Hoạt động kế toán bán hàng là chuỗi mắt xích quan trọng trong hoạt động kinh doanh và sự phát triển của doanh nghiệp. Salework Tài Chính được thiết kế chuyên nghiệp giúp nhà bán hàng quản lý tài chính một cách đơn giản, nhanh gọn và tiết kiệm chi phí.

Tầm quan trọng của kế toàn tài chính đối với người bán hàng

Kế toán tài chính là công việc thu thập, xử lý, phân tích, kiểm tra và cung cấp những dữ liệu về thông tin tài chính kinh tế thông qua báo cáo tài chính đến người bán hàng. Kế toán tài chính có vai trò quan trọng trong việc phân tích, phản ánh tình trạng và biến động về tài sản, dòng tiên vốn của doanh nghiệp.

Thông qua báo cáo tài chính, các nhà bán hàngcó thể theo dõi thường xuyên tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình, bao gồm quá trình xuất nhập hàng, theo dõi thị trường và kiểm soát nội bộ. Từ đó đưa ra những đánh giá và hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp trong tương lai.

Tại sao người dùng nên sử dụng Salework Tài Chính?

Kế toán tài chính ảnh hưởng tới chiến lược và quyết định kinh doanh của một doanh nghiệp. Do đó, nếu công tác kế toán tài chính không được hoàn thành tỉ mỉ và chính xác sẽ tạo ra khó khăn rất lớn cho nhà bán hàng.

Salework Tài Chính  giúp cho người bán hàng thường xuyên theo dõi toàn diện quá trình kinh doanh của mình từ khâu xuất/nhập sản phẩm, theo dõi thị trường, hiệu quả kinh doanh… từ đó điều hành và kiểm soát tốt doanh nghiệp của mình thông qua báo cáo tài chính cụ thể, chi tiết và minh bạch.

Người dùng có thể theo dõi báo cáo tài chính của nhiều shop chỉ với 1 tài khoản Salework Tài Chính duy nhất giúp thu gọn quá trình kế toán tài chính và hệ thống hóa các chi phí: chi phí giá vốn, chi phí quảng cáo, chi phí phát sinh…. Từ đó, nhà bán hàng có thể điều phối tình hình tài chính doanh nghiệp thật hiệu quả.

Chức năng đối soát và cập nhật trực tiếp dữ liệu từ các sàn thương mại điện tử còn giúp người dùng giảm thiểu tốt đa sai sót, rủi ro và các chi phí không cần thiết.

Các chức năng của Salework Tài chính

Các hoạt động kế toán tài chính của một cửa hàng đã được Salework Tài Chính hệ thống cụ thể để người dùng có thể dễ dàng theo dõi. Dưới đây là các chức năng của Salework Tài Chính giúp người dùng nắm được chính xác nhất tình hình của doanh nghiệp.

  • Hiệu quả kinh doanh: Đây là chức năng báo cáo cụ thể và chi tiết doanh thu, lợi nhuận, chi phí quảng cáo, chi phí phát sinh, thống kê sản phẩm, thống kê đơn hàng giúp người bán hàng nắm bắt kịp thời hiệu quả kinh doanh của cửa hàng, doanh nghiệp.
  • Dòng tiền tài sản: Báo cáo chi tiết số dư, công nợ, giá trị đơn hàng đã gửi đi… thể hiện rõ ràng nhất số tiền nhà bán hàng đã thu được từ hoạt động kinh doanh.
  • Doanh thu: Để đưa ra cho người dùng báo cáo chính xác và nhanh gọn nhất, Salework Tài chính tính toán cụ thể từ tổng tiền hàng, chi phí phát sinh, tổng đơn hàng. Bạn có thể xuất dữ liệu báo cáo doanh thu dưới dạng file Excel của một hay nhiều shop bạn đang quản lý.
  • Chi phí: Các loại chi phí giá vốn, chi phí quảng cáo, chi phí khác được tổng hợp giúp người dùng dễ dàng kiểm soát, căn chỉnh một cách hợp lý.
  • Đối soát Shopee: Báo cáo cụ thể từng loại chi phí và lợi nhuận trên từng đơn hàng bao gồm các danh mục như tổng tiền hàng, phí và thuế, phí vận chuyển, doanh thu thực, doanh thu ước tính, chi phí sàn trả, phí dịch vụ, voucher….
  • Cập nhật dữ liệu từ sàn TMĐT: Giúp đồng bộ và cập nhật trực tiếp dữ liệu đơn từ các tài khoản liên kết trên sàn TMĐT.
  • Giá vốn: Thống kê giá vốn nhập vào đối chiếu với giá bán ra của từng sản phẩm. Người dùng có thể chỉnh sửa giá nhập ngay tại đây.
  • Liên kết Salework tài chính với sàn TMĐT: Sau khi liên kết shop vào Salework kho, bạn truy cập vào ứng dụng Salework Tài chính, chọn mục Cập nhật dữ liệu. Tại đây, bạn bấm chọn các mục Cập nhật dữ liệu , cập nhật chi phí quảng cáo, chi phí đơn hàng lần lượt trên các sàn, khi đó hệ thống sẽ tự động đồng bộ thông tin, giao dịch để tính toán doanh thu, lợi nhuận cho shop của bạn. Để tìm hiểu rõ hơn cách liên kết Salework Tài chính với các sàn TMĐT , truy cập Links

Để giải đáp mọi thắc mắc, xin liên hệ:

Hotline: 1900633891

Email: salework@esbt.vn

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn liên kết Salework với các đơn vị vận chuyển
Cách liên kết Salework Tài Chính với các sàn TMĐT

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT