Hiệu quả kinh doanh của cửa hàng luôn là yếu tố được các nhà bán hàng quan tâm hàng đầu. Vì vậy, Salework Tài Chính được thiết kế chuyên nghiệp để đưa ra báo cáo tài chính cụ thể, chi tiết và chính xác nhất cho người sử dụng. Báo cáo tài chính giúp nhà bán hàng đánh giá được tình hình hoạt động của cửa hàng trong thời gian qua.

Báo cáo tài chính được coi như là bức tranh tổng quát của doanh nghiệp phản ánh về tài sản, khoản nợ, khoản chi, nguồn thu của doanh nghiệp trong 1 khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, Salework Tài chính giúp  người dùng nắm bắt được tình hình thực trạng của doanh nghiệp qua những số liệu về tài sản, lưu chuyển vốn để nhà bán hàng đưa ra được chiến lược cụ thể cho doanh nghiệp của mình.

Báo cáo hiệu quả hoạt động trên Salework tài chính

Salework Tài chính ghi chép, phản ánh, tổng hợp số liệu, lập báo cáo tài chính theo dạng số và biểu đồ để người dùng có thể dể dàng theo dõi. Hãy cùng Salework tìm hiểu cách tra cứu báo cáo tài chính của cửa hàng theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập trang chủ Salework tài chính (https://finance.salework.net/)

Bước 2: Chọn ô Hiệu quả kinh doanh ở thanh menu bên trái màn hình.

Bước 3: Chọn kênh ( Shopee, Lazada, Tiki…) và khoảng thời gian bạn muốn tra cứu tại góc phía trên bên phải màn hình.

Lưu ý: Để kiểm tra tổng doanh thu, chi phí vận hành shop, lợi nhuận các sàn bằng cách chọn mục Tất cả. Nếu bạn muốn xem doanh thu của đơn bán ngoài, chọn kênh Salework.

Bước 4: Bạn có thể tùy chọn loại biểu đồ để dễ dàng theo dõi mức tăng trưởng của doanh thu.

Để xem doanh thu của từng ngày, hãy đưa chuột vào ngày tháng bạn mong muốn. Bảng Pop up sẽ hiển thị chi tiết các chỉ số Doanh thu, chi phí và lợi nhuận của ngày bạn đã chọn.

Các chỉ số của báo cáo Salework Tài chính

Dưới đây là các chỉ số quan trọng giúp người dùng nắm bắt được hiệu quả vận hành của cửa hàng:

1.Doanh thu: Tổng số tiền cuối cùng mà shop nhận được sau khi đã trừ đi tất cả các loại phí mà Sàn đã thu như: phí sàn, phí giao dịch, voucher, chênh lệch phí vận chuyển, freeship max, hoàn tiền max, affiliate,….. trên các kênh bán hàng Shopee, Lazada, Tiki.

  • Doanh thu Thực tế: Doanh thu nhận được từ các đơn hàng thành công và đã được sàn trả tiền về ví cho shop.
  • Doanh thu dự kiến: Doanh thu từ các đơn hàng chưa hoàn thành và các đơn hàng đã giao thành công nhưng sàn chưa trả tiền về ví cho shop.

Lưu ý: Doanh thu này sẽ chỉ tính dựa trên những đơn hàng được giao thành công, không bao gồm đơn hoàn, đơn hủy.

2.Chi phí: Các chi phí chung để vận hành cửa hàng của bạn.

  • Giá vốn: Chi phí dựa theo giá vốn đã nhập cho các sản phẩm. Để tìm hiểu cách nhập giá vốn của sản phẩm hãy click vào Link.
  • Chi phí ads: Chi phí quảng cáo chi trả cho sàn TMĐT (Shopee)
  • Chi phí khác: Các khoản chi phí đã chi trong quá trình vận hành của cửa hàng. Bạn có thể nhập Chi phí khác theo hướng dẫn tại Link.

3. Lợi nhuận: Đây là con số lợi nhuận thực của cửa hàng sau khi Salework đã tính toán và trừ hết các khoản chi phí.

  • Lợi nhuận thực tế: Lợi nhuận nhận được từ các đơn hàng thành công và đã được sàn trả tiền về ví cho shop.
  • Lợi nhuận dự kiến: Lợi nhuận từ các đơn hàng chưa hoàn thành và các đơn hàng đã giao thành công nhưng sàn chưa trả tiền về ví cho shop.

Báo cáo đơn hàng và danh sách sản phẩm

Ngoài lợi nhuận và doanh thu của cửa hàng, bạn có thể kiểm tra báo cáo cụ thể của từng danh mục như Đơn hàng, Thống kê sản phẩm, Thống kê đơn hàng, Các danh mục này giúp bạn phân tích chi tiết hoạt động và ước tính trước lợi nhuận của shop.

  • Đơn hàng : Báo cáo thống kê chi tiết của các đơn hàng cũng như các chi phí Sàn thu cụ thể trong từng đơn. Mục này sẽ giúp bạn theo dõi thông tin trạng thái đơn hàng, tiền chênh lệch vận chuyển, phí sàn, voucher, doanh thu, và tiền lãi trên từng đơn hàng để bạn có những kế hoạch điều chỉnh trong tương lai. Tại phần này bạn có thể lọc các đơn hàng bị lợi nhuận âm để kiểm tra lại giao dịch và xuất file excel về kiểm tra chi tiết từng đơn hàng.

  • Thống kê sản phẩm: thống kê theo từng mã hàng đã bán ra trong khoảng thời gian nhất định, giúp bạn có thể đánh giá hiệu quả kinh doanh của shop, cũng như có các kế hoạch nhập hàng mới.

  • Thống kê đơn hàng: hỗ trợ thống kê các đơn hàng theo từng trạng thái cụ thể ( đơn đang giao, đơn thành công, đơn hủy…) và các chi phí đi kèm.

Salework hi vọng với bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn các ứng dụng trên phần mềm Salework Tài chính. Đồng thời, tối giản hóa quá trình kế toán tài chính giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu quá trình quản trị của các nhà bán hàng trên sàn TMĐT.

 

Để giải đáp mọi thắc mắc, xin liên hệ:

Hotline: 1900633891

Email: salework@esbt.vn

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách nhập xuất chi phí khác trên Salework Tài Chính
Kiểm tra đối soát các đơn hàng Shopee trên Salework Tài chính

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT