Thời đại công nghệ 4.0 mở ra một cuộc cách mạng mới đối với các nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Lợi thế tiếp cận dễ dàng với khách hàng, giảm thiểu chi phí marketing, thuê mặt bằng, hình thức vận chuyển thuận tiện ….ngày càng thu hút người tiêu dùng tìm đến các shop kinh doanh online trên các sàn TMĐT.

Trong các sàn TMĐT lớn tại Việt Nam, Shopee là một trong những đơn vị nổi bật được nhiều nhà bán hàng và khách hàng chọn mặt gửi vàng. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành của cửa hàng, các chi phí phát sinh hay chênh lệch dữ liệu khiến nhà bán hàng phải đau đầu tìm ra nguyên nhân. Bên cạnh đó, với các đơn hàng thành côngTính năng Đối soát Shopee ra đời để giúp người dùng Salework dễ dàng kiểm tra đối soát các giao dịch đơn hàng trên sàn TMĐT Shopee

Cách kiểm tra đối soát các đơn hàng Shopee trên Salework Tài chính

Để sử dụng tính năng Đối soát Shopee, bạn hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Kiểm tra đối soát các đơn hàng Shopee trên Salework Tài chính - 7

Từ các đơn hàng đã giao thành công, Salework Tài Chính sẽ hỗ trợ bạn đối soát:

 • Đơn hàng bị truy thu tiền vận chuyển
 • Đơn hàng thành công nhưng Shopee chưa trả tiền về ví.
 • Đơn hàng Shopee đã trả tiền về Ví Shopee cho bạn bao gồm các thông tin như: ngày trả tiền, mã giao dịch, tiền sàn trả.
 • Đơn hàng Shopee trả thiếu tiền doanh thu cho shop.

Lưu ý:

 • Ô tìm kiếm sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra đơn hàng từ các trường thông tin như: tên, số điện thoại, mã đơn hàng, mã vận đơn.
 • Để đối soát đơn hàng chính xác, bạn chọn mục Nâng cao > Cập nhật đối soát để Salework quét lại toàn bộ dữ liệu mới nhất trên sàn để bạn kiểm tra thông tin.

Kiểm tra đối soát các đơn hàng Shopee trên Salework Tài chính - 8

 • Bộ lọc theo thời gian hiển thị theo ngày khách hàng đặt đơn hàng.

2. Đối soát đơn hàng bị truy thu tiền vận chuyển.

 • Truy cập mục Nâng cao > chọn Chênh lệch tiền vận chuyển. 

Tại đây tất cả đơn hàng bị Shopee truy thu tiền vận chuyển sẽ được hiển thị trên màn hình. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra trong cột Chênh lệch phí vận chuyển. 

Kiểm tra đối soát các đơn hàng Shopee trên Salework Tài chính - 9

Lý do bị truy thu khoản tiền này thường là do shop thiết lập sai cân nặng cho sản phẩm, dẫn đến tiền vận chuyển thực tế cao hơn tiền vận chuyển dự kiến trên đơn hàng. Phần chênh lệch này shopee sẽ truy thu trực tiếp cho shop. Mặt khác, phần chênh lệch này có thể do đơn vị vận chuyển tính sai tiền ship cho đơn hàng nên các shop cũng cần theo dõi sát để kiểm tra, tránh trường hợp bị truy thu mà shop không để ý.

Với các đơn hàng bị truy thu tiền vận chuyển trước đó mà đã được Shopee hoàn lại tiền về ví, Salework sẽ thể hiện rõ ràng trong cột Sàn trả để shop kiểm tra và theo dõi ( mục 3 trên ảnh).

3. Đối soát tiền sàn trả cho đơn hàng

 • Nếu Tổng doanh thu thực = Tổng sàn trả => Các đơn hàng đã được shopee trả đủ tiền về ví cho shop, giá trị ở cột sàn trả sẽ hiển thị số màu xanh.

Kiểm tra đối soát các đơn hàng Shopee trên Salework Tài chính - 10

 • Nếu Tổng doanh thu thựcTổng sàn trả => xảy ra 2 trường hợp: Shopee chưa trả tiền về ví cho shop hoặc Shopee trả thiếu tiền cho shop.

Để lọc các đơn Shopee chưa trả tiền, bạn vào mục Nâng cao > Sàn chưa trả tiền. Sau khi lọc xong, các đơn hàng shopee chưa trả tiền sẽ hiển thị trên màn hình. Với những đơn hàng này, cột sàn trả sẽ hiển thị là 0đ.

Kiểm tra đối soát các đơn hàng Shopee trên Salework Tài chính - 11

 • Với những đơn hàng cột sàn trả hiển thị màu đỏ, Shopee có thể  trả thiếu tiền doanh thu. Shop hãy kiểm tra lại để giảm thiểu thất thoát chi phí không cần thiết cho cửa hàng.

 

Kiểm tra đối soát các đơn hàng Shopee trên Salework Tài chính - 12

 

Để giải đáp mọi thắc mắc, xin liên hệ:

Hotline: 1900633891

Email: salework@esbt.vn

 

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Kiểm tra đối soát các đơn hàng Shopee trên Salework Tài chính - 13Cách xem báo cáo hiệu quả hoạt động tính toán lợi nhuận Salework Tài chính
Kiểm tra đối soát các đơn hàng Shopee trên Salework Tài chính - 14Cập nhật SKU của sản phẩm lên sàn Thương mại điện tử

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT