Gia tăng thu nhập từ shopee bằng việc bán hàng mà không cần phải có vốn hay nhập hàng. Đây là điều hoàn toàn có thể nếu bạn trở thành KOL Shopee. Trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu rõ hơn KOL Shopee là gì? Hướng dẫn đăng ký và trở thành KOL Shopee chuyên nghiệp, có thu nhập cao nhé.

KOL Shopee là gì?

KOL Shopee hay Shopee Affiliate là chương trình được shopee phát triển dành riêng cho các bạn KOL trong mọi lĩnh vực như làm đẹp, thời trang, ẩm thực, phong cách sống… đang hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội Youtube, Facebook, Instagram hay Tiktok

Theo đó, các KOL sẽ sáng tạo những nội dung dưới dạng bài review, bài viết hay video trải nghiệm để giới thiệu và quảng bá sản phẩm trên shopee. Đồng thời gắn link các sản phẩm này lên các trang mạng xã hội của mình nhằm thu hút người xem và người mua hàng. Khi có khách mua hàng tại đường link này, các KOL cũng sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng. 

KOL Shopee với nhiều ngành hàng trên Shopee

KOL Shopee với nhiều ngành hàng trên Shopee

Những lợi ích khi trở thành KOL Shopee

Trở thành KOL Shopee, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như: 

 • Tăng thu nhập nhờ mức hoa hồng hấp dẫn từ việc bán sản phẩm mà không cần có vốn hay không cần nhập hàng. 
 • Được thử sức tham gia sáng tạo nội dung đa dạng các ngành hàng 

Các ngành hàng trên Shopee mà KOL có thể lựa chọn

 • Nhận được các khoản thưởng tương ứng theo từng mức doanh số và các vouchers có giá trị từ nhiều ngành hàng khác nhau. 
 • Nhận được voucher trị giá từ 500.000 – 2.000.000 VNĐ khi giới thiệu thành công các KOL khác tham gia chương trình. 
 • Được shopee hỗ trợ, tạo điều kiện làm quen với công việc thông qua các chương trình như Incubation Program (nhiệm vụ tân binh). 
 • Được tham gia các buổi webinar do shopee tổ chức nhằm mục đích hướng dẫn cách sáng tạo nội dung thu hút, độc đáo, phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của công chúng và phù hợp với khả năng của từng bạn. 

Điều kiện để trở thành KOL Shopee là gì?

Để có thể trở thành KOL Shopee, các tài khoản mạng xã hội của bạn cần có một lượng người theo dõi nhất định. Ví dụ như 100.000 follower trở lên với Facebook hoặc từ 10.000 follower trở lên với các nền tảng như Tiktok hay Instagram. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo duy trì lượng tương tác của các follower và tần suất hoạt động thường xuyên trên các mạng xã hội của mình. 

Hướng dẫn đăng ký trở thành KOL Shopee

Nếu bạn là người có nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội, hãy đăng ký trở thành KOL Shopee ngay chỉ với các bước đơn giản sau: 

 • Bước 1. Đăng ký trở thành KOL Shopee

Truy cập vào link https://affiliate.shopee.vn/ và điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu tại mẫu có sẵn rồi gửi đi. Shopee sẽ xem xét, duyệt đơn và liên hệ xác nhận đến bạn trong 3 ngày.

 • Bước 2. Tiến hành tạo Tracking link

Sau khi xác minh tài khoản thành công, KOLs có thể truy cập shopee và sao chép một đường link sản phẩm bất kỳ. Rồi sau đó truy cập tiếp vào Website Affiliate → chọn mục Custom Link và dán đường link sản phẩm tại khung trống đầu tiên  → chọn Lấy link.

Tạo Tracking link

Tạo Tracking link

 • Bước 3. Đưa Tracking link tiếp cận khách hàng

KOLs sáng tạo nội dung quảng bá sản phẩm mà mình lựa chọn và gắn Tracking link để tiếp cận khách hàng cũng như kiểm tra phát sinh đơn hàng.

 • Bước 4. Kiểm tra hoa hồng từ Shopee Affiliate

Để kiểm tra hoa hồng kiếm được từ việc tiếp thị bán hàng, bạn hãy truy cập vào mục “Lịch sử thanh toán” và kiểm tra phần “Hoa hồng thực trả”. Tiếp đó, trong phần hiển thị khoản thanh toán, bạn có thể “Tìm hiểu thêm về xem thông tin chi tiết về các điều khoản sử dụng” và tiến hành xuất dữ liệu, tải báo cáo doanh thu. 

Làm thế nào để trở thành một KOL Shopee chuyên nghiệp?

Bạn muốn trở thành một KOL Shopee chuyên nghiệp, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những kinh nghiệm sau: 

 • Sáng tạo content chất lượng, độc đáo, có tính lan tỏa mạnh mẽ để có thể thu hút và được nhiều người biết đến. Đặc biệt, thay vì sử dụng content chữ, bạn nên đầu tư vào các hình ảnh hoặc các video, có thể bắt chước theo các trend đang hot để dễ dàng thu hút người xem. 
 • Đưa ra các đánh giá khách quan, công tâm, thật lòng về sản phẩm dựa trên trải nghiệm trực tiếp. Qua đó, giúp nâng cao uy tín, xây dựng lòng tin lâu dài với khách hàng.
 • Lựa chọn khung giờ vàng để lên bài trên các nền tảng nhằm giúp hiển thị tốt hơn và tiếp cận nhiều người xem hơn. 
 • Tăng cao tần suất hoạt động vào các dịp đặc biệt có nhu cầu mua sắm tăng cao như dịp lễ tết… để giúp thúc đẩy hoạt động mua hàng và gia tăng thu nhập. 
 • Nên lựa chọn tiếp thị, quảng bá sản phẩm chất lượng, có chọn lọc, phù hợp với công chúng của bạn và định hướng bạn đang xây dựng. Không nên tiếp thị tràn lan gây mất niềm tin và uy tín cho kênh của bạn. 

Trên đây là những chia sẻ KOL Shopee là gì? Hướng dẫn đăng ký và trở thành KOL Shopee chuyên nghiệp. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách kiếm thêm thu hiệu quả từ Shopee Affiliate. 

5/5 - (5 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
KOL Shopee là gì? Cách đăng ký trở thành KOL Shopee 2022 - 9Local Brand là gì? Những điều cần biết khi kinh doanh Local Brand
Hành trình phát triển của Cộng cà phêCó nên kinh doanh nhượng quyền Cộng cà phê không?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT