Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Các phần mềm này đều có đa dạng tính năng cho từng mô hình kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu và giải đáp thắc mắc cho người bán qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phần mềm bán hàng Lazada là gì?

Phần mềm là ứng dụng công nghệ được lập trình sẵn nhằm phục vụ và giải quyết các bài toán trong nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp người sử dụng đơn giản hóa công việc, tiện lợi và hạn chế các phép tính thủ công. Đồng thời, chúng cũng giúp người dùng truy xuất dữ liệu một cách nhanh chóng và tối ưu nhất.

Phần mềm bán hàng là hệ thống nhiều công cụ được tích hợp vào một phần mềm để hỗ trợ công tác quản lý bán hàng. Bạn không còn phải mất thời gian liệt kê, đánh số thứ tự, scan tài liệu, tìm excel để tính toán nữa, bởi phần mềm quản lý bán hàng sẽ thay bạn làm điều đó. 

Phần mềm này là phần mềm ứng dụng quy trình quản lý bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử Lazada.

2. Các chức năng cơ bản của phần mềm bán hàng Lazada

Một phần mềm quản lý bán hàng Lazada thường có các chức năng cơ bản sau:

– Quản lý sản phẩm; 

– Quản lý dữ liệu khách hàng; 

– Quản lý hàng tồn kho; 

– Quản lý đơn hàng; 

– Quản lý khối lượng bán hàng; 

– Báo cáo hàng ngày/hàng tháng/hàng năm về dữ liệu thu và chi; 

– Quản lý nhân viên; 

– Quản lý nợ; 

– Quản lý các chương trình khuyến mãi và tích lũy điểm; 

– Thống kê, phân tích và dự báo tình hình kinh doanh; 

– Quản lý các kênh bán hàng;

3. Tiêu chí đánh giá một phần mềm bán hàng Lazada tốt

phần mềm bán hàng Lazada tốt

Có 4 tiêu chí chính để người dùng đánh giá phần mềm quản lý bán hàng trên Lazada:

– Chức năng đầy đủ theo nhu cầu: Một phần mềm có đầy đủ các chức năng có thể đáp ứng nhu cầu của tổ chức, nhà cung cấp. Hỗ trợ tối đa hóa quy trình quản lý  doanh nghiệp. Phần mềm bán hàng chuyên nghiệp là phải đáp ứng đủ các chức năng cơ bản nêu trên. 

– Dễ sử dụng: Phần mềm phổ biến và được nhiều người ưa chuộng là phải dễ sử dụng, giao diện, thiết kế đơn giản và trực quan.

– Kết nối đa kênh: Bán hàng đa kênh đang là xu hướng kinh doanh phát triển trong thời đại công nghệ 4.0. Phần mềm bán hàng cần tích hợp nhiều kênh để nhân viên thuận tiện trong công việc quản lý. 

– Chi phí phù hợp: Chi phí sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định sử dụng các công cụ hay không. Nó cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn nhà cung cấp.

4. Có nên sử dụng phần mềm bán hàng Lazada không?

phần mềm bán hàng Lazada

Bạn là một người kinh doanh nhỏ mới đăng ký bán hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada? Bạn nên cân nhắc vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn là người bán có lượng đơn lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm đơn mỗi ngày thì không nên bỏ qua phần mềm bán hàng này.

Một phần mềm quản lý bán hàng Lazada sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Điển hình phải kể đến như: 

– Tiết kiệm thời gian/công sức: Với việc sử dụng phần mềm bán hàng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí để vận hành cửa hàng. Hiện tại, các phần mềm sẽ thường được dùng thử miễn phí trong khoảng từ 7 đến 10 ngày.

– Nâng cao hiệu quả công việc: Các nhà quản lý sẽ giám sát được chính xác khối lượng công việc, tình hình kinh doanh và giờ làm việc của nhân viên. Từ đó, họ sẽ đưa ra kế hoạch hành động tốt hơn, đảm bảo hiệu suất cao nhất. 

– Quy trình bán hàng tiêu chuẩn: Các công cụ  tích hợp giúp bạn tạo ra quy trình bán hàng tiêu chuẩn theo từng bước để giảm thiểu sai sót không đáng có.

– Không bị tụt hậu so với đối thủ: Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh online và offline đều sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Nó giống như một xu hướng sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Đồng thời sẽ giúp giải quyết các vấn đề  kinh doanh thông thường, gia tăng lợi nhuận.

Sota Lazada được biết đến là phần mềm hỗ trợ bán hàng trên sàn Lazada. Sota Lazada sở hữu các tính năng thông minh và tự động để tạo ra trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Đối với người mua, dịch vụ, gia tăng lợi ích cho người bán. Ngoài ra, phần mềm còn giúp tăng đánh giá chất lượng của khách hàng một cách hiệu quả.

Qua bài viết này, bạn đã tự tìm được câu trả lời về phần mềm bán hàng Lazada chưa? Nếu có thắc mắc cần Salework hỗ trợ, hãy để lại  bình luận ở bên dưới nhé!