Tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn là những lỗi mà không ai mong muốn gặp phải và đặc biệt là các nhà bán hàng trên Facebook. Điều đó khiến chủ shop bán hàng online không thể gửi tin nhắn dẫn đến ảnh hướng lớn tới hoạt động buôn bán.

Vậy nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn là gì? Đâu là cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng Salework tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn đến khách hàng

Bất kì nền tảng hoạt động nào cũng có những chính sách liên quan để điều hành và Facebook cũng thế. Chính vì thế nều tài khoản Facebook của bạn bị chặn tin nhắn có thể là do bạn đã vi phạm một hay một số chính sách bất kì của Facebook bao gồm:

Người dùng đang tắt chế độ nhận tin nhắn

Tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn

Người dùng đang tắt chế độ nhận tin nhắn

Một số trường hợp là do người dùng cố ý hoặc cũng có thể là vô ý  tắt chế độ nhận tin thì chỉ  bạn bè mới có thể nhận được tin nhắn của bạn.

Ngoài ra người lạ và cả khách hàng trên Fanpage bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận được tin. Tin nhắn khi đó sẽ ở mục hộp thư chờ. Để có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề trên bạn có thể nhắc khách hàng chủ động nhắn tin cho fanpage để có thể tiện cho việc trao đổi.

Fanpage đang bị báo cáo hoặc bị chặn tin nhắn đến khách hàng

Tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn

Tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn do bị báo cáo hoặc bị chặn tin nhắn đến khách hàng

Khi bạn tiến hành gửi quá nhiều tin nhắn bán hàng hoặc quảng cáo cùng một lúc cũng sẽ  khiến khách hàng cảm thấy phiền. Từ đó dẫn đến tình trạng Fanpage bị báo cáo spam và sẽ bị chặn tin nhắn đến khách hàng. Chính vì thế mà trước khi gửi tin nhắn bạn nên tìm kỹ hiểu đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận là ai?

Từ đó lựa chọn và đưa ra những nội dung tin nhắn phù hợp và tránh việc gửi cùng một lúc. Cách này sẽ giúp bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và chốt đơn thành công cũng như thu lại lợi nhuận doanh số nhanh chóng.

Vi phạm điều khoản dịch vụ trên Facebook

Nếu như bạn vi phạm các điều khoản thì sẽ rất dễ khiến tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn đối với khách hàng, nghiêm trọng hơn là việc bị khóa vĩnh viễn. Khi hoạt động kinh doanh trên Facebook thì bạn cũng cần phải nắm rõ một số điều khoản dịch vụ trên Facebook.

Nếu trong trường hợp bạn đã thử hết cách nhưng vẫn không thể nhắn tin cho khách hàng. Khi đó bạn hãy liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ của Facebook và được hỗ trợ về Trang. Tại đây bạn sẽ thấy những thông tin về vi phạm và đường link khiếu nại ở trường hợp của mình. Bạn có thể sẽ chờ trong vài giờ thì Facebook sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn xử lí nhé.

Tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn trong bao lâu?

Tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn

Tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn trong bao lâu?

Việc quyết định tài khoản Facebook bị chặn trong bao lâu là do Facebook quyết định và còn tùy thuộc vào mức độ mà bạn vi phạm chính sách của Facebook Messenger. Thông thường thì thời gian có thể rơi vào khoảng từ 24h, 48h, 1 tháng, 2 tháng hoặc bạn cũng có thể bị mất vĩnh viễn tài khoản Facebook.

Sau khi hết khoảng thời gian bị chặn, Facebook sẽ tự động mở lại tính năng gửi tin nhắn cho tài khoản/fanpage của bạn. Nếu như hết thời gian mà bạn vẫn không được mở lại, bạn hãy tiến hành liên hệ bộ phận Support của Facebook để nhận hỗ trợ.

Cách khắc phục tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn nhanh chóng, hiệu quả

Để khắc phục cũng như phòng tránh việc tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn, bạn cần chú ý và phòng tránh các trường hợp sau:

Thiết lập về tần suất gửi tin nhắn cho phù hợp

Tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn

Thiết lập về tần suất gửi tin nhắn cho phù hợp

Nếu bạn tiến hành gửi tin liên tục với tần suất dày đặc, khi đó bộ lọc quét spam của Facebook sẽ quét đến tài khoản/fanpage của bạn và gây ra tình trạng tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn.

Thế nên, để tránh việc rơi vào trường hợp như trên bạn hãy:

  • Thiết lập cho trang của bạn tần suất gửi tin phù hợp với mục đích của bạn.
  • Cài đặt thời gian gửi 2 tin nhắn liên tiếp từ 5 -10s.
  • Chọn khung giờ để gửi tin một cách khôn ngoan (tránh gửi vào nửa đêm hay sáng sớm)

Nội dung mà các tin nhắn gửi đi không được trùng lặp và liên tục

Điều này khá hay xảy ra với các chủ shop bán hàng trong quá trình trả lời các tin nhắn của khách hàng. Nếu số lượng lớn khách hàng về cùng một mặt hàng sẽ dẫn đến việc nhiều tin nhắn bị trùng lặp.

Và khi đó Facebook có thể sẽ nhận định và đánh dấu rằng tài khoản/fanpage của bạn tiến hành đang spam đến người khác.

Thế nên khi đã biết thì bạn hãy điều chỉnh một chút nội dung tin nhắn để nó không quá giống nhau hoặc có thể viết lại nội dung để tránh việc tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn.

Một lưu ý mà các chủ shop cần tránh sau khi được mở lại tài khoản là đừng bao giờ lại gửi tin nhắn hàng loạt cùng nội dung vì khi đó tài khoản của bạn sẽ rất dễ bị khóa.

Tránh việc sử dụng các từ khóa hay đường dẫn bị hạn chế trên Facebook

Việc sử dụng các hình ảnh, từ khóa hay đường dẫn không phù hợp cũng dẫn đến việc tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn. Và để không bị chặn nhắn trên Facebook thì khi gửi tin bạn cần chú ý đến việc hạn chế sử dụng các từ khóa, hình ảnh và đường dẫn đã được liệt kê trong danh sách vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook bao gồm:

  • Tin nhắn có tính năng truyền tải về thông điệp mua bán, gian lận, thông tin sai sự thật, bạo lực,…
  • Tin nhắn chứa có khác đường dẫn hay đường nhấp không có thật hoặc chuyển hướng người dùng sang các trang web lừa đảo, mạo danh,…

Qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn biết thêm về nguyên nhân và cách khắc phục tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn. Hy vọng qua bài viết trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin để tránh bị chặn tin nhắn để thuận tiện trong việc kinh doanh nhé.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Điểm danh 8 group bán hàng trên Facebook hiệu quảĐiểm danh 8 group bán hàng trên Facebook hiệu quả
Tổng hợp kinh nghiệm bán quần áo online trên Facebook hiệu quảTổng hợp kinh nghiệm bán quần áo online trên Facebook hiệu quả

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT