Khi tham gia vào sàn thương mại điện tử Lazada, bạn cần có phần mềm/app hỗ trợ giúp bạn quản lý đơn hàng một cách dễ dàng. Vậy làm thế nào để bạn biết được đâu là phần mềm tốt và phù hợp? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu app quản lý đơn hàng Lazada uy tín và được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Bán hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada cần quản lý gì?

Lazada là sàn thương mại điện tử cung cấp nhiều mặt hàng đa dạng được người Việt Nam rất ưa chuộng. Sau hơn 9 năm thành lập tại Việt Nam, Lazada đã thành công trong việc tạo dựng thói quen mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử. Hiện nay, Lazada đã nằm ở top 3 nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất. Vì vậy, để tăng cơ hội bán hàng, bạn không thể bỏ qua kênh bán hàng Lazada. 

Sở dĩ người tiêu dùng chọn nền tảng này là bởi Lazada là địa chỉ mua sắm đáng tin cậy. Các sản phẩm không chỉ có chất lượng đảm bảo mà giá cả còn phải chăng, nhiều ưu đãi hấp dẫn như miễn phí vận chuyển, flash sale theo khung giờ, hoàn tiền,… Đối với các nhà kinh doanh, Lazada là một kênh bán hàng vô cùng tiềm năng,  có thể mang đến cho gian hàng của bạn hàng trăm, hàng nghìn đơn mỗi ngày.

app quản lý đơn hàng Lazada 1

Vậy, bạn cần quản lý gì khi tham gia bán hàng trên Lazada: 

Quản lý sản phẩm tập trung

Khi kinh doanh trên Lazada, vấn đề lớn nhất là làm thế nào quản lý tập trung các sản phẩm cùng một lúc để tiết kiệm chi phí và thời gian Bạn cần xây dựng một bảng theo dõi để quản lý bao gồm thông tin sản phẩm, tất cả các chương trình khuyến mãi, thông tin khách hàng cũng như trạng thái đơn hàng. 

Kiểm soát lượng hàng tồn kho

Cập nhật lượng hàng trong kho sau mỗi lần bán  hoặc trả lại. Nếu không cập nhật hoặc xảy ra lỗi sẽ dẫn đến báo cáo hàng tồn kho không chính xác. Không kiểm soát được hàng tồn kho dẫn đến tỷ lệ hủy đơn hàng  rất cao. Việc kiểm soát hàng tồn kho hiệu quả, cửa hàng mới có thể nâng cao danh tiếng và tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng. 

Quản lý dữ liệu khách hàng

Tất cả các thông tin về khách hàng bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ,… phải được ghi lại và cập nhật liên tục khi khách hàng mua hàng thành công. Với nguồn dữ liệu khách hàng quý giá này, bạn có thể nghiên cứu sâu hơn về tệp khách hàng, cung cấp các chương trình khuyến mãi hợp lý, hiệu quả và quảng cáo, tiếp thị lại dựa trên số điện thoại/email. 

Báo cáo bán hàng

Bạn không thể bỏ qua các bản báo cáo cuối ngày, cuối tuần, cuối tháng, cuối năm. Bởi vì báo cáo giúp bạn nắm được tình hình kinh doanh hiện tại của cửa hàng để từ đó có những điều chỉnh chiến lược  phù hợp. Theo dõi báo cáo, thống kê mặt hàng, mặt hàng bán chạy và tồn kho để có kế hoạch nhập và xả hàng kịp thời.

2. App quản lý đơn hàng Lazada hiệu quả, uy tín

app quản lý đơn hàng Lazada 2

Hiểu được nhu cầu giải quyết các vấn đề quản lý đơn khi kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử, cụ thể là sàn Lazada, Sota Lazada đã được ra đời để hỗ trợ người bán hiệu quả nhất. Với các tính năng nổi bật như:

Tin nhắn tự động

Tin nhắn thông báo hành trình đơn hàng giúp khách hàng của cửa hàng nắm được đường đi của đơn hàng mà nhờ đó, shop sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để nhắn tin riêng cho mỗi khách hàng. Tính năng này được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, tăng tỷ lệ khách hàng quay lại cửa hàng và giảm tỷ lệ trả hàng/hoàn hàng. 

Thư viện mẫu và thư viện hình ảnh

Để quá trình phục vụ khách hàng thuận tiện hơn, tính năng tự động nhắn tin theo các mẫu tin nhắn được cài đặt trước giúp cửa hàng phản hồi khách hàng bất cứ lúc nào. 

Chức năng lưu trữ hình ảnh cũng hỗ trợ lưu trữ toàn bộ hình ảnh các sản phẩm trên Sota Lazada. Nhờ vậy mà cửa hàng có thể gửi ảnh cho khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng, không tốn thời gian, công sức để tìm kiếm lại ảnh.

Nhãn phân loại và đánh giá, xếp hạng cửa hàng

Việc ứng dụng công nghệ vào quy trình dịch vụ và chăm sóc khách hàng sẽ tăng sự thuận tiện cho cả nhân viên lẫn khách hàng. Tính năng phản hồi các đánh giá, feedback giúp giảm thiểu những phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng. Bên cạnh đó, việc gắn thẻ (tag) hỗ trợ phân loại khách hàng cũng giúp cửa hàng có thể dễ dàng hỗ trợ và chăm sóc các khách hàng khác nhau.

Hy vọng bài viết có thể phần nào giải đáp được những băn khoăn của các bạn về việc có nên lựa chọn app quản lý đơn hàng Lazada không? Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất!