Khởi nghiệp bán hàng online không còn là một khái niệm xa lạ. Hình thức kinh doanh này có nhiều ưu điểm và tiện ích vượt trội, được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Và nếu đang chuẩn bị dấn thân vào con đường này, bạn không nên bỏ qua kinh nghiệm 06 bước khởi nghiệp bán hàng online thành công mà Salework chia sẻ dưới đây.  

Tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích thị trường

Khởi nghiệp bán hàng online đang là một trong những loại hình kinh doanh cạnh tranh nhất hiện nay. Để trở thành người khởi nghiệp bán hàng online thành công, bạn phải có khả năng phân tích thị trường.

khởi nghiệp bán hàng online

Tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích thị trường để khởi nghiệp bán hàng online

Bạn dự định sẽ kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ gì? Bạn có thể tìm nguồn cung hàng hóa ở đâu? Sản phẩm đó có mức độ cạnh tranh thế nào? Tìm ra và trả lời tất cả những câu hỏi đó. Để có thể khởi nghiệp bán hàng online thành công, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

Ví dụ, bạn định mở một shop quần áo trên mạng. Đầu tiên, bạn cần biết nguồn hàng giá rẻ, xem chúng có thể đến từ đâu. Bước tiếp theo là phân tích mức độ cạnh tranh của sản phẩm đó. Liệu shop online của bạn có thể cạnh tranh với các cửa hàng sản xuất theo xưởng không?

Ngoài ra, bạn phải phân tích nhu cầu thị trường đối với mặt hàng bạn sắp bán khi khởi nghiệp bán hàng online. Các yếu tố như: mẫu mã đa dạng, hình ảnh đẹp, giá cả,… cũng sẽ tác động tới quyết định mua sắm online của khách hàng rất nhiều.

Xác định nguồn hàng bạn muốn bán

Khi bắt đầu khởi nghiệp bán hàng online, việc tìm kiếm nguồn hàng tốt và giá rẻ là cực kỳ quan trọng. Uy tín luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bán hàng online. Chất lượng sản phẩm cần đảm bảo giống như ảnh chụp. Nếu hàng của bạn có chất lượng tốt và giá cả hợp lý, shop của bạn chắc chắn có khả năng sinh lời.

Khởi nghiệp với những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn. Đôi khi có nhiều nhà cung cấp cho cùng một mặt hàng, và nhiều mức giá khác nhau. Hãy chọn những đối tác thật sự uy tín để nhập hàng. Đây là cách kinh doanh giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận.

Tìm kênh bán hàng phù hợp

Để khởi nghiệp bán hàng online, bạn cũng cần biết cách livestream bán hàng trên Facebook, bán hàng trên Zalo, xây dựng Fanpage, seeding group, đăng ký gian hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada… Các kênh mạng xã hội này sẽ giúp tiếp thị và quảng bá sản phẩm tới nhiều khách hàng  hơn. Đó là những kênh bán hàng tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua khi kinh doanh online.

khởi nghiệp bán hàng online

Tìm kênh bán hàng phù hợp

Chuẩn bị đủ vốn để khởi nghiệp bán hàng online

Trên thực tế, có rất nhiều người muốn khởi nghiệp bán hàng online với số vốn bằng 0. Bạn muốn bắt đầu kinh doanh nhưng không có đủ vốn? Bạn không biết mình có thể bán những sản phẩm nào bằng nguồn vốn ít ỏi đang có? Nếu bạn đang gặp khó khăn về ngân sách, hãy bắt đầu bằng việc bán hàng theo dạng order hoặc trở thành cộng tác viên cho các cửa hàng, đại lý.

Tuy nhiên, mức hoa hồng mà bạn nhận được chắc chắn sẽ không cao như tự đứng ra kinh doanh. Nếu bạn không có kinh phí hoặc chưa cần lợi nhuận cao, bạn có thể chọn hình thức này. Nhưng muốn bán được lâu thì nên nhập hàng về bán. Song, bạn cần cân nhắc không nhập với số lượng lớn ngay từ đầu để tránh bị tồn kho khi khởi nghiệp bán hàng online nhé!

Xây dựng trang web bán hàng

Nếu bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp bán hàng online, hãy thiết lập cho cửa hàng của mình một trang web. Đây là công cụ giúp bạn giới thiệu sản phẩm bạn bán tới khách hàng một cách có hệ thống. Nó không chỉ giống như một gian trưng bày sản phẩm mà còn giúp việc mua bán, thanh toán trực tuyến của khách hàng trở nên tiện lợi hơn.

Website bán hàng online đẹp mắt và chuyên nghiệp cũng giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Nâng cao hiệu quả quảng cáo, xây dựng hình ảnh thương hiệu, phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Quản lý bán hàng bằng phần mềm Salework

Bán hàng trực tuyến qua các trang mạng xã hội và các nền tảng thương mại điện tử sẽ giúp bạn tiếp cận được lượng lớn khách hàng.

khởi nghiệp bán hàng online

Phần mềm quản lý bán hàng Salework

Và để bán hàng hiệu quả trên các kênh này, bạn cần sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm bán hàng Salework sở hữu các tính năng thông minh, ưu việt. Với Salework, bạn dễ dàng quản lý và kiểm soát mọi hoạt động, tình hình kinh doanh của mình.

Như vậy, trên đây là 06 bước chuẩn bị để bạn khởi nghiệp bán hàng online. Salework mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Chúc bạn có những bước đi phù hợp cho việc kinh doanh online sắp tới!

Xem thêm:

4.7/5 - (12 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
C2C là gì? Các nền tảng C2C phổ biến hiện nayC2C là gì? Đâu là nền tảng C2C lý tưởng phổ biến nhất hiện nay
Magic Cube SolverTop 10 app giải rubik nhanh và chính xác cho người mới chơi

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT