Quản lý kho hàng là phần được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng để hỗ trợ việc xuất nhập hàng hóa. Dù vậy, không phải ai cũng biết quản lý kho tiếng Anh là gì? Bài viết dưới đây Salework sẽ giải đáp thắc mắc và chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết về quản lý kho trong chu trình kho vận hàng hóa ngày nay.

Quản lý kho tiếng anh là gì

Salework giải đáp thắc mắc về câu hỏi “Quản lý kho Tiếng Anh là gì?”

Quản lý kho tiếng Anh là gì trong lĩnh vực hàng hóa hiện nay?

Trong tiếng Anh, nghề Quản lý khoInventory Management. Chính nhờ vào vai trò cần thiết của nó mà hiện nay có rất nhiều người băn khoăn không biết quản lý kho tiếng Anh là gì và đặc điểm của công việc này như thế nào. Đây là một trong những ngành nghề và đặc thù công việc cần thiết trong chu trình cung ứng hàng hóa. Vì vậy mà chúng có phạm vi phổ quát toàn cầu nói chung và tại Việt Nam trong thời gian gần đây nói riêng.

Quản lý kho tiếng Anh là gì

Quản lý kho là một công việc hết sức quan trọng trong bối cảnh hiện nay

>>Xem thêm: Top 7 phần mềm học Tiếng Anh cho bé bổ ích và hiệu quả nhất

Quản lý kho có những đặc điểm gì trong quá trình vận chuyển hàng hóa?

Quản lý kho hàng là phần mà hầu hết các doanh nghiệp cần phải có để hỗ trợ cho việc xuất nhập hàng hóa. Hệ thống kho bãi được quản lý hiệu quả không chỉ giúp giảm chi phí vận chuyển mà còn đảm bảo hệ thống cung ứng và sản xuất thuận tiện và chuyên nghiệp.

Công việc của người quản trị kho bao gồm nhiều chức năng, sau đây là những chức năng cơ bản của quản lý kho hàng:

Nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, tổ chức quá trình trung chuyển hàng hóa và giao nhận hàng hóa

Nhận hàng hóa xuất nhập khẩu

Quản lý kho có những chức năng riêng biệt

Hàng hóa, vật tư, nguyên liệu, thiết bị xuất nhập, kho bãi,… đều đã thông qua chứng từ xuất nhập. Người quản lý kho xác minh các tài liệu này và gửi chúng cho bộ phận mua hàng hoặc kế toán.

Tính toán hàng hóa xuất nhập tồn, theo dõi số lượng hàng hóa trong kho có phù hợp với dữ liệu của phần mềm quản lý hay không. Khi chuyển kho phải ghi các thông tin liên quan của hàng hóa vào phiếu nhập kho.

Nhập trực tiếp vào phần mềm quản lý và chứng từ xuất nhập khẩu, theo dõi lượng khách đến và đi thường xuyên, so sánh lượng hàng tồn kho tối thiểu và báo cáo ngay với cấp trên.

Giám sát quá trình nhập hàng hóa

Người quản lý sẽ chịu trách nhiệm theo dõi hàng tồn kho và thực hiện các yêu cầu về vật tư, thiết bị, dụng cụ làm việc, vật dụng cá nhân, v.v.

Việc theo dõi và giám sát liên tục quá trình nhập hàng đòi hỏi tất cả các bộ phận phải hoàn thành quá trình thu mua đúng thời hạn.

Sắp xếp hàng hóa và tồn kho trong kho

Hàng hóa nhập khẩu cần có mô tả về số lượng, thời hạn hiệu lực, màu sắc và đặc điểm. Theo yêu cầu của nhà sản xuất, việc thiết kế sắp xếp hành lý là khoa học và thiết thực. Các phương pháp phân loại tĩnh và linh hoạt có thể được tích hợp vào hệ thống lưu trữ toàn kho.

Có kế hoạch nhập hàng thường xuyên

Để giữ cho các đơn hàng luôn được dự trữ tốt, người quản lý kho phải duy trì lượng hàng tồn kho tối thiểu tại mọi thời điểm mà không phải chịu chi phí quản lý hàng tồn kho cao do lượng hàng tồn kho dư thừa.

