cách tăng follow Shopee

Livestream bán hàng trên Shopee

Cách tăng follow Shopee nhanh chóng bạn có thể sử dụng tính năng Shopee Live. Cách thực hiện livestream trên nền tảng này khá đơn giản và giống với những nền tảng khác. Hình thức này hiện nay khá phát triển, hầu hết các chủ shop đều livestream bán các mặt hàng họ đang bán để gia tăng lượt mua. Bên cạnh đó, có thể thực hiện việc tặng xu cho người xem để gia tăng lượt follow cho gian hàng.

Xây dựng các minigame khuyến mại thu hút khách hàng

Một trong số những cách tăng follow Shopee rất được khách hàng yêu thích đó là việc tạo minigame. Bạn có thể thực hiện cách tăng follow Shopee này bằng cách đăng bài trên Shopee Feed hay Group Facebook với nội dung nhận thưởng, tặng quà khi khách hàng nhấn nút theo dõi shop, like, share, comment và tương tác với bài viết.

Cách tăng follow Shopee bằng cách thực hiện follow chéo với các shop khác

Cách tăng follow Shopee

Cách tăng follow Shopee bằng cách follow chéo với các shop

Cũng giống như các nền tảng khác trên Shopee cũng có nhũng hội nhóm để trao đổi các thông tin, mặt hàng. Tại đây bạn có thể tham gia và chia sẻ liên kết Shopee của mình để mọi người có thể theo dõi chéo nhau.

Phương thức tìm kiếm các hội nhóm tham gia trên Fcaebook bằng cách nhập các cụm từ: nghiện Shopee, kinh doanh Shopee,…

Qua bài viết trên chúng tôi hướng dẫn bạn 7 cách tăng follow Shopee hiệu quả. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nền tảng thương mại điện tử này cũng như dễ dàng hơ trong việc bán hàng Shopee.

Xem thêm: 

1.7/5 - (14 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn 2 cách in đơn hàng Shopee trên điện thoại cho người bánHướng dẫn 2 cách in đơn hàng Shopee trên điện thoại cho người bán
Cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee tiết kiệm thời gianCách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee tiết kiệm thời gian

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT