Bán hàng online hiện nay trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Bán hàng online trở thành nguồn thu nhập chính của họ. Vậy làm sao để bán hàng online mang lại thu nhập tốt nhất? Cùng salework tìm hiểu cách để bán hàng online hiệu quả dưới đây nhé.

Tại sao cần tìm kiếm cách bán hàng online hiệu quả?

8 cách bán hàng online ra nhiều đơn

8 cách bán hàng online ra nhiều đơn

Trên thực tế, có rất nhiều người bán hàng online trên các nền tảng khác nhau: mạng xã hội, sàn thương mại điện tử,… Bởi vậy, cạnh tranh khi bạn tham gia bán hàng online là rất lớn. Nghiên cứu thị trường và cách bán hàng online phù hợp rất quan trọng.

Điều này giúp doanh thu của bạn tăng lên nhanh chóng. Với một lượng khách ổn định và cách bán hàng hiệu quả, lượng khách và doanh thu của bạn sẽ tăng đáng kể. Kèm theo đó, lợi nhuận từ việc bán hàng online cũng tăng lên.

8 cách bán hàng online ra nhiều đơn mỗi ngày

Có rất nhiều cách để bán hàng online ra nhiều đơn hiệu quả và mang đến lợi nhuận tốt nhất cho người bán.

Tìm hiểu và nghiên cứu thị trường trước khi bán hàng online

Để có thể tìm được cách bán hàng online ra nhiều đơn, phù hợp với khách hàng, đầu tiên, người bán hàng cần nghiên cứu thị trường và nhu cầu của khách hàng. Với mỗi loại mặt hàng lại có những phân khúc khách hàng khác nhau. Bởi vậy, người bán cần nghiên cứu để xác định khách hàng đang cần gì, muốn gì để có được sản phẩm và cách bán phù hợp.

Các thông tin về nhu cầu khách hàng có thể được tìm thấy dễ dàng trên các trang mạng xã hội hoặc các kênh tìm kiếm như Google.

Cách bán hàng online ra nhiều đơn, phù hợp với khách hàng

Cách bán hàng online ra nhiều đơn, phù hợp với khách hàng

Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng với mức giá phù hợp

Sau khi lựa chọn được sản phẩm bạn muốn kinh doanh. Bước tiếp theo của cách bán hàng online ra nhiều đơn là bạn cần tìm được nơi cung cấp nguồn hàng chất lượng với mức giá phù hợp. Đây là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có thành còn khi bán hàng online hay không. Bạn cần hiểu rõ về sản phẩm, chất lượng sản phẩm, nguồn gốc, công dụng và cách sử dụng,…

Từ đó bạn có thể có đầy đủ thông tin để về sản phẩm trước khi bán cho khách hàng. Tự tin vào sản phẩm và kiến thức về sản phẩm giúp bạn dễ dàng thuyết phục khách hàng hơn.

Áp dụng chính sách tối ưu giá sản phẩm

Yếu tố đánh giá vào tâm lý khách hàng đầu tiên là mức giá sản phẩm. Một sản phẩm chất lượng tốt đi kèm với mức giá thu hút sẽ dễ dàng thuyết phục khách hàng bỏ tiền để sở hữu sản phẩm.

Việc tối ưu giá không hề dễ dàng, người bán cần nhận định về sự kỳ vọng vào sản phẩm của khách hàng và mức độ hài lòng của khách khi nhận được sản phẩm. Tính toán kỹ chi phí bán để có thể áp dụng chính sách tối ưu hóa trong cách bán hàng online ra nhiều đơn. 

Lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Hãy nghiên cứu kỹ tâm lý khách hàng. Khách hàng của bạn là ai, họ nghĩ gì khi mua hàng online, tâm lý của họ thế nào,… Càng lắng nghe, hiểu khách, kế hoạch, chính sách của bạn càng phù hợp. Việc kinh doanh online cũng phát triển tốt hơn.

Bán hàng đa dạng trên nhiều kênh khác nhau

Không nên cố định cung cấp sản phẩm, dịch vụ của mình trên 1 kênh nhất định. Cách bán hàng online ra nhiều đơn lý tưởng nhất là bán trên nhiều nền tảng khác nhau. Như vậy, sản phẩm của bạn có thể được tiếp cận với lượng khách hàng lớn nhất.

Áp dụng các chương trình khuyến mại, quà tặng

Theo thống kê, khi bán hàng online, các chương trình khuyến mại, tặng quà sẽ giúp người bán gia tăng đơn hàng nhanh chóng. Việc này đồng thời sẽ giúp bạn quảng bá hình ảnh tới nhiều khách hàng mới hơn.

Bạn cũng có thể tặng thêm cho khách hàng những món quà nhỏ trong gói hàng: dây buộc tóc, thiệp cảm ơn,…. Giá trị không quá lớn những những món quà này sẽ giúp thiện cảm của khách hàng với bạn tăng lên đáng kể.

Cách bán hàng online ra nhiều đơn lý tưởng nhất là bán trên nhiều nền tảng

Cách bán hàng online ra nhiều đơn lý tưởng nhất là bán trên nhiều nền tảng

Tăng cường đầu tư cho hình ảnh sản phẩm

Với bất kỳ sản phẩm nào, khi bạn lựa chọn cách bán hàng online ra nhiều đơn, hình ảnh sản phẩm sẽ là yếu tố quyết định đến việc khách hàng có dừng xem sản phẩm hay không. Hình ảnh sản phẩm khi đăng tải cần đẹp, tuy nhiên cũng cần sự thực tế để tránh khách hàng kỳ vọng quá cao về chất lượng sản phẩm.

Áp dụng chiến lược quảng bá hiệu quả

Cách này giúp các sản phẩm của bạn có thể tiếp cận tới nhiều khách hàng mới hơn. Lượng khách tiếp cận được không chỉ là lượng khách cho một dòng sản phẩm mà hướng tới chuyển thành lượng khách quen thuộc của cửa hàng.

Trong quá trình bán hàng online, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ bán hàng online hiệu quả để gia tăng lợi nhuận và thuận tiện trong quản lý. Hãy truy cập Salework để tìm ra cách bán hàng online ra nhiều đơn.

Cách bán hàng online ra nhiều đơn được áp dụng với mỗi doanh nghiệp, sản phẩm, cá nhân là khác nhau. Chúc bạn tìm được phương pháp bán phù hợp với sản phẩm của mình.

Có thể bạn quan tâm:

2.5/5 - (8 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Giải đáp A đến Z về vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt NamCách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chi tiết A-Z
Top 7 phần mềm quản lý kho tối ưu hiệu quảTop 7 phần mềm quản lý kho tối ưu hiệu quả

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT