Việc quản lý hàng tồn kho của Coca-Cola là một khâu thiết yếu trong chu trình sản xuất và cung cấp hàng hóa của các sản phẩm nước giải khát Coca Cola. Hiện kho hàng của Coca cola có mặt ở khắp mọi nơi với quy mô siêu khủng. Điều này hứa hẹn sẽ đem đến cơ hội làm việc hấp dẫn cho người lao động. Vậy quản lý hàng tồn kho của Coca- Cola có điểm gì nổi bật?

Công việc quản lý hàng tồn kho đóng vai trò quan trọng đối với Coca Cola

Coca-Cola là một trong những thương hiệu quốc tế nổi tiếng nhất của Việt Nam, cái tên đã không còn xa lạ đối với mọi người. Coca-cola bán nhiều loại đồ uống như Coca-Cola, Fanta, nước tăng lực và nước khoáng.

Coca-Cola Việt Nam hiện có các nhà máy với quy mô đa dạng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội, tạo ra khoảng 4.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp trong chuỗi cung ứng.

Với mức lương và đãi ngộ, Coca-Cola Việt Nam đang là nhà tuyển dụng thu hút nhiều ứng viên. Coca-Cola đưa ra mức lương khá cao cho nhân viên khi tìm việc làm tại công ty này. Coca-Cola Việt Nam đang tìm kiếm nhiều vị trí cho người có kinh nghiệm và chưa có kinh nghiệm.

Các yêu cầu về tính đủ điều kiện khác nhau tùy theo vị trí. Coca-Cola Việt Nam cung cấp thông tin rõ ràng về trình độ và kỹ năng cần thiết cho từng vị trí cụ thể khi đăng tin tuyển dụng.

Công việc quản lý hàng tồn kho

Công việc quản lý hàng tồn kho có nhiều ý nghĩa đối với hoạt động của Coca Cola.

Vị trí mà Coca Cola đặc biệt chú trọng trong quá trình tuyển dụng là quản lý hàng tồn kho. Công việc này đóng vai trò rất quan trọng, góp phần đẩy nhanh quá trình cung ứng; bảo quản các thành phẩm hậu sản xuất và tiền cung cấp cho những đại lý, khách hàng. Chính vì vậy mà đãi ngộ của Coca Cola đối với công việc này cũng là rất ấn tượng.

Những yêu cầu quan trọng trong quản lý hàng tồn kho của Coca-cola

Cần đảm bảo xác định được mức độ quản lý hàng tồn kho tối đa trong từng sản phẩm

Việc xác định được mức tồn kho giúp công ty tránh được tình trạng mua quá nhiều; nhập thừa hoặc thiếu hụt nguồn cung/hàng hóa, làm giảm doanh thu (đối với các doanh nghiệp thương mại). Hơn nữa còin giảm thiểu và hạn chế tối đa tình trạng đình trệ sản xuất (công ty sản xuất), chi phí tồn kho của công ty.

Đặt mức tồn kho tối thiểu và tối đa cho từng mặt hàng và điều chỉnh theo thời gian, đặc biệt đối với các mặt hàng được sản xuất và kinh doanh theo mùa như sản phẩm mùa Tết,…

Những yêu cầu quan trọng trong quản lý hàng tồn kho

Những yêu cầu để quản lý hàng tồn kho tốt nhất tại công ty này.

Đảm bảo sắp xếp hàng hóa trong kho khoa học, thuận tiện, hợp lý

Không biết cách sắp xếp hàng hóa có thể gây khó khăn cho việc quản lý hàng tồn kho. Ngày nay, các thương gia thường đặt nguyên vật liệu/hàng hóa ở những vị trí khoa học, thuận tiện và hợp lý nhất. Mỗi nguyên vật liệu/ hàng hóa cần được phân loại và bảo quản trong khu vực tương ứng của kho.

Điều này giúp chủ cửa hàng dễ dàng kiểm soát khi xuất kho hoặc kiểm tra hàng hóa. Quản lý địa điểm cũng có thể giúp doanh nghiệp tránh bị tổn thất do nhầm lẫn hoặc trộm cắp.

Ứng dụng liên tục công nghệ Thông tin trong quản lý hàng tồn kho của Coca-cola

Để thực hiện các công việc này một cách dễ dàng và chính xác, các công ty cần ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hàng tồn kho…Chẳng hạn, sử dụng máy quét mã vạch để xuất nhập vật tư/hàng hóa, sử dụng phần mềm quản lý kho để theo dõi và cảnh báo về lượng tồn kho tối đa và tối thiểu, nguồn cung cấp/theo vị trí trong kho.

Phương pháp ứng dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho rất hiệu quả và có nhiều ưu điểm. Điều này cung cấp cho bạn cái nhìn chính xác về hàng hóa của mình mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy bạn có thể nhanh chóng tăng đơn đặt hàng và giảm tồn kho trên hoặc dưới.

Ngoài ra, các công ty có thể hiểu sản phẩm nào đang di chuyển chậm, giảm đơn đặt hàng, tiết kiệm chi phí và ưu tiên các dự án dẫn đến lợi nhuận lớn hơn.

Ứng dụng liên tục công nghệ Thông tin trong quản lý hàng tồn kho

Yêu cầu về công nghệ thông tin là không thể thiếu.

Vì vậy, người quản lý hàng tồn kho của Coca-cola phải đảm bảo việc ứng dụng công nghệ một cách hiệu quả. Với những thông tin phía trên về việc quản lý hàng tồn kho của Coca-cola, chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể thuận tiện trong quá trình tìm hiểu về công việc đặc biệt này.

Nếu bạn đọc còn thắc mắc về công việc này, đừng quên đến với Salework để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Top những phần mềm giả lập nhẹ nhất cho máy tínhTop 10 những phần mềm giả lập nhẹ nhất cho máy tính
Top 5 phần mềm hack Wifi được dùng nhiều nhất năm 2022Top 5 phần mềm hack Wifi được dùng nhiều nhất năm 2023

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT