Thiết kế giao diện web là một trong những việc quan trọng trong quy trình xây dựng website. Nếu bạn đã có ý tưởng về giao diện web và muốn tự tay thực hiện ý tưởng của mình. Hãy cùng Salework tìm hiểu về 4 phần mềm thiết kế website tốt nhất hiện nay nhé!

Phần mềm thiết kế website là gì?

Phần mềm thiết kế website tốt nhất luôn sẵn sàng dành cho bạn, cho dù bạn là nhà thiết kế UX muốn tạo nguyên mẫu, nhà thiết kế giao diện người dùng muốn viết mã hay người không phải là nhà thiết kế nhưng muốn có một cách dễ dàng để thiết lập và chạy một trang web.

Phần mềm thiết kế website là gì?

Phần mềm thiết kế website là gì?

Nếu bạn là người mới hoàn toàn không có kỹ năng mã hóa, bạn sẽ muốn có một trong những trình tạo trang web tốt nhất . Đây là những dịch vụ trực tuyến, thường được trả tiền theo đăng ký, giúp bạn dễ dàng tạo một trang web bằng cách sử dụng các mẫu dựng sẵn. Nói một cách đơn giản, bạn chỉ cần chọn một mẫu, thêm văn bản và hình ảnh của mình, thế là xong.

Ngược lại, nếu bạn là nhà thiết kế web hoặc nhà phát triển web mặt trước , bạn sẽ viết mã. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần một trong những trình soạn thảo mã tốt nhất: Giao diện nhanh, linh hoạt giúp bạn dễ dàng viết và chỉnh sửa mã cũng như giúp bạn kiểm tra lỗi.

Cuối cùng, nếu bạn là nhà phát triển web, nhà thiết kế giao diện người dùng, nhà thiết kế UX hoặc nhà thiết kế giao diện người dùng , bạn có thể muốn thử nghiệm trang web của mình trước. Trong trường hợp đó, bạn sẽ tìm kiếm một trong những công cụ tạo mẫu giao diện người dùng tốt nhất .

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến tất cả các loại này và nêu bật phần mềm thiết kế website tốt nhất hiện nay.

4 phần mềm thiết kế website miễn phí tốt nhất

Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến các phần mềm thiết kế website tốt nhất mà cách sử dụng lại đơn giản, phù hợp với những người không phải lập trình viên:

1. WordPress

WordPress là một phần mềm thiết kế website được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên thì công cụ này có chút khó sử dụng và khá phực tạp, đặc biệt trong việc phân chia đối tượng và quản lý công việc theo từ khóa.

Với phần mềm thiết kế website này, bạn không cần phải học viết mã code nhưng nó khá phức tạp trong vấn đề thiếu hỗ trợ khách hàng và bảo mật tích hợp khiến cho người mới sử dụng khó hiểu.

Mặt khác, có rất nhiều plugin để bạn có thể tùy biến website của bạn theo cách bạn muốn như tạo thêm popup, tiện ích nghe gọi nhanh…Bạn có thể tạo lập trang web tiện ích nhanh chóng bằng cách sử dụng các plugin miễn phí hoặc mất phí.

Phần mềm thiết kế website

WordPress là một phần mềm thiết kế website được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới

Tới nay, WordPress có thể phục vụ được tất cả các website có độ khó phức tạp như đặt phòng, bất động sản, thuê xe…với quy mô vừa và nhỏ. Ngoài ra thì phần mềm này cũng phù hợp với tất cả các đối tượng từ cơ bản đến nâng cao và với nhiều mục đích khác nhau.

Các trang web WordPress thân thiện với SEO và được bảo vệ tốt trước các lỗ hổng bảo mật. Bản thân phần mềm này là nguồn mở và miễn phí, mặc dù bạn sẽ phải trả tiền cho dịch vụ lưu trữ và tên miền. Bạn sẽ mất một lúc để tìm hiểu, nhưng nó được hỗ trợ bởi một cộng đồng nhiệt tình trên toàn thế giới.

2. Wix

Wix là một phần mềm thiết kế website được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Nó cung cấp một loạt các bậc thanh toán (bao gồm cả ‘miễn phí’), với các tính năng phù hợp. Với phiên bản miễn phí cấp đầu vào, bạn sẽ phải thương lượng quảng cáo Wix và giới hạn dung lượng 500 GB (có nghĩa là bạn sẽ không thể có quá nhiều nội dung trên trang web của mình).

Phần mềm thiết kế website Wix

Wix là một phần mềm thiết kế website được đánh giá là tốt nhất hiện nay

Nhưng nếu bạn trả phí bạn sẽ bỏ qua quảng cáo, có miền miễn phí trong một năm, đồng thời nhận thêm băng thông và dung lượng lưu trữ.

Wix có rất nhiều ưu điểm trên nền tảng website, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng bởi những mẫu template có sẵn. Và cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn mẫu phù hợp và sử dụng trình chỉnh sửa của Wix để chỉnh sửa website theo ý của mình.

3. Joomla

Joomla là một trong những phần mềm thiết kế website sở hữu kho template khổng lồ để người dùng có thể tùy ý lựa chọn theo ý thích của mình. Mặc dù nó không phổ biến như WordPress nhưng vẫn được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Nền tảng này hướng đến tệp khách hàng là những người dùng phổ thông và không yêu cầu sự phức tạp.

Phần mềm thiết kế website Joomla

Joomla là một trong những phần mềm thiết kế website sở hữu kho template khổng lồ

Hoạt động dưới dạng client và trên web là hai hoạt động chủ yếu của phần mềm này. Hoạt động trên web là phổ biến, nguồn tài nguyên của bạn sẽ được lưu trữ dưới dạng trực tuyến. Về hoạt động client sẽ giúp bạn lưu trữ nguồn tài nguyên về máy và có thể chỉnh sửa bất cứu khi nào bạn muốn.

Đây là một phần mềm thiết kế website miễn phí và được rất nhiều người dùng khen ngợi bởi những bước thao tác kéo thả đơn giản, rất phù hợp với những người không thành thạo về máy tính hay các mã code.

4. SiteSpinner

SiteSpinner là một phần mềm thiết kế website cơ bản và rất đơn giản. Người dùng không cần có kiến thức về HTML chuyên sâu mà vẫn có thể di chuyển đối tượng theo ý của bạn một cách dễ dàng. Phần mềm này cũng tích hợp luôn tính năng chỉnh sửa hình ảnh mà bạn không cần sử dụng một nền tảng nào khác.

SiteSpinner là một phần mềm thiết kế website cơ bản và rất đơn giản

SiteSpinner là một phần mềm thiết kế website cơ bản và rất đơn giản

Với phần mềm này bạn có thể tùy chỉnh các chi tiết của trang như tiêu đề, mô tả, màu sắc…Có thể thay đổi kích thước hay tạo ra các hình tròn, vuông một cách dễ dàng.

Trên đây là 3+ phần mềm thiết kế website miễn phí tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể chọn được phần mềm phù hợp để có thể tự tạo dựng website nhé!

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Ngành FMCG là gì? Phân loại ngành FMCGNgành FMCG là gì? Phân loại ngành FMCG và những điều cần biết
Chợ Ninh Hiệp ở đâu? Kinh nghiệp đi chợ Ninh Hiệp lấy hàng kinh doanhChợ Ninh Hiệp ở đâu? Mẹo lấy hàng và tìm nguồn giá rẻ 2023

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT