Các mặt hàng đồ điện gia dụng là các vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hàng ngày. Đây là những loại vật dụng có nhu cầu mua sắm rất cao. Chính vì vậy mà việc kinh doanh đồ điện gia dụng đang được rất nhiều người lựa chọn. Bạn đang có ý định kinh doanh đồ điện gia dụng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng Salework tìm hiểu và giải đáp thắc mắc thông qua bài viết dưới đây nhé.

Các nguyên tắc cần lưu ý để kinh doanh đồ điện gia dụng

Kinh doanh đồ điện gia dụng

Các nguyên tắc cần lưu ý để kinh doanh đồ điện gia dụng

Những nguyên tắc cần thiết mà bạn cần nắm để có thể bắt đầu kinh doanh đồ điện gia dụng. 3 nguyên tắc mà bạn cần chú trọng và lưu ý :

Đầu tiên, bạn cần chú trọng đến các yếu tố như địa điểm mở cửa hàng, quy mô và cách thức tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình.

Tiếp đến, hãy đa dạng các mặt hàng sản phẩm. Số lượng sản phẩm khá nhiều với sản phẩm thuộc nhiều hãng, với các mức giá cũng như chức năng khác nhau để khách hàng có thể thoải mái chọn những thứ phù hợp nhất với bản thân mình.

Cuối cùng, cũng nên trang bị cho mình các kiến thức về kinh doanh, hàng hóa cũng như bày trí sản phẩm.

Những điều bạn cần chuẩn bị để bắt đầu kinh doanh đồ điện gia dụng

Có thể nói kinh doanh đồ điện gia dụng nói riêng hay bất kì mặt hàng nào trên thị trường nói chung thì cũng đều là điều không hề đơn giản và cần sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Dưới đây là những điều mà bạn cần chuẩn bị cẩn thận để bắt đầu quá trình kinh doanh.

Chuẩn bị nguồn vốn để bắt đầu kinh doanh

Kinh doanh đồ điện gia dụng

Chuẩn bị nguồn vốn cho việc kinh doanh đồ điện gia dụng

Việc đầu tiên và cũng là tiền đề để bạn kinh doanh đó là việc bạn phải chuẩn bị đủ nguồn vốn để có thể chi trả cho các hoạt động kinh doanh. Bạn sẽ sử dụng nguồn vốn đó vào các công việc cần thiết như thuê mặt bằng, nhập các loại hàng hóa, trả lương cho nhân viên cũng như phòng ngừa rủi ro.

Nếu số vốn của bạn ít thì nên kinh doanh nhỏ và phát triển từ từ. Hoặc bạn cũng có thể vay vốn để mở rộng kinh doanh cũng như các mặt hàng. Bên cạnh đó hãy để lại  một khoản vốn lưu động cho cửa hàng mình để nhập hàng hóa cũng như các chi phí phòng ngừa rủi ro. Bởi lẽ tiền hàng của cửa hàng sẽ chưa thể thu lại ngay được trong khoảng thời gian ngắn. Số vốn dự trữ khoảng 5% tổng vốn đầu tư của cửa hàng mà bạn kinh doanh.

Lựa chọn địa điểm phù hợp cho việc kinh doanh

Kinh doanh đồ điện gia dụng

Lựa chọn địa điểm phù hợp để kinh doanh

Vấn đề vô cùng quan trọng tiếp theo đó là việc bạn lựa chọn địa điểm để đặt cửa hàng cũng như mặt bằng phù hợp để bạn kinh doanh. Điều này liên quan mật thiết đến việc kinh doanh của cửa hàng bạn. Vì đồ điện gia dụng gắn liền với đời sống của người dân thế nên khi lựa chọn địa điểm hãy chọn những nơi có đông dân cư hay có nhiều người qua lại có thể là trung tâm mua sắm, khu dân cư,…

Đối với diện tích cửa hàng còn tùy thuộc vào nguồn vốn cũng như nhu cầu của bạn về kinh doanh quy mô nhỏ hay lớn để chọn không gian với diện tích hợp lý. Cửa hàng của bạn có thể không quá to nhưng cũng phải đủ để bạn bày trí sản phẩm và những không gian trông cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm.

Tham khảo và lựa chọn kĩ các sản phẩm định kinh doanh

Kinh doanh đồ điện gia dụng

Tham khảo và lựa chọn kĩ các sản phẩm định kinh doanh

Đây cũng là vấn đề rất quan trọng mà những người đang muốn kinh doanh đồ điện gia dụng cần quan tâm và đây cũng là nguyên do khiến nhiều người kinh doanh không thành công. Khi bắt đầu việc kinh doanh hãy chọn kinh doanh những mặt hàng phù hợp thị hiếu của khách hàng và mức sống của người dân tại địa điểm đặt cửa hàng. Bên cạnh việc phù hợp với kinh tế cũng cần phải có mẫu mã đa dạng cũng như đa dạng các nhãn hàng để phù hợp với các đối tượng khách hàng.

Tìm kiếm và lựa chọn được nguồn hàng uy tín khi kinh doanh

Việc lựa chọn được nguồn hàng tốt khiến chất lượng sản phẩm của bạn được đảm bảo cũn như có thể tạo uy tín của bạn trong mắt khách hàng. Có thể vận dụng các mối quan hệ người thân, quen để tìm kiếm nguồn hàng nhập về hay cũng có thể lên mạng internet và vào Google để tìm kiếm các nhà phân phối, thế nhưng phải lựa chọn thật kĩ nhé.

Bạn cũng cần quan tâm đến giá cả, cần khảo sát giá thị trường để tránh bị đội giá làm giảm đi lợi nhuận. Hãy tìm những nơi chất lượng và giá cả hợp lý để bạn nhập nguồn hàng về nhé.

Trưng bày và trang trí các mặt hàng, sản phẩm

Kinh doanh đồ điện gia dụng

Trưng bày và trang trí các mặt hàng, sản phẩm

Khi đã có mặt bằng hợp lý và nguồn hàng hãy bắt tay vào việc trang trí, sắp xếp hợp lý cho cửa hàng của mình. Việc này cũng giúp nâng tầm đẳng cấp cửa hàng và tạo được thiện cảm trong mắt khách hàng. Khi kinh doanh đồ điện gia dụng, bạn cũng cần chuẩn bị một số vật phẩm cần thiết cho cửa hàng. Các kệ trưng bày hay quầy là điều không thể thiếu. Có thể tùy theo diện tích cửa hàng mà sắp xếp những quầy kệ cho hợp lý.

Bạn cũng có thể tạo những góc riêng biệt cho cửa hàng tạo điểm nhấn đối vơi khách hàng hoặc thiết kế theo các phong cách độc đáo sang trọng để thu hút họ.

Chuẩn bị các thiết bị để quản lý và vận hành

Để kinh doanh đồ điện gia dụng hiệu quả hơn bạn cần chuẩn bị cho mình đội ngũ nhân viên để vận hành tốt cho cửa hàng.

Bên cạnh đó để có thể hỗ trợ hiệu quả và tiết kiệm thời gian cũng như nhân lực thì bạn có thể sửa dụng thêm các phần mềm hỗ trợ trong quá trình vận hành. Bạn có thể tham khảo về các phần mềm quản lý và thanh toán hiện nay để hỗ trợ hiệu quả và chính xác.

Qua bài viết trên chúng tôi đã bật mí cho bạn kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng hiệu quả. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thêm những kiến thức để chuẩn bị và mởi cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng hiệu quả.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Top 7 phần mềm quản lý shop thời trang hiệu quả dành cho nhà bán hàngTop 7 phần mềm quản lý shop thời trang hiệu quả dành cho nhà bán hàng
Nên lựa chọn gì để kinh doanh ở nông thôn? 5+ ý tưởng thu lợi nhuận caoNên lựa chọn gì để kinh doanh ở nông thôn? 5+ ý tưởng thu lợi nhuận cao

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT