Kinh doanh online trên các sàn điện tử ngày càng phổ biến. Bạn muốn gian hàng của mình có thể chăm sóc khách hàng tốt nhất? Bạn muốn truyền tải thông tin nhanh nhất tới khách hàng. Việc gửi tin nhắn cho từng khách hàng trong danh sách hàng nghìn khách hàng có tốn quá nhiều thời gian của bạn? Làm thế nào để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí,… mà vẫn có thể truyền tải thông tin tới khách hàng hiệu quả nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu về ứng dụng hỗ trợ Sota Lazada, giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt Lazada.

Tại sao bạn cần sử dụng giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt

Đa phần với những doanh nghiệp, gian hàng kinh doanh trên Lazada đều áp dụng phương pháp gửi tin nhắn tới cho khách hàng. Giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt Lazada giúp ích thế nào cho gian hàng của bạn?

Tại sao bạn cần sử dụng giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt

Gửi tin nhắn hàng loạt giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể truyền tải thông tin tới khách hàng nhanh chóng

Chi phí thấp

Giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt Lazada tiêu tốn rất ít chi phí. Khi gian hàng gửi tin nhắn cho khách hàng qua lazda, chi phí gửi tin nhắn là 0. Chi phí duy nhất mà gian hàng mất là chi phí khi sử dụng ứng dụng hỗ trợ. 

Tùy chỉnh được nội dung muốn truyền tải

Nội dung mà gian hàng muốn khách hàng tiếp cận có thể dễ dàng chỉnh sửa. Tin nhắn linh động, không cố định nội dung sẽ thu hút khách hàng hơn. Trong các chiến dịch chăm sóc khách hàng, bạn có thể dùng tin nhắn hàng loạt này để gửi thư cảm ơn với khách hàng đã mua sản phẩm. Hoặc có thể gửi tin nhắn quảng cáo các chương trình khuyến mại đang và sắp diễn ra để quảng bá.

Tỷ lệ tiếp cận tốt

Tin nhắn riêng trên Lazada được gửi tới thường sẽ hiện thông báo ở mục tin nhắn. Thường rất ít người bỏ qua hộp thư của mình. 

Bởi vậy, nhưng tin nhắn này luôn thu hút sự chú ý của khách hàng hơn so với thông báo. Tỷ lệ khách hàng mở tin nhắn và tiếp cận với thông tin của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Để gia tăng mức độ quan tâm của khách hàng tới các chương trình khuyến mãi, các gian hàng thường sử dụng giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt Lazada. 

giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt

Tin nhắn riêng luôn được khách hàng chú ý hơn so với thông báo

Tăng mức độ tương tác với khách hàng, giúp khách hàng nhớ tới lâu hơn

Nhắn tin cho khách hàng sẽ giúp gian hàng tăng khả năng tương tác với khách. Khách hàng sẽ chủ động vào xem chương trình của bạn và các mặt hàng bạn đang bán. Từ đó sẽ nhớ đến gian hàng. Cách này giúp gian hàng tăng doanh thu nhờ vào lượng khách hàng có sẵn. 

Sota Lazada – Phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt hiệu quả nhất

Gửi tin nhắn hàng loạt có nhiều tiện ích đối với các gian hàng. Tuy nhiên, nếu bạn gửi tin nhắn theo cách truyền thống sẽ mất rất nhiều thời gian. Vậy làm sao để tiết kiệm thời gian, công sức khi gửi tin nhắn cho khách hàng?

SOTA LAZADA giải pháp giúp bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.

SOTA LAZADA giải pháp giúp bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.

Để hỗ trợ người bán trong việc chăm sóc khách hàng, Salework phát triển giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt Lazada có tên SOTA Lazada. Phần mềm này giống như một trợ lý quản lý gian hàng của bạn về mọi mặt. SOTA Lazada sẽ hỗ trợ bạn:

Chat và quản lý nhiều tài khoản

SOTA là giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt Lazada. Bạn không chỉ có thể gửi cho khách hàng trong 1 gian hàng mà có thể đồng thời quản lý tin nhắn, quản lý nhiều gian hàng khác nhau. Tình trạng đơn hàng được đặt tại cửa hàng từ vận chuyển, đánh giá,… cũng được Sota cập nhật nhanh chóng. 

Giao diện thân thiện, dễ dàng tiếp cận sử dụng

Không có quá nhiều thông tin gây rối, phần mềm SOTA LAZADA có giao diện trực quan dễ dàng sử dụng. Bạn sẽ có những trải nghiệm mượt mà với giao diện tối ưu cho người dùng mới. 

Tiết kiệm thời gian, nhân lực

Với các phương pháp thủ công, việc quản lý của bạn sẽ vô cùng cồng kềnh. Tuy nhiên, sử dụng SOTA Lazada, bạn có thể tối giản hóa công việc. Đồng bộ các quy trình quản lý nhanh chóng, dễ dàng. 

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Việc nhắn tin chăm sóc lại khách hàng cũ sẽ giúp cửa hàng gia tăng tỷ lệ đơn hàng. Khách hàng sẽ chủ động quay lại mua và đánh giá sản phẩm của bạn. 

Gia tăng cảm xúc hài lòng của khách hàng

Khách hàng trên các sàn thương mại điện tử luôn đòi hỏi cao hơn về dịch vụ. Dùng SOTA để không bỏ sót tin nhắn của khách hàng. Sự hài lòng về dịch vụ sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được đánh giá 5 sao từ họ. 

Đội ngũ quản lý phần mềm hỗ trợ tận tâm

Khi bạn sử dụng SOTA, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia. Để đảm bảo hệ thống SOTA Lazada luôn vận hành một cách trơn chu, chúng tôi có đội ngũ luôn hỗ trợ bạn khi cần. 

Để cài đặt và sử dụng ứng dụng hỗ trợ SOTA, bạn vui lòng truy cập vào trang web: https://salework.net/. Không chỉ có Lazada, tại đây, bạn có thể tìm được công cụ hỗ trợ trên nhiều sàn thương mại điện tử khác: shopee, tiki,… Chúc bạn kinh doanh thành công.