Các công việc liên quan đến quản lý luôn khiến chúng ta trở nên bận rộn. Đặc biệt, việc gia tăng nhu cầu mua sắm trong các dịp lễ càng mang đến nhiều thách thức hơn cho các chủ cửa hàng, doanh nghiệp. Vì thế, ứng dụng theo dõi đơn hàng ngày nay trở thành một sản phẩm công nghệ không thể thiếu. Hãy cùng Salework xem ngay những lợi ích mà nó mang lại nhé!

Việc quản lý và theo dõi đơn hàng thường khó khăn khi mô hình kinh doanh của bạn đang ở thời kỳ cao điểm ượng khách. Việc một mặt hàng bị mất, thất lạc hay một gói hàng bị trì hoãn trong khâu vận chuyển, giao nhận có thể khiến cho khách hàng có trải nghiệm không tốt, đánh giá không hay về cửa hàng, doanh nghiệp bạn.

1. Nâng cao sự kiểm soát hàng tồn kho

Một trong những ưu điểm chính của ứng dụng theo dõi đơn hàng là khả năng kiểm soát hàng tồn kho ưu việt hơn theo các kiểu truyền thống như đếm tay, tra cứu sổ sách hoặc file bảng tính excel. Với phần mềm này, người quản lý có thể nắm chắc lượng hàng ở kho là bao nhiều, tình trạng đơn hàng như thế nào. Nhờ đó, quá trình kinh doanh cũng trở nên chủ động và chính xác hơn.

2. Tối ưu chi phí thông qua tính chính xác của đơn hàng 

Đây có lẽ là lợi ích rõ ràng nhất của việc sử dụng phần mềm theo dõi đơn hàng. Hiển nhiên, việc dùng tới ít giấy tờ thủ tục cũng có nghĩa là giảm tải một phần chi phí không hề nhỏ cho những thứ không cần thiết.

Điều đó có nghĩa là bạn không mất nhiều thời gian để lên danh sách đơn hàng theo cách thủ công. Thay vào đó, tất cả thông tin về khách hàng và đơn  hàng đều được cập nhật trực tiếp trên hệ thống và tự động gửi đến ứng dụng theo dõi đơn hàng trên điện thoại hay laptop/máy tính của bạn.

ứng dụng theo dõi đơn hàng 1

Ngoài ra, việc loại bỏ việc nhập thủ công đồng nghĩa với việc giảm thiểu đáng kể sai sót, nhờ đó tránh tình trạng thất thoát không mong muốn cho cửa hàng.

3. Theo dõi tình trạng đơn hàng theo thời gian thực (real-time)

Ứng dụng theo dõi đơn hàng liên tục cung cấp các bản cập nhật trạng thái thời gian thực của tất cả hàng tồn kho và các đơn hàng đang được đặt. Tức là, bằng cách này, người quản lý có thể ghi nhớ các hoạt động hiện tại và có thể thông báo chính xác cho khách hàng về tình trạng của đơn hàng mà họ đã đặt. Việc tracking real-time này cũng thúc đẩy dịch vụ khách hàng trở nên tốt hơn và gia tăng trải nghiệm khách hàng, tác động tới sự quay lại của họ sau này.

4. Dễ dàng hơn trong phân tích dữ liệu

Việc phải sàng lọc một lượng lớn thủ tục giấy tờ thường gây nên những khó khăn, cản trở trong việc đối chiếu các thông tin khác nhau.

Khi một đơn đặt hàng được xử lý thông qua ứng dụng theo dõi đơn hàng, một số thông tin nhất định sẽ được tự động nắm bắt và lưu trữ. Các thông tin như sản phẩm đã mua, số lượng, ưu đãi, khuyến mại, trình quản lý đơn hàng như đơn hàng, ngày giao hàng và đơn đặt hàng, hay thông tin khách hàng quan trọng được ghi lại và lưu trữ để tiện cho việc phân tích, đánh giá về sau.

ứng dụng theo dõi đơn hàng 2

Tất cả những thông tin này có vẻ không mấy quan trọng đối với một số người, song nó rất cần thiết trong việc giúp bạn cải thiện cách bạn kinh doanh và giữ chân khách hàng của mình.

5. Sử dụng ứng dụng theo dõi đơn hàng ở mọi nơi 

Cho dù bạn đang ở cửa hàng hay không, nhờ công nghệ điện toán đám mây, bạn vẫn có thể dễ dàng theo dõi tất cả hoạt động kinh doanh của cửa hàng/doanh nghiệp mình từ xa. Và ứng dụng này cũng có thể được sử dụng trên cả 2 nền tảng Android và iOS, giúp truy cập dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang  tìm kiếm một nền tảng giúp bạn theo dõi, quản lý đơn hàng một cách khoa học và chuyên nghiệp nhất thì Salework chính là sự lựa chọn hàng đầu.

ứng dụng theo dõi đơn hàng 3

Salework là một hệ sinh thái các ứng dụng, cho phép bạn vận hành và quản lý  doanh nghiệp của mình một cách thuận tiện và hiệu quả nhất. Salework cung cấp ứng dụng theo dõi đơn hàng phù hợp với mọi loại hình kinh doanh và quy mô doanh nghiệp lớn nhỏ,…

Ngay bây giờ, bạn còn chần chừ gì mà không lựa chọn liền một ứng dụng theo dõi đơn hàng uy tín nhất cho doanh nghiệp của bạn! Mọi thông tin liên hệ xin để lại dưới bình luận, Salework luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!