Là nhà bán hàng trên Shopee phải quản lý và vận hành cùng lúc nhiều gian hàng, chắc chắn bạn không nên bỏ qua tính năng Sub account shopee. Cùng Salework tìm hiểu chi tiết hơn về tính năng này và hướng dẫn cách tạo Sub account shopee trong bài viết dưới đây nhé.

Sub account shopee là gì?

Sub account shopee hay còn gọi là tài khoản phụ shopee – tài khoản mà người dùng có thể sử dụng để quản lý cùng lúc nhiều shop khác nhau trên Shopee. Sub account shopee được tạo bởi tài khoản chính và có thể tạo nhiều tài khoản khác nhau. Các tài khoản này chỉ có thể truy cập một số tính năng nhất định được cấp phép bởi tài khoản chính nhằm hỗ trợ cho quá trình vận hành của các gian hàng.

Sub account shopee

Sub account shopee

Tại sao người bán nên sử dụng sub account shopee?

Sử dụng sub account shopee mang lại cho người bán nhiều lợi ích như:

 • Hỗ trợ các công việc quản lý, vận hành cũng như chăm sóc khách hàng Shopee cùng tài khoản chính cho các gian hàng trên Shopee.
 • Sub account shopee có thể liên kết và vận hàng cùng lúc nhiều gian hàng khác nhau trên Shopee với điều kiện là các gian hàng này đều thuộc quyền sở hữu của 1 người.
 • Được cấp quyền truy cập vào mục Shopee Chat và Kênh người bán để hỗ trợ việc bán hàng, giúp thu hút khách hàng và tăng hiệu quả kinh doanh.
 • Sub account shopee chỉ có thể xem những thông tin được cấp quyền bởi tài khoản chính khi đăng nhập vào Kênh người bán. Nhờ đó, giúp bạn bảo mật tối đa mọi thông tin kinh doanh.

>>Xem thêm: Salework Kho Vận – phần mềm quản lý bán hàng đa kênh, đa sàn, đa shop.

Hướng dẫn cách tạo sub account shopee

Để tạo Sub account shopee, trước hết nhà bán hàng cần thiết lập tài khoản chính. Đây là tài khoản sẽ giúp quản trị và phân quyền cho tất cả tài khoản phụ đảm nhận các công việc khác nhau trong quá trình vận hành gian hàng.

Lưu ý:

 • Sub account shopee là tính năng không phải nhà bán hàng nào trên Shopee cũng có thể sử dụng. Mà chỉ những nhà bán hàng nhận được thông báo của Shopee trên Kênh người bán mới có thể thiết lập hệ thống tài khoản này.
 • Sub account shopee được hiển thị sẵn dưới tên đăng nhập, nhà bán hàng chỉ cần nhấn vào phần tên này để bắt đầu đăng ký sử dụng.

Bước 1: Đăng ký tài khoản chính

Sau khi nhấn vào phần tên đăng nhập hiển thị trên trang Sub account shopee → chọn Nền tảng tài khoản phụ → chọn Đăng ký Tài khoản chính.

>>Tham khảo: Hướng dẫn đăng nhập nhiều tài khoản Shopee

Bước 2: Bổ sung thông tin tài khoản

Cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu như số điện thoại, tên đăng nhập tài khoản chính, mật khẩu và đặt biệt danh. Trong đó:

 • Tên đăng nhập tài khoản chính luôn phải đi kèm với đuôi :main. Ví dụ nguyenly:main, nguyenvan:main…
 • Mật khẩu phải dài từ 8 – 16 ký tự và phải kết hợp cả số, chữ cái và ký hiệu đặc biệt.
 • Biệt danh là cái tên để các thành viên trong nhóm có thể dễ dàng nhận diện.

Bước 3: Xác nhận tài khoản chính

Nhấn chọn Xác minh. Lúc này bạn sẽ nhận được tin nhắn mã xác minh gửi về số điện thoại đã đăng ký. Hãy nhập mã này để hoàn tất đăng ký tài khoản.

Bước 4: Đăng nhập tài khoản trên nền tảng tài khoản phụ

Truy cập vào link https://subaccount.shopee.com/login/, nhập thông tin tên đăng nhập và mật khẩu vừa đăng ký để đăng nhập vào nền tảng tài khoản phụ. Lưu ý, tên đăng nhập chính là phần tên đi kèm với đuôi :main.

sub account Shopee

Đăng nhập tài khoản vừa đăng ký

Bước 5: Tiến hành liên kết tài khoản phụ với shop

 • Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện trang chủ, nhấn chọn Liên kết Shop.
 • Điền tên đăng nhập hoặc tên shop trong phần Tìm shop rồi ấn Tìm kiếm.
 • Nhấn Liên kết sau khi tên shop hiện ra và nhập mã xác minh được gửi về điện thoại để xác nhận liên kết.

Bước 6: Phân quyền cho Tài khoản phụ

Ở phần tài khoản phụ bạn vừa liên kết, chọn Ủy quyền ngay → điền thông tin mật khẩu tài khoản → bấm Đăng nhập → bấm Ủy quyền. Lúc này hệ thống sẽ thông báo Ủy quyền quản lý shop của bạn cho tài khoản chính… Như vậy là bạn đã ủy quyền thành công.

Bước 7: Tạo thành viên

 • Truy cập Đội của tôi → chọn Thành viên → chọn Tạo thành viên.
 • Điền đầy đủ thông tin thành viên mới gồm tên thành viên, số điện thoại, mã đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, email… rồi ấn Tiếp theo.
 • Lựa chọn vai trò cho tài khoản phụ, có thể là quản trị viên, phụ trách bán hàng, phụ trách xử lý đơn, phụ trách tài chính, phụ trách chat…
 • Chọn shop có quyền truy cập cho tài khoản phụ rồi nhấn Sao chép mã đăng nhập và mật khẩu để lưu thông tin mã đăng nhập và mật khẩu tài khoản phụ vừa tạo.

Bước 8: Chỉnh sửa các thông tin thành viên

 • Nhấn chọn Chi Tiết ở phần thông tin tài khoản phụ.
 • Ở trang thông tin Chi tiết về thành viên, hãy lựa chọn và chỉnh sửa các thông tin cần chỉnh sửa như tên hay quyền truy cập… rồi nhấn Lưu để xác nhận.
sub account Shopee

Chỉnh sửa các thông tin thành viên

>>Xem thêm: Cách đặt đơn ảo Shopee và mẹo sử dụng tool buff đơn Shopee hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng nền tảng tài khoản phụ

 • Bạn có thể phân quyền truy cập, thay đổi vai trò tài khoản phụ bằng cách chọn Đội của tôi ở phần giao diện trang chủ → chọn Vai trò → điền thông tin vai trò, mô tả ngắn về vai trò và tick chọn các quyền ở mục Chi tiết về quyền.
 • Tên tài khoản chính luôn xuất hiện đầu tiên trong tên đăng nhập tài khoản phụ.
 • Bạn cần nhập mã xác minh cho lần đăng nhập đầu tiên từ tài khoản phụ. Mã này được gửi về số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản.

Trên đây là những thông tin về sub account Shopee. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách tạo và quản lý tài khoản phụ để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn 4 Cách liên hệ chăm sóc khách hàng Shopee hỗ trợ tức thì4 Cách liên hệ Chăm sóc khách hàng Shopee hỗ trợ tức thì
4 cách liên hệ với Cskh Lazada phổ biến hiện nay4 cách liên hệ với Cskh Lazada phổ biến hiện nay

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT