Bỗng dưng một ngày trang bán hàng Shopee của bạn xuất hiện nhiều đánh giá không tốt và bạn đang thắc mắc liệu có thể sửa đánh giá trên Shopee không? Cách sửa đánh giá trên Shopee như thế nào? Cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây của Salework nhé.

Đánh giá trên Shopee là gì?

Đánh giá trên Shopee là mức độ hài lòng của khách hàng sau khi đã mua hàng thành công. Hiểu một cách đơn giản nhất thì đánh giá trên Shopee là những ý kiến, nhận xét của khách hàng về chất lượng sản phẩm hay thái độ phục vụ, cách đóng gói hàng hóa của shop.

Phần đánh giá trên Shopee là ý kiến cá nhân của khách hàng được Shopee khuyến khích thực hiện. Chính bởi vì vậy nên mỗi lần khách hàng đánh giá đơn hàng đều được nhận thêm xu hoặc được giảm giá cho lần mua tiếp theo. Shopee coi việc đánh giá chính là cách để chủ shop có thể cải thiện chất lượng cũng như dịch vụ của mình.

Đánh giá trên Shopee là gì? Có thể sửa đánh giá trên Shopee không?

Đánh giá trên Shopee là gì? Có thể sửa đánh giá trên Shopee không?

Điểm đánh giá  trên Shopee thường từ 1 đến 5, trong đó 1 sao là thấp nhất và 5 sao là cao nhất. Tùy vào thiện cảm của khách hàng với shop mà sẽ đánh giá 1 hoặc 5 sao.

Thông thường, các shop trên Shopee sẽ cố gắng để hạn chế, ít bị đánh giá 1 sao. Bởi đánh giá thấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượt mua hàng. Từ đó, doanh số bán trên Shopee suy giảm đáng kể.

Đánh giá trên Shopee là khách hàng vote sao hoặc có thể là viết text hay chụp hình ảnh, video sản phẩm. Lưu ý: để đánh giá nhận xu thì bạn cần phải đánh giá cả text và hình ảnh thì mới là đúng đủ.

Đánh giá trên Shopee được coi là hành động vô cùng quan trọng được cả người mua hàng và chủ shop quan tâm. Đối với shop, nó ảnh hưởng trực tiếp đến shop bán hàng bởi đánh giá thể hiện được việc shop có bán hàng chất lượng hay không.

Đối với người mua, người mua hàng thường đọc đánh giá để xác định xem sản phẩm này có phù hợp và có chất lượng sử dụng tốt hay không. Từ đó, đưa ra quyết định có nên mua hàng không?

Có thể sửa đánh giá trên Shopee không?

Đánh giá sản phẩm trên Shopee hoàn toàn có thể sửa được khi bạn biết cách. Hay nói một cách đơn giản là bạn có thể sửa đánh giá trên Shopee.

Cách sửa đánh giá trên Shopee như thế nào?

Để có thể sửa đánh giá trên Shopee bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Shopee trên điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo tại ứng dụng Shopee, bạn vào mục “Tôi”, sau đó tại phần đơn mua bạn bấm vào đánh giá sản phẩm.

Xem đánh giá để sửa đánh giá trên Shopee

Xem đánh giá để sửa đánh giá trên Shopee

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm mà đã có gắn nhãn đánh giá => kéo xuống và chọn xem đánh giá.

Bước 4: Tại đây bạn chọn “Sửa” để chỉnh sửa đánh giá sản phẩm rồi tiếp theo nhấn “Chọn” để hoàn tất quá trình chỉnh sửa.

Sửa đánh giá trên Shopee nhanh chóng, đơn giản

Sửa đánh giá trên Shopee nhanh chóng, đơn giản

Lưu ý: Khi sửa đánh giá thì bạn sẽ không được nhận thêm Shopee Xu. Shopee xu ở phần đánh giá sản phẩm chỉ được nhận ở lần đánh giá đầu tiên mà thôi.

Có thể sửa đánh giá trên Shopee bao nhiêu lần?

Theo quy định, Shopee cho phép bạn sửa đánh giá 1 lần duy nhất trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm đánh giá. Nghĩa là trong khoảng thời gian kể từ khi bạn đánh giá đến 30 ngày sau bạn hoàn toàn có thể sửa đánh giá trên Shopee, tuy nhiên chỉ được sửa duy nhất 1 lần. Trường hợp nếu như trước đó bạn đã đánh giá rồi thì sẽ không thể sửa được nữa vì bạn chỉ có quyền sửa 1 lần duy nhất mà thôi.

Đánh giá trên Shopee ảnh hưởng trực tiếp đến shop mua hàng nên nếu trong số sản phẩm có đánh giá 1 sao hay có những review không tốt thì lượt hiển thị của kênh sẽ giảm đi. Vì vậy, chủ shop hãy chú ý đến chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ để nhận về những đánh giá cao và tích cực nhất nhé.

Cách để ẩn đánh giá trên Shopee như thế nào?

Hiện nay, đối với những đánh giá không tốt từ phía khách hàng, chủ shop thường tìm đến cách khắc phục đó là ẩn hoặc xóa đi. Tuy nhiên, do đánh giá là minh chứng chân thực nhất về phản hồi của khách hàng cũng như là bộ mặt của shop để khách hàng đánh giá về đơn vị, quyết định có nên mua hàng không.

Vì vậy, Shopee không hỗ trợ xóa và chỉ cho phép sửa đánh giá trên hệ hệ thống. Dù là người bán hay người mua thì cũng đều không thể xóa đánh giá trên Shopee đi được. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đánh giá nhé.

Trên đây Salework vừa giải đáp cho bạn có sửa đánh giá trên Shopee cũng như hướng dẫn cách sửa đánh giá trên Shopee. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề này, có thêm cho mình những kiến thức bổ ích.

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

4.5/5 - (95 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
4 cách copy sản phẩm từ Shopee sang Tiktok dễ dàng4 cách Copy sản phẩm từ Shopee sang Tiktok Shop nhanh nhất
Gợi ý nguồn hàng dropshipping Shopee uy tín nhất hiện nayGợi ý nguồn hàng dropshipping Shopee uy tín nhất hiện nay

One Comment

  1. Cách sửa đánh giá trên Shopee đơn giản thành công 100% - 7
    Tô Đại Huấn 20/02/2023 at 8:58 Chiều - Reply

    Được

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT