Việc sử dụng một phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng trên sàn Lazada là vô cùng cần thiết. Song, chưa hẳn bạn đã biết và hiểu được phần mềm nào phù hợp cho mình. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu TOP 4 các phần mềm quản lý bán hàng Lazada hiệu quả nhé!

1. Phần mềm SOTA Lazada

phần mềm quản lý bán hàng Lazada

SOTA Lazada là phần mềm quản lý bán hàng nổi tiếng trên sàn thương mại điện tử Lazada. Phần mềm này được phát triển với các tính năng khác biệt và thông minh, tự động hóa nhằm tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng và tăng lợi nhuận cho người bán.

Không phải tự nhiên mà SOTA Lazada lại trở thành lựa chọn hàng đầu của những người bán hàng trực tuyến qua Lazada. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng SOTA Lazada có những ưu điểm sau: 

– Tự động hóa quy trình giúp tối ưu nguồn lực: Ưu điểm nổi bật của SOTA Lazada  là hệ thống tự động hóa tất cả các chức năng, giúp công ty tiết kiệm thời gian, con người và các quy trình luôn được đồng bộ. 

– Tăng doanh thu và lợi nhuận: Nhân viên bán hàng có thể tiếp cận với tất cả những khách hàng cũ đã mua hàng của cửa hàng, giúp khách hàng nhớ đến cửa hàng và quay lại mua nhiều lần, nhờ đó giúp tăng tỷ lệ chốt đơn thành công.

– Nâng cao sự hài lòng của khách hàng: Phần mềm mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả những khách hàng đến cửa hàng. Đồng nghĩa cho sự hài lòng của người mua chính là tỷ lệ đánh giá 5 sao tăng lên đáng kể.

2. Phần mềm Sapo

Sapo GO – phần mềm quản lý bán hàng Lazada trực tuyến hiệu quả cho chủ cửa hàng cũng là một ứng cử viên sáng giá. Sapo GO có đầy đủ các tính năng để giải quyết các vấn đề bạn gặp phải khi kinh doanh online trên nền tảng thương mại điện tử bán hàng Lazada. Bạn chỉ cần đảm bảo 4 điều kiện sau: 

  • Có cửa hàng trên Lazada.
  • Đăng ký sử dụng nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh của Sapo.
  • Cài đặt kênh bán hàng Lazada và kết nối sản phẩm 
  • Quản lý và vận hành tập trung trên Sapo

phần mềm quản lý bán hàng Lazada 2

Phần mềm Sapo sẽ nâng cao năng suất, tiết kiệm đến 30% công sức nhân công nhờ một số tính năng tự động như tạo đơn hàng, đăng sản phẩm rao bán trên sàn, gửi đơn chuyển hàng và báo cáo thống kê doanh thu. Sapo cũng hỗ trợ các gói dịch vụ như: tạo gian hàng cho chủ cửa hàng, đăng sản phẩm chuẩn SEO, cung cấp đầy đủ tài liệu, hướng dẫn giúp bạn dễ dàng quản lý hàng hóa khi bắt đầu  kinh doanh. Bằng việc sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng Sapo, bạn có thể dễ dàng bán hàng trên sàn TMĐT Lazada, tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng để tăng 30% doanh thu và tối ưu hóa chi phí bán hàng.

3. Phần mềm Upos

Năm 2020, phần mềm quản lý bán hàng Upos được phát triển bởi công ty phát triển phần mềm Upos Việt Nam. Đây là phần mềm hỗ trợ hầu hết công việc quản lý, phát triển của doanh nghiệp và cũng được đa số người dùng ưa chuộng.

phần mềm quản lý bán hàng Lazada 3

Upos hiện có hơn 30.000 cửa hàng đang hoạt động với hơn 3.000.000 đơn hàng được đặt và vận chuyển mỗi ngày. Hầu hết người dùng phần mềm quản lý bán hàng Upos đều tin tưởng Upos bởi giao diện thân thiện dễ dùng, thao tác nhanh và đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình. 

 Dưới đây một số ưu điểm về tính năng của phần mềm Upos:

 – Tích hợp  thiết bị phần cứng vào gian hàng.

– Đồng bộ tất cả các bình luận và bài viết trên fanpage, livestream.

– Kết nối bán hàng với các nền tảng thương mại điện tử lớn của Việt Nam như Shopee, Lazada, Sendo.

– Phân quyền giúp quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên.

– Theo dõi và tra soát chính xác tình trạng giao hàng. 

– Tổng hợp, báo cáo, thống kê trực quan hiệu quả doanh số bán hàng.

4. Phần mềm TrustSales

phần mềm quản lý bán hàng Lazada 4

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh TrustSales hỗ trợ các công ty trong việc quản lý kho hàng và khách hàng; nhân viên, lịch sử  giao dịch, thống kê hàng tồn kho, doanh thu… Nhờ có phần mềm hỗ trợ, việc quản lý bán hàng trở nên nhẹ nhàng hơn, cụ thể:

– Sản phẩm được kết nối nhanh: Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của TrustSales, các sản phẩm được bán trên Lazada sẽ được liên kết với phần mềm thông qua mã sản phẩm, giúp thuận tiện cho việc cập nhật giá cả hoặc số lượng hàng hóa. Bạn chỉ cần thực hiện trên TrustSales thì mọi thông tin của Lazada cũng sẽ được tự động cập nhật tương ứng. 

– Quản lý data khách hàng hiệu quả: Thông tin của khách hàng sẽ được ghi nhận và quản lý tập trung trên một phần mềm duy nhất là TrustSales. Sau đó, bạn có thể tận dụng nguồn dữ liệu này để nghiên cứu thêm cho các chương trình tiếp thị hoặc khuyến mãi.

– Báo cáo chi tiết: Không chỉ là phần mềm quản lý bán hàng Lazada, TrustSales còn giúp các chủ cửa hàng thống kê, báo cáo cụ thể hơn về tình hình hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử Lazada.

Trên đây là TOP 4 các phần mềm quản lý bán hàng Lazada hiệu quả mà Salework tổng hợp lại. Hy vọng bài viết phần nào giải đáp thắc mắc của bạn và giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn. Chúc các bạn thành công!