Đơn hoàn là đơn hàng được chuyển đi nhưng vì lý do chủ quan hay khách quan mà khách hàng không thể nhận và thanh toán đơn hàng. Như vậy, bên phía bưu cục, đơn vị vận chuyển hay shipper phải chuyển hàng quay ngược về cho người bán. Và người bán sẽ phải chịu phí ship cao gấp 2 lần mà sản phẩm thì không được tiêu thụ gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của shop.

Hàng hóa bị chuyển hoàn  và nhập kho càng chậm sẽ mang tới nhiều rủi ro hơn cho người bán ví dụ như hư hỏng hàng làm tổn thất và tăng chi phí xử lý đơn hàng. Với quy mô của cửa hàng càng lớn, quy trình nhập hàng hoàn trở lại kho càng trở nên rắc rối. Các nhà bán hàng nên hạn chế quá trình xử lý đơn hàng bằng tay. Đối với các trường hợp lỗi đơn hàng hay khách hủy đơn cần yêu cầu xác định vấn đề của chúng. Hiểu được khó khăn của nhà bán hàng, Salework mobile phát triển tính năng xử lý hàng hoàn thông minh ngay trên điện thoại di động. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu tính năng này trên Salework mobile nhé!

Bước 1: Truy cập app Salework mobile, mở ô Menu ở thanh công cụ phía dưới màn hình.

Bước 2: Chọn mục nhận Nhận hàng hoàn.

 

Bước 3: Mở Tab Chờ hoàn. Bạn có thể tùy chọn kênh giao dịch đơn hàng hoặc tra cứu bằng mã đơn hàng và quét mã QR của đơn hàng.

Bước 4: Chọn đơn hàng bạn muốn kiểm tra.

Bạn có thể kiểm tra hành trình đơn hàng theo mốc thời gian cụ thể.

 

Bước 5: Sau khi thông tin đơn hàng được khớp và hàng đã được đơn vị vận chuyển đưa về tới shop, hãy chọn mục Xác nhận đã hoàn kho.

 

Để giải đáp mọi thắc mắc, xin liên hệ:

Hotline: 088683022

Email: salework@esbt.vn