Khi lượng hàng hóa xuất nhập có biến động, cần xây dựng phương án quản lý thay đổi phù hợp với số lượng đặt hàng tối thiểu của hàng hóa và khả năng bảo quản của kho. Bạn nên theo dõi và cập nhật mức và lượng hàng tồn kho tối thiểu của mình hàng ngày để duy trì hoạt động kinh doanh của đơn vị tổng.

Salework Kho Vận – phần mềm quản lý kho đa kênh ưu việt nhất

Khi sử dụng phần mềm quản lý kho vận Salework, nhà bán hàng thường mong muốn một sản phẩm có đầy đủ các tác vụ bao gồm xử lý đơn hàng, kiểm soát tồn kho và dự báo hết hàng. Salework Kho mang đến cho nhà bán hàng giải pháp số hóa cho gian hàng của mình khi kinh doanh trên sàn TMĐT.

Bên cạnh các tính năng cơ bản giúp quá trình quản lý kho trở nên dễ dàng và giảm thiểu tối đa thời gian làm việc, Salework Kho còn mang đến những tiện ích như: đối soát đơn hàng hoàn, loại bỏ hình thức làm việc bằng sổ sách truyền thống, giảm thiểu tối đa thất thoát tài sản, theo dõi hành trình đơn hàng, đồng bộ kho đa shop – đa sàn chỉ với một tài khoản duy nhất.

Hiện nay, đội ngũ Salework còn tích hợp quản lý kho ngay trên thiết bị di động của bạn. Việc xử lý đơn hàng cũng trở nên vô cùng dễ dàng với công nghệ QR code. Salework Kho được thiết kế chuyên nghiệp để phù hợp với mọi mô hình kinh doanh online. Bạn có thể yên tâm sử dụng phần mềm này từ khi bắt đầu kinh doanh với lượng đơn hàng nhỏ hay xử lý khối lượng công việc với hàng nghìn sản phẩm.

Quản lý kho và tầm quan trọng của nó hiện nay là gì?

Tầm quan trọng của Quản lý kho

Quản lý kho là công việc có tầm quan trọng hiện nay

Quản lý kho hàng là một trong những công việc phổ biến của bất kỳ công ty hay đơn vị bán lẻ nào có sản phẩm trong kho. Nhưng nhiều người không hiểu được tầm quan trọng của công việc này.

Quản lý kho là hoạt động , giám sát, lưu trữ, bảo quản một cách cẩn thận, đồng thời, liên tục cập nhật tình trạng hàng hóa trong kho một cách chính xác, chi tiết và cụ thể nhất có thể. Ngoài ra quản lý kho còn quản lý những nhân viên làm việc trong đó như kế toán kho, trưởng kho, kế toán trưởng,…

Một hệ thống quản lý kho hiệu quả không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, lưu chuyển hàng hóa thuận lợi mà còn giúp đảm bảo cung cấp sản phẩm, hàng hóa ổn định nhất.

Ngoài ra, nếu người quản lý kho có năng lực và trình độ chuyên môn cao, biết cách sắp xếp hàng hóa, sản phẩm, có đầy đủ chứng từ, hóa đơn xuất nhập kho thì chắc chắn sẽ giúp đẩy nhanh quá trình quản lý. Quá trình quản lý hàng tồn kho và bán hàng sẽ suôn sẻ và không tốn nhiều công sức. được phát triển hơn

Không những thế, nếu người quản lý kho biết chính xác lượng hàng trong kho, bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và dễ dàng tránh được nguy cơ “hết hàng” từ đó tăng tỉ lệ quay lại của khách hàng

Với tầm quan trọng đặc biệt của mình, nghề quản lý kho chắc chắn sẽ còn đóng vai trò quan trọng hơn nữa đối với lĩnh vực hàng hóa hiện nay. Mọi thông tin chi tiết về quản lý kho tiếng Anh là gì, đừng quên liên hệ với Salework để được tư vấn kỹ càng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

1/5 - (1 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng qua điện thoại ấn tượng
Taobao là gì? Có gì khác so với Tmall?Taobao là gì? Điểm khác biệt của Taobao so với Tmall?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